Bản đồ Kon Tum cập nhật mới phóng to chi tiết

Nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tỉnh Kon Tum, legoland sẽ cùng bạn tìm hiểu về bản đồ Kon Tum, cụ thể là bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum, bản đồ giao thông tinh Kon Tum, bản đồ địa lý tỉnh Kon Tum, bản đồ tỉnh Kon Tum mới cập nhật,… theo thông tin chi tiết và chính xác nhất. 

Bản đồ Kon Tum mới cập nhật

Tỉnh Kon Tum là một trong những tỉnh thành nằm ở vùng phía Bắc Tây Nguyên của Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Kon Tum, diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 9.674.2 km2, là tỉnh có diện tích lớn thứ 8 tại Việt Nam và là tỉnh xếp thứ 61 về dân số trên cả nước. 

Tỉnh Kon Tum là một tỉnh có lịch sử lâu dài, đa dạng màu sắc, cùng với đó địa lý, quang cảnh đẹp mắt, phong phú, mang đến nhiều cảnh vật, địa điểm thăm quan thắng cảnh cho du khách khi ghé thăm. Bên cạnh đó, tỉnh thành này còn là một tỉnh có điều kiện phát triển về sự hình thành các cửa khẩu, giúp mở rộng sự hợp tác giữa quốc tế và khu vực miền Bắc Việt Nam. 

Bản đồ Kon Tum
Bản đồ Kon Tum

Bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum 

Với vị trí phía Bắc của Tây Nguyên Việt Nam, với diện tích tự nhiên là 9.674,2km2 , tình hình hành chính dựa theo thông tin từ bản đồ chính tỉnh Kon Tum, có thể thấy: có 10 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm 1 thành phố, 9 huyện và 102 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm 7 thị trấn, 10 phường, 85 xã khác nhau.

Tại địa bàn tỉnh có tổng dân số là 540.438 người. Trong đó, dân cư thành thị chiếm  172.712 người, tương ứng với 32%, còn dân cư ở nông thôn chiếm 367.726 người, tương ứng với 68%, mật độ dân số trên toàn tỉnh là 55 người/km2. Tại đây, có nhiều dân tộc khác nhau như Ba Na, kinh, Xơ Đăng, Giẻ Triêng, Gia Rai.

Bản đồ Kon Tum về hành chính
Bản đồ Kon Tum về hành chính

Bản đồ giao thông tỉnh Kon Tum 

Về hệ thống giao thông của tỉnh Kon Tum, thì đa phần hệ thống chủ yếu trên địa bàn tỉnh là đường bộ. Còn hệ thống như đường sắt, đường thủy. Cụ thể, theo bản đồ giao thông tỉnh Kon Tum, thì có thể thấy hệ thống giao thông của tỉnh như sau:

  • Đường bộ: có quốc lộ 14, quốc lộ 14C, quốc lộ 24, quốc lộ 40 đi ngang qua.
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh
  • Đường thuỷ: chưa có hệ thống đường thủy trên địa bàn tỉnh
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường hàng không trên địa bàn tỉnh

Với hệ thống giao thông này khiến cho địa bàn tỉnh Kon Tum gặp khó khăn trong việc di chuyển, giao lưu kinh tế và xã hội với các tỉnh thành lân cận.

Bản đồ Kon Tum về giao thông
Bản đồ Kon Tum về giao thông

Bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum 

Tại Kon Tum có nhiều cảnh vật thiên nhiên, cây cối, thảm thực vật, động vật đa dạng và phong phú. Điều này tạo nên nhiều danh lam thắng cảnh, cảnh quan sinh thái đẹp mắt và thu hút. Bên cạnh đó, Kon Tum còn là 1 tỉnh thành có văn hóa, truyền thống, và lịch sử lâu dài. Chính vì vậy mà trên địa bàn tỉnh có nhiều di tích lịch sử, lễ hội văn hoá độc đáo và riêng biệt.

Dựa theo bản đồ du lịch tỉnh Kon Tum, có thể thấy một số điểm du lịch, thăm quan thiên nhiên như: rừng thông Măng Đen, hồ Ya Ly, khu Bãi đá thiên nhiên, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đăk Tô,.. Ngoài ra, còn một số điểm di tích như: di tích cách mạng ngục Kon Tum, di tích chiến thắng Đăk Tô- Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần, chiến thắng Măng Đen, ngục Đăk Glei,…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Kon Tum 

Với diện tích tự nhiên là 9.674,2km2, tỉnh Kon Tum được phân chia quy hoạch sử dụng đất như sau: có 883.229 ha làm nông nghiệp, tương ứng với 91,30%, 83.090 ha đất phi nông nghiệp, tương ứng với 4,49%, đất chưa sử dụng là 1.099ha, tương ứng với 0,11%, đất khu kinh tế chiếm 70.438 ha, đất đô thị là 27.326 ha.

Trong đó, đất phi nông nghiệp được phân chia như sau: có 38.923 ha phát triển hạ tầng, tương ứng với 23,03%, đất quốc phòng là 10.453 ha, tương ứng với 3,03%, đất An Ninh là 94 ha, tương ứng với 0,71%,  đất ở tại nông thôn là 8.217 ha, tương ứng 0,85%, đất ở đô thị là 2.558 ha, tương ứng với 0,26%.

bản đồ Kon Tum về quy hoạch và sử dụng đất
bản đồ Kon Tum về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Kon Tum

Với vị trí là một tỉnh phía bắc Tây Nguyên của Việt Nam, thì Kon Tum có diện tích tự nhiên là , đây là diện tích đứng thứ 8 trên cả nước Việt Nam, nằm ở vị trí ngã ba Đông Dương, có phần lớn diện tích nằm về phía tây của dãy núi Trường Sơn. Có tỉnh lỵ là thành phố Kon Tum, căn cứ theo bản đồ địa lý tỉnh Kon Tum, có thể thấy vị trí các danh của địa bàn tỉnh như sau:

  • Phía bắc  của Kon Tum giáp tỉnh Quảng Nam
  • Phía nam  Kon Tum giáp tỉnh Gia Lai
  • Phía đông  của địa bàn tỉnh Kon Tum giáp tỉnh Quảng Ngãi
  • Phía tây của tỉnh Kon Tum giáp các tỉnh Sekong, Attapeu và Ratanakiri

Địa hình chủ yếu trên địa bàn tỉnh là đồi núi, chiếm 2/5 trên tổng diện tích Kon Tum. Với khí hậu của khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa  và khí hậu vùng cao Tây Nguyên, đã tạo nên những mùa đặc biệt, nhiệt độ và không khí khác biệt của tỉnh thành.

bản đồ Kon Tum về địa lý
bản đồ Kon Tum về địa lý

Qua bài viết về bản đồ Kon Tum được tổng hợp thông tin từ đội ngũ legoland. Mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về tỉnh Kon Tum. Từ đó, hiểu hơn về các yếu tố, tình hình trên địa bàn tỉnh. Để viết thêm thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác, bạn có thể vào trang legoland để có được những thông tin mới và chi tiết nhất cho mình

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *