Bản đồ Kiên Giang khổ lớn mới và chi tiết nhất

Kiên Giang là một trong những tỉnh thành nổi tiếng của Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sự phát triển, địa lý, kinh tế của địa bàn tỉnh. Chính vì vậy trong bài viết này legoland sẽ mang đến cho bạn đọc các thông tin về bản đồ Kiên Giang, cụ thể: bản đồ du lịch tỉnh Kiên Giang, bản đồ Kiên Giang chi tiết, bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang,… Được cập nhật mới và chi tiết nhất.

Bản đồ Kiên Giang chi tiết 

Kiên Giang là một trong những tỉnh thành có vị trí nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam của Việt Nam. Có tỉnh lỵ là Rạch Giá, với diện tích tự nhiên là 6.348,8 km². 3 tỉnh có vị trí đứng số 11 trên cả nước về dân số.

Tỉnh Kiên Giang có tiềm năng phát triển về đánh bắt thủy hải sản, giúp nền kinh tế phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, địa bàn tỉnh còn có nhiều cảnh vật thiên nhiên độc đáo, và hấp dẫn. Điều này tạo nên tiềm năng du lịch lớn cho vùng. Đặc biệt, Kiên Giang còn có khu vực sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Bản đồ Kiên Giang
Bản đồ Kiên Giang

Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang với diện tích tổng đất tự nhiên là 6.348,8km2 đã được phân chia đơn vị hành chính rõ ràng. Cụ thể, theo bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang, có thể thấy tỉnh có 15 đơn vị hành chính ở cấp huyện, chia thành 3 thành phố, 12 huyện, 144 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm 10 thị trấn, 18 phường cùng 116 xã khác nhau.

Trên địa bàn tỉnh còn có dân số tổng là 1.723.067 người. Trong đó, dân cư thành thị là 487.800 người tương ứng với 28,3%, dân cư ở nông thôn là 1.235.267 người, tương ứng với 71,7%. Mật độ dân số là 282 người /km2, dân tộc ở đây gồm có người Kinh, Khmer và Hoa.

Bản đồ Kiên Giang về hành chính
Bản đồ Kiên Giang về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Kiên Giang 

Tỉnh Kiên Giang là một trong những tỉnh ven biển có đa dạng địa hình, khí hậu dễ chịu. Từ đó, mang đến tiềm năng phát triển ngành du lịch một cách mạnh mẽ. Đặc biệt, tại Kiên Giang khu vực trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang đã được hiệp hội UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Điều này có thể cho thấy, vùng đất Kiên Giang, chứa đựng rất nhiều sự phong phú, đa dạng, đặc sắc của thiên nhiên.

Bản đồ các tỉnh thành khác :

Từ bản đồ du lịch tỉnh Kiên Giang, có thể thấy trên địa bàn tỉnh có một số điểm tham quan, thắng cảnh như: Thạch Động, đảo Phú Quốc, thắng cảnh chùa Hang, ba hòn đầm, Hòn Phụ Tử,… Mỗi cảnh vật này đều đường tạo Nam bởi sự ưu ái của thiên nhiên. Mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho du khách khi ghé thăm.

Bản đồ Kiên Giang về du lịch
Bản đồ Kiên Giang về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Kiên Giang 

Với vị trí nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Kiên Giang có khoảng cách với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là 250 km. Tại đây, có hệ thống giao thông ở tỉnh rất thuận lợi, đồng bộ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi tỉnh giao lưu, buôn bán, phát triển kinh tế và xã hội của khu vực. Theo bản đồ giao thông tỉnh Kiên Giang, có thể thấy hệ thống giao thông của tỉnh như sau: 

 • Đường bộ: có quốc lộ 80, quốc lộ 63, Tỉnh Lộ 11.
 • Đường thủy: có hệ thống giao thông đường thủy hoàn chỉnh.
 • Đường hàng không: có sân bay Rạch Giá, sân bay quốc tế Phú Quốc.
 • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trong địa bàn tỉnh.
Bản đồ Kiên Giang về giao thông
Bản đồ Kiên Giang về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Kiên Giang 

Với diện tích tự nhiên là 6.348,8 km², thì trên địa bàn tỉnh Kiên Giang được phân chia quy hoạch sử dụng đất như sau: có 559.278 ha đất làm công nghiệp, tương ứng với 88,04%, đất phi nông nghiệp là 75.808 ha, tương ứng với 11,93%, đất chưa sử dụng là 164 ha, tương ứng với 0,03%, đất khu kinh tế là 65.581ha, và đất đô thị là 47.232ha

Với kế hoạch phân chia sử dụng đất này, có thể thấy để bàn tỉnh sử dụng đa phần diện tích đất vào việc phát triển nông nghiệp. Bên cạnh đó, chiều hướng tăng lên của đất đô thị ngày càng nhiều hơn, chứng tỏ sự phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực.

Bản đồ Kiên Giang về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Kiên Giang về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Kiên Giang 

Tỉnh Kiên Giang là một tỉnh nằm ở vùng ven biển của đồng bằng sông Cửu Long, ở miền Nam – Việt Nam.  Có tỉnh lỵ là Rạch Giá. Đây là tỉnh tận cùng phía Tây Nam của Việt Nam, lãnh thổ sẽ bao gồm đất liền và hải đảo. Cụ thể, từ bản đồ địa lý tỉnh Kiên Giang, có thể thấy vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Phía Bắc của Kiên Giang giáp với tỉnh Kampot của Campuchia
 • Phía Nam của tỉnh Kiên Giang giáp các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau
 • Phía Tây của tỉnh giáp vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 200 km
 • Phía Đông của Kiên Giang lần lượt tiếp giáp với các tỉnh là An Giang, Hậu Giang và thành phố Cần Thơ.

Địa hình của tỉnh Kiên Giang có 3 loại đó là địa hình đồng bằng, núi rừng và biển đảo. Trong đó đa phần địa hình tương đối bằng phẳng, khí hậu của tỉnh thuộc nhiệt độ gió mùa, có nhiệt độ trung bình từ 27 đến 27,5 độ C. Kiên Giang được chia ra có bốn vùng đất chính là:

 • Vùng đất phù sa ngọt ở Tây Sông Hậu.
 • Vùng và ngập Lũ ở Tứ giác Long Xuyên.
 • Vùng nhiễm mặn ở bán đảo Cà Mau.
 • Vùng đồi núi, hải đảo ở Phú Quốc, Kiên Hải.

Qua bài viết về bản đồ Kiên Giang được cập nhật thông tin bởi đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích và có được cái nhìn rõ hơn về các yếu tố, tình hình của địa bàn tỉnh Kiên Giang. Nếu có nhu cầu muốn tìm hiểu bản đồ của các tỉnh thành khác tại Việt Nam, bạn có thể truy cập vào trang website: để có được cho mình những thông tin mới và chi tiết nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *