Bản đồ Đắk Lắk chuẩn phóng to chi tiết cập nhật mới

5/5 - (1 bình chọn)

Bản đồ Đắk Lắk được cập nhật chi tiết bởi đội ngũ legoland nhằm mang đến các thông tin như: bản đồ hành chính tỉnh Đắk Lắk, bản đồ du lịch tỉnh Đắk Lắk, bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk, bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đắk Lắk,…mới và chính xác nhất. 

Bản đồ Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk có vị trí nằm trong vùng trung tâm Tây Nguyên, với diện tích tự nhiên là 13.030,5 km2, đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 4 trong toàn khu vực. Có tỉnh lỵ là thành phố Buôn Ma Thuột, nằm các thủ đô Hà Nội là 1.410km, các TP.Đà Nẵng là 647km, và TP. Hồ Chí Minh là 350km. Nhắc đến Đắk Lắk, chúng ta sẽ nhắc đến các nơi nuôi dưỡng không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được toàn thế giới công nhận.

Bên cạnh đó, Đắk Lắk còn là tỉnh có tiềm năng phát triển ngành du lịch nhờ vào cảnh quan thiên nhiên, điều kiện tự nhiên phong phú, bản sắc dân tộc đa dạng. Ngoài ra, Đắk Lắk còn có nguồn tài nguyên phong phú mang đến tiềm năng phát triển ngành khai thác khoáng sản tại khu vực. 

Bản đồ Đắk Lắk
Bản đồ Đắk Lắk khổ lớn cập nhật mới nhất năm 2021

Bản đồ du lịch tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk là tỉnh thành có điều kiện tự nhiên đa dạng, phong phú. Cùng với khí hậu phong phú, đa dạng dân tộc tạo nên bản sắc khác nhau. Thích hợp tạo điều kiện cho tiềm năng du lịch của tỉnh phát triển như: hồ Lắk, cụm du lịch Buôn Đôn, Diệu Thanh, Tiên Nữ,… 

Bên cạnh đó, dựa vào bản đồ du lịch tỉnh Đắk Lắk có thể thấy tại địa bàn tỉnh có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên như: Chư Yang Sin, Easo,…

Bản đồ Đắk Lắk về du lịch
Bản đồ Đắk Lắk về du lịch khổ lớn cập nhật mới nhất năm 2021

Bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk

Về hệ thống giao thông tại Đắk Lắk thì chủ yếu chỉ có giao thông về đường bộ và hàng không là chủ yếu. Cụ thể dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk, có thể thấy được hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh như sau: 

  • Đường bộ: có nhiều tuyết quốc lộ nối liền với các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,…như: quốc lộ 14, quốc lộ 27, quốc lộ 26, quốc lộ 1A, quốc lộ 20, quốc lộ 29.
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt tại địa bàn tỉnh
  • Đường thủy: chưa có hệ thống đường thủy trên địa bàn tỉnh 
  • Đường hàng không: có sân bay Buôn ma Thuột đến các thành phố lớn trong nước.
Bản đồ Đắk Lắk về giao thông
Bản đồ Đắk Lắk về giao thông khổ lớn cập nhật mới nhất năm 2021

Bản đồ hành chính của tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk có vị trí nằm trong khu vực Tây Nguyên với diện tích lớn thứ 4 toàn khu vực. Theo bản đồ hành chính tỉnh Đắk Lắk, thì trên địa bàn tỉnh được phân chia hệ thống hành chính như sau: 16 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện. Trong đó có 184 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm 20 phường, 12 thị trấn và 152 xã khác nhau. 

Số lượng dân cư tại Đắk Lắk xếp thứ 10 trên cả nước, với tổng số dân là 1.869.322 người. Trong đó, có 462.013 người ở khu vực thành thị, tương ứng với 24,7%, và 1.407,309 người ở khu vực nông thôn, tương ứng với 75,3%, mật độ dân số là 146 người/ km2. Tại khu vực toàn tỉnh có nhiều dân tộc khác nhau như Kinh, Ê Đê, Nùng,… 

Bản đồ Đắk Lắk về hành chính
Bản đồ Đắk Lắk về hành chính khổ lớn cập nhật mới nhất năm 2021

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đắk Lắk

Có tổng diện tích đất lớn đứng thứ 4 trong khu vực Tây Nguyên là 13.030,5km2, trên địa bàn tỉnh đã phân chia như sau: đất nông nghiệp là 1.167.031 ha, đất phi nông nghiệp là 122.342 ha, đất chưa sử dụng là 23.164 ha. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia thành 60.971 ha đất phát triển hạ tầng, đất an ninh là 2.382 ha, đất quốc phòng là 30.489 ha, đất ở khu đô thị là 3.637 ha, đất di tích lịch sử- danh lam thắng cảnh là 270 ha. Với diện tích phân chia này có thể thấy tỉnh giành nhiều diện tích đất để phát triển nông nghiệp. 

Bản đồ Đắk Lắk về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Đắk Lắk về quy hoạch và sử dụng đất khổ lớn cập nhật mới nhất năm 2021

Bản đồ địa lý tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk có vị trí nằm ở khu vực trung tâm của Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam, với diện tích tự nhiên là 13.030,5 km2, đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 4 trong khu vực Tây Nguyên. Có tỉnh lỵ là thành phố Buôn Ma Thuột, theo bản đồ địa lý tỉnh Đắk Lắk, thì tỉnh có vị trí tiếp giáp như sau: 

  • Phía bắc của tỉnh Đắk Lắk giáp tỉnh Gia Lai
  • Phía đông Đắk Lắk giáp các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà
  • Phía nam của tỉnh giáp các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông
  • Phía tây của tỉnh Đắk Lắk giáp tỉnh Mondulkiri của Campuchia 

Tỉnh có vị trí nằm ở độ cao từ 400 -800m so với mực nước biển, khí hậu được chia thành hai vùng tách biệt là phía Bắc nóng khô, phía Nam mát mẻ, ôn hòa. 

Qua bài viết trên về bản đồ Đắk Lắk được tổng hợp thông tin bởi đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin từ tổng quan đến chi tiết về tỉnh thành thuộc Tây Nguyên này. Để tìm hiểu bản đồ của các tỉnh thành khác trên cả nước bạn có thể truy cập vào trang website để tìm được những thông tin hữu ích cho mình. 

Ngày xuất bản9 Tháng Tư, 2021 @ 2:27 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest