Bản đồ Hà Giang chi tiết mới và CHÍNH XÁC NHẤT

5/5 - (1 bình chọn)

Hà Giang là một tỉnh thành nằm trên địa phận Việt Nam, nhằm mang đến cho bạn đọc thêm thông tin về tỉnh thành này, đội ngũ legoland đã tổng hợp thông tin bản đồ Hà Giang gồm: bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang, bản đồ du lịch tỉnh Hà Giang, bản đồ địa lý tỉnh Hà Giang, bản đồ giao thông tỉnh Hà Giang, bản đồ Hà Giang,…mới và chi tiết nhất.

Bản đồ Hà Giang mới nhất 

Tỉnh Hà Giang là tỉnh nằm ở vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam, có tỉnh lỵ là thành phố Hà Giang, có diện tích tự nhiên là 7.929,5km2. Có dân số đứng thứ 48 trên cả nước, đây là tỉnh nghèo thứ 6 trong cả nước. Tuy nhiên, đây là tỉnh thành có lịch sử và văn hóa đa dạng đặc sắc, cùng với đó là thảm thực vật đa dạng, giúp tạo nên tiềm năng du lịch mạnh mẽ cho Hà Giang. 

Bên cạnh đó, Hà Giang còn là tỉnh thành có lượng khoáng sản khá phong phú, nhiều cây gỗ quý, mang đến tiềm năng khai thác trên địa bàn tỉnh. Mặc dù toàn tỉnh có diện tích núi rừng nhiều khiến kinh tế chậm phát triển, nhưng ở các vùng thấp như Vị Xuyên, Bắc Quang thì có kinh tế phát triển hơn. 

Bản đồ Hà Giang
Bản đồ Hà Giang

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang

Hà Giang có diện tích tự nhiên là 7.929,5 km2, dựa vào thông tin bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang có thể thấy rõ được hệ thống hành chính của tỉnh được phân chia như sau: tỉnh có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 10 huyện, 193 đơn vị hành chính ở cấp xã, 5 phường, 13 thị trấn và 175 xã khác nhau. Theo thống kế vào năm 2012 thì Hà Giang có đến 2.069 thôn và tổ dân phố. Đặc biệt toàn hệ thống hành chính của Hà Giang đều thuộc vùng miền núi. 

Trên địa bàn tỉnh Hà Giang có nhiều dân tộc khác nhau sinh song như Mông, Tày, Dao, Kinh,…với tổng dân số là 854.679 người. Trong đó, dân thành thị chiếm 135.465 người, dân nông thôn là 719.214 người, cùng với mật độ dân số là 105 người/ km2. 

Bản đồ Hà Giang về hành chính
Bản đồ Hà Giang về hành chính

Bản đồ giao thông tỉnh Hà Giang

Về hệ thống giao thông tại tỉnh Hà Giang còn rất ít, chủ yếu chỉ có hệ thống đường bộ có quốc lộ 279, đây là con đường nối liền các tỉnh miền núi ở phía Bắc như Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và tỉnh Điện Biên. Bên cạnh đó, khi đến cuối quốc lộ 279, người dân Hà Giang sẽ giao với quốc lộ 6 để đi đến cửa khẩu quốc tế Tây Trang – một phần của đường Xuyên Á AH13. 

Bản đồ Hà Giang về giao thông
Bản đồ Hà Giang về giao thông

Bản đồ du lịch tỉnh Hà Giang

Với đặc trưng của một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, Hà Giang có thảm thực vật phong phú, cùng địa hình phức tạp. Từ đó, tạo nên nhiều cảnh sắc thiên nhiên phong phú để phát triển tiềm năng du lịch cho tỉnh. Bên cạnh đó, với sự đa dạng của các dân tộc, văn hóa, tập tục sinh sống khác nhau, đã tạo cho Hà Giang màu sắc đa dạng trong kiến trúc, lễ hội. 

Dựa vào bản đồ du lịch Hà Giang có thể thấy một số điểm du lịch tiêu biển như: Hang Phương Thiện, Suối Tiên, Động Tiên, Núi Đôi Quản Bạ, Đèo Mã Pì Lèng,…Đặc biệt là cao nguyên đá Đồng Văn một trong những điểm thăm quan được công nhận là công viên địa chất toàn cầu vào năm 2010 nằm trên địa bàn tỉnh. 

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tham quan các kiến trúc, những di tích lịch sử, lễ hội, tập tục của người dân tại đây như: Tiểu khu Trọng Con, Dinh thự Họ Vương, Chùa Sùng Khánh, Chùa Bình Lâm, chợ Tỉnh Khau Vai,… 

Bản đồ Hà Giang về du lịch
Bản đồ Hà Giang về du lịch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Hà Giang 

Với diện tích tự nhiên là 7.929,km2 từ bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hà Giang, thì trên địa bàn được phân chia đất sử dụng như sau: 730.340 ha sử dụng làm đất nông nghiệp, tương ứng với 92,11%, đất phi nông nghiệp là 42.302 ha, tương ứng với 5,33%, đất chưa sử dụng là 20.304 ha, tương ứng với 2,56%, đất đô thị là 38.000 ha, tương ứng với 4,79%, đất khu kinh tế là 28.781 ha, tương ứng với 3,63%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được phân chia thành 17.000 ha đất dùng làm đất phát triển hạ tầng, 785 ha là đất danh lam – thắng cảnh, đất nông thôn là 6.399 ha, đất tại đô thị là 1.416 ha. 

Bản đồ Hà Giang về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Hà Giang về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Hà Giang

Tỉnh Hà Giang có vị trí nằm ở khu vực cực Bắc của Việt Nam, có diện tích tự nhiên là 7.929,5 km2. Có tỉnh lỵ là Thành phố Hà Giang, có khoảng cách với trung tâm Thủ đô Hà Nội là 320km. Dựa vào bản đồ địa lý tỉnh Hà Giang có thể thấy được vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau: 

  • Phía Đông của tỉnh giáp tỉnh Cao Bằng
  • Phía Tây của Hà Giang giáp các tỉnh Yên Bái và Lào Cai
  • Phía Nam của tỉnh Hà Giang giáp tỉnh Tuyên Quang
  • Phía Bắc Hà Giang giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn 

Địa hình của tỉnh Hà Giang khá phức tạp và đa dạng, có nhiều núi cao sông suối đan xen nhau. Tại địa bàn tỉnh có nhóm đất khá phong phú, thích hợp phát triển các loại cây ăn quả, cây công nghiệp, cây dược liệu. Khí hậu chủ yếu của tỉnh là nhiệt đới gió mùa và miền núi cao, mang đến khí hậu khá dễ chịu, mát mẻ quanh năm. 

Qua những thông tin từ bài viết về bản đồ Hà Giang được tổng hợp từ đội ngũ legoland mới nhất. Chúng ta có thể thấy được những thông tin từ tổng quan đến chi tiết nhất trên địa bàn tỉnh. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về bản đồ của các tỉnh thành khác có thể truy cập vào trang website legoland để tìm hiểu những thông tin hữu ích cho mình. 

Ngày xuất bản10 Tháng Tư, 2021 @ 1:47 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest