Thông tin bản đồ Hà Nam mới và phóng to chi tiết nhất

Để mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tỉnh Hà Nam, đội ngũ Legoland đã tổng hợp thông tin bản đồ Hà Nam gồm: bản đồ du lịch tỉnh Hà Nam, bản đồ Hà Nam cũ, bản đồ du lịch tỉnh Hà Nam, bản đồ Phủ Lý, Hà Nam,…được cập nhật chi tiết và mới nhất bởi các thông số cũng như hình ảnh chi tiết đính kèm để người đọc có được cái nhìn tổng quan chính xác nhất.

Bản đồ Hà Nam
Bản đồ Hà Nam chi tiết

Bản đồ Hà Nam mới nhất

Tỉnh Hà Nam có vị trí thuộc vùng Đồng bằng Sông Hồng, Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Phú Lý, với diện tích tự nhiên là 861,9 km2. Đứng thứ 44 trên cả nước về số lượng dân số. Hà Nam được biết đến là vùng đất có lịch sử dày, lâu năm. Chính vì vậy, nền văn hóa, kiến trúc, lễ hội tại đây đều có lịch sử truyền thống rất lâu dài. 

Tại Hà Nam còn có thế mạnh về các làng nghề công nghiệp. Tỉnh là một trong những tiềm năng giúp kinh tế địa bàn phát triển. 

Bản đồ Hà Nam khổ lớn
Bản đồ Hà Nam khổ lớn

Bản đồ du lịch tỉnh Hà Nam 

Hà Nam là một tỉnh thành có nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc. Chính vì vậy, hàng năm ở địa bàn tỉnh có nhiều lễ hội lớn như: lễ hội tịch điền, hội làng Duy Hải,… 

Bên cạnh đó, Hà Nam cũng là một tỉnh thành có nhiều di tích lịch sử, nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên cả nước. Nếu quan sát bản đồ du lịch tỉnh Hà Nam có thể thấy các địa điểm như sau: Chùa Bà Đanh, Chùa Long Đọi, Đền Đức Thánh Cả, Quần thể di tích đền lăng, Khu văn hóa tâm linh Tam Chúc,… 

Các danh lam thắng cảnh Kẽm Trống thuộc huyện Thanh Liêm cũng là một trong những điểm thăm quá thú vị, độc đáo và thơ mộng. 

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam 

Hà Nam có diện tích tự nhiên là 861,9 km2. Đứng thứ 63 trên cả nước về diện tích, căn cứ theo bản đồ hành chính tỉnh Hà nam thì địa bàn tỉnh được chia thành 6 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 4 huyện và 109 đơn vị cấp xã, gồm có 6 thị trấn, 20 phường, 83 xã khác nhau. Đây là tỉnh thành có số đơn vị hành chính ở cấp huyện ít nhất ở nước ta. 

Tỉnh còn có tổng dân số là 883.927 người. Trong đó, có 193.762 người ở khu vực thành thị, tương ứng với 22%, số dân ở nông thôn là 690.165 người, tương ứng với 78%, mật độ dân số là 990 người/km2. Tại đây có nhiều dân tộc khác nhau như kinh, Tày, Mường, Hoa. 

Bản đồ Hà Nam về hành chính
Bản đồ Hà Nam về hành chính khổ lớn cập nhật mới nhất 2021

Bản đồ giao thông tỉnh Hà Nam 

Với vị trí nằm trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Hà Nam có hệ thống giao thông chủ yếu là đường bộ và đường thủy. Cụ thể, căn cứ bản đồ giao thông tỉnh Hà Nam chúng ta sẽ có thông tin giao thông tại địa bàn tỉnh như sau: 

  • Đường bộ: quốc lộ 1A, quốc lộ 21A, quốc lộ 21B, quốc lộ 38, quốc lộ 38B, quốc lộ 21 mới
  • Đường cao tốc: hệ thống cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh 
  • Đường thủy: có hệ thống sông Đáy, sông Châu
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường hàng không trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Hà Nam 

Có vị trí nằm ở khu vực Đồng bằng Sông Hồng với diện tích đất tự nhiên là 861,9 km2. Từ bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Hà Nam có thể thấy diện tích đất của địa bàn tỉnh được quy hoạch như sau: có 46.954 ha được dùng làm đất nông nghiệp, tương ứng với 54,48%, đất phi nông nghiệp là 38.222 ha, tương ứng với 44,34%, đất chưa sử dụng là 1.015 ha, tương ứng với 1,18%, đất đô thị là 10.378 ha, tương ứng với 12,04%/ 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia thành 16.231 ha đất phát triển cơ sở hạ tầng, đất quốc phòng là 197 ha, đất an ninh là 315 ha, đất cơ sở sản xuất PNN là 2.488 ha, đất ở tại nông thôn là 6.065 ha, đất tại đô thị là 1.081 ha.

Bản đồ Hà Nam về quy hoach và sử dụng đất
Bản đồ Hà Nam về quy hoach và sử dụng đất khổ lớn cập nhật mới nhất 2021

Bản đồ địa lý tỉnh Hà Nam 

Tỉnh Hà Nam là một trong những tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Hồng, theo thông tin từ bản đồ địa lý tỉnh Hà Nam thì tỉnh có vị trí giáp ranh cụ thể như sau: 

  • Phía bắc của tỉnh giáp thành phố Hà Nội
  • Phía đông Hà Nam giáp tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
  • Phía đông nam của tỉnh giáp tỉnh Nam Định
  • Phía nam Hà Nam giáp tỉnh Ninh Bình
  • Phía tây của tỉnh giáp tỉnh Hòa Bình

Tỉnh có diện tích tự nhiên là 861,9 km2, đứng thứ 62 trên cả nước về diện tích. Nhiệt độ trung bình hàng năm của tỉnh khá mát mẻ từ 23 – 24 độ C, địa hình có chiều hướng thấp dần từ Tây sang Đông. 

Bản đồ Hà Nam về địa lý
Bản đồ Hà Nam về địa lý khổ lớn cập nhật mới nhất 2021

Qua thông tin từ bài viết bản đồ Hà Nam được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Chúng ta có thể thấy rõ thông tin từ tổng quan hình ảnh, đến phân tích chi tiết các yếu tố tại địa bàn tỉnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin của tỉnh thành khác tại Việt nam thì có thể vào trực tiếp trang website của legoland để có được những thông tin mới và chính xác nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *