Bản đồ Gia Lai khổ lớn update mới nhất

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về tỉnh Gia Lai, đội ngũ Legoland tổng hợp thông tin bản đồ Đồng Tháp gồm có: bản đồ Gia Lai mới nhất, bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai, bản đồ giao thông tỉnh Gia Lai, bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai,…được cập nhật chi tiết và mới nhất hiện nay. 

Bản đồ Gia Lai mới nhất 

Tỉnh Gia Lai là một tỉnh Cao Nguyên nằm ở khu vực nửa trên của 5 tỉnh Tây Nguyên, miền Trung của Việt Nam. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ hai trên cả nước, và cũng là tỉnh có dân số đông xếp thứ 18 tại Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Pleiku, tại đây có nhiều dân tộc thiểu số cùng nhau sinh sống, chính vì vậy đã khiến cho màu sắc văn hóa dân tộc của tỉnh trở nên đa dạng hơn. 

Gia Lai là một tỉnh có tiềm năng du lịch rất lớn tại Việt Nam, nhờ vào thảm thực vật, động vật thiên nhiên phong phú. Đã tạo nên nhiều điểm tham quan du lịch độc đáo cho du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Gia Lai còn là tỉnh có tiềm năng thủy điện rất lớn, tại đây có 4 công trình thủy điện lớn cung cấp nguồn điện cho khu vực và cả nước. 

Bản đồ Gia Lai khổ lớn
Bản đồ Gia Lai khổ lớn

Bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai chi tiết 

Gia Lai là vùng đất cao nguyên có thiên nhiên, động vật rất trù phú, đa dạng. Chính vì vậy, tại đây có nhiều cảnh thăm quan tự nhiên và nhân tạo chu du khách trong và ngoài nước. Quan sát bản đồ du lịch tỉnh Gia Lai có thể thấy các điểm thăm quan như: Biển Hồ, Cổng trời Mang Yang, đỉnh hàm Rồng,…

Tham khảo bản đồ các tỉnh khác :

Bên cạnh đó, Gia Lai còn là một tỉnh có nền văn hóa lâu đời, có sự đa dạng trong dân tộc. Điều này tạo nên các tập tục, văn hóa đa màu sắc tại địa bàn tỉnh. Một số kiến trúc mang đậm văn hóa dân tộc như: nhà mồ, nhà rông… Cùng với nhiều lễ hội lớn nhỏ như: lễ ăn cơm mới, lễ bỏ mả,…

Bản đồ Gia Lai về du lịch
Bản đồ Gia Lai về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Gia Lai 

Về giao thông ở Gia Lai thì khá thuận lợi, chủ yếu là đường bộ và đường hàng không khá mạnh. Căn cứ vào bản đồ giao thông tỉnh Gia Lai, có thể thấy được tình hình giao thông tại địa bàn tỉnh như sau: 

  • Đường bộ: có 14, quốc lộ 19, quốc lộ 25
  • Đường thủy: chưa có hệ thống đường thủy trên địa bàn tỉnh 
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh
  • Đường hàng không: có sân bay Pleiku

Với hệ thống đường bộ thuận lợi, giúp cho khoảng cách giữa Gia Lai với các tỉnh trung tâm kinh tế – chính trị trong nước được rút ngắn đáng kể. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu và phát triển kinh tế, xã hội. 

Bản đồ Gia Lai về giao thông
Bản đồ Gia Lai về giao thông qua các khu vực giáp ranh và nội mô

Bản đồ hành chính của tỉnh Gia Lai 

Tỉnh Gia Lai có diện tích tự nhiên là 15.510.8 km2, đứng thứ hai trên cả nước. Cùng với đó là xếp thứ 18 về dân số với tổng dân số là 1.513.847 người.

Dựa theo bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai có thể thấy tỉnh được chia thành 17 đơn vị hành chính, gồm 1 thành phố và 2 thị xã và 14 huyện, 220 đơn vị hành chính ở cấp xã gồm 24 phường, 14 thị trấn và 182 xã khác nhau. Tại địa bàn tỉnh có mật độ dân số là 98 người/ km2. Xếp thứ 18 về dân số trên 64 tỉnh cả nước. 

Bản đồ Gia Lai về hành chính
Bản đồ Gia Lai về hành chính cụ thể từng phân vùng mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Gia Lai 

Với diện tích tự nhiên là 15.510,8km2, đứng thứ 2 trên cả nước về độ rộng lớn. Từ thông tin bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Gia Lai thì đất trên địa bàn tỉnh được phân chia như sau: đất nông nghiệp là 1.413.503 ha, tương ứng 91,13%, đất phi nông nghiệp là 119.854 ha, tương ứng với 7,73%, đất chưa sử dụng là 17.741 ha, tương ứng với 1.14%, đất khu kinh tế là 41.714 ha, tương ứng với 2.69%, đất đô thị là 37.467 ha, tương ứng với 2,42%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia thành 46.765 ha đất phát triển hạ tầng, đất quốc phòng là 31.188 ha, đất an ninh là 3.995 ha, đất di tích – thắng cảnh là 1.132, đất ở tại nông thôn là 15.808 ha, đất ở tại đô thị là 5.230 ha. 

Bản đồ Gia Lai về quy hạch và sử dụng đất
Bản đồ Gia Lai về quy hạch và sử dụng đất cập nhật mới nhất 2021

Bản đồ địa lý tỉnh Gia Lai

Tỉnh Gia Lai là một tỉnh thuộc vùng cao nằm ở phía Bắc của Tây Nguyên, nằm ở độ cao trung bình từ 700 -800m so với mực nước biển. Có tỉnh lỵ là thành phố Pleiku, với diện tích tự nhiên là 15.510,8km2. Từ bản đồ địa lý tỉnh Gia Lai có thể thấy vị trí giáp ranh của tỉnh như sau: 

  • Phía Đông nam của tỉnh Gia Lai giáp với Phú Yên
  • Phía tây của Gia Lai giáp tỉnh Ratanakiri thuộc Campuchia
  • Phía nam của tỉnh giáp tỉnh Đắk Lắk 
  • Phía bắc của tỉnh Gia Lai giáp tỉnh Kon Tum

Qua bài viết trên về bản đồ Gia Lai được tổng hợp mới nhất bởi đội ngũ legoland, chúng ta có thể thấy rõ được thông tin của địa bàn tỉnh từ tổng quan đến chi tiết. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác trong nước thì bạn có thể truy cập vào trang website legoland để có được những thông tin hữu ích cho mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *