Quận 6, quận 11 và quận 7 gần những quận nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Quận 6, 11 và 7 là 3 quận nổi bật tại Tp. Hồ Chí Minh. Việc tìm hiểu Quận 6, quận 11 và quận 7 gần những quận nào sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích. Đặc biệt là với những ai đang tìm hiểu về vị trí quận 7 cũng như các dự án bất động sản tại đây. Bài viết sau Legoland sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích. 

Quận 6, quận 11 và quận 7 gần những quận nào?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi quan tâm đến 3 quận này cua Tp. Hồ Chí Minh. Là một trong những vị trí đắc địa của TP, dưới đây là thông tin tiếp giáp của 3 quận bạn có thể tham khảo. 

Quận 7 gần những quận nào?

Phía Bắc của quận 7 tiếp giáp với quận 4 và quận 2 qua ranh rới của kênh Tẻ và sông Sài Gòn. Phía Nam lại giáp với huyện Nhà Bè với ranh giới là rạch Đỉa và sông Phú Xuân. Phía Đông giáp với quận 2 và huyện Nhơn Trạch của Tỉnh Đồng Nai qua ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà bè. Phía Tây giáp với quận 8 và huyện Bình Chánh qua ranh giới là rạch Ông Lớn. Như vậy quận 7 gần những quận nào? có thể thấy quận 7 gần với quận 8, quận 4, Nhà Bè, Bình Chánh bằng đường bộ. 

Quận 6 gần những quận nào?

Quận 6 nằm về phía Tây Nam của thành phố HCM. Phía Bắc giáp với quận Tân Phú và quận 11 qua ranh giới dọc theo rạch Lò Gốm và đại lộ Hồng Bàng. Phía Đông giáp với quận 5 có ranh giới dọc theo đường Nguyễn Thị Nhỏ qua bến xe Chợ Lớn và đường Ngô Nhân Tịnh. Phía Nam giáp với quận 8 có ranh giới kênh bến Nghé. 

Quận 11 gần những quận nào?

Quận 11 có vị trí địa lý tiếp giáp với các quận đó là: Phía Bắc giáp với quận Tân Bình, ranh giới là đường Âu Cơ, đường Nguyễn Thị Nhỏ và đường Thiên Phước. Phía Nam giáp với quận 5 ranh giới là đường Nguyễn Chí Thanh. Phía Tây Bắc giáp quận Tân Phú. Phía Tây và Tây Nam giáp với quận 6 ranh giới là đường Hùng Vương. Phía Đông giáp quận 10 ranh giới là đường Lý Thường Kiệt. 

Quận 6, quận 11 và quận 7 gần những quận nào?

Quận 6, quận 11 và quận 7 gần những quận nào?

Giới thiệu chung về quận 7

Quận 7 là một trong những quận mới của TP. HCM. Để có thêm thông tin chi tiết các bạn hãy tham khảo nội dung sau đây. 

Diện tích của quận 7

Quận 7 là một trong 5 quận mới của thành phố HCM được thành lập từ ngày 1/4/1997 theo nghị định số 03/CP ngày 6/1/1997 của Chính phủ. Quận 7 được kết hợp bởi 5 xã phía Bắc và một thị trấn cũ của huyện Nhà Bè. Tổng diện tích của quận 7 là 3576 ha. Trong đó bao gồm đất xây dựng và đất chuyên dùng chiếm 1171,34 ha. Đất nông nghiệp là 1386,7 ha; còn lại sông rạch chiếm 1017, 9 ha.

Đặc điểm địa hình của quận 7 tương đối bằng phẳng, độ cao địa hình thay đổi không nhiều. Trung bình từ 0,6m đến 1,5m. Thổ nhưỡng của quận 7 thuộc loại đất phèn mặn.

Quận 7 có bao nhiêu phường

Về tổ chức hành chính, quận 7 được chia thành 10 phường bao gồm: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây. Phường Tân Phú là trung tâm của quận, có diện tích lớn nhất là phường Phú Thuận với 829ha, có diện tích nhỏ nhất là Tân Quy với 86ha. 

Quận 7 là một trong 5 quận mới của TP. Hồ Chí Minh

Quận 7 là một trong 5 quận mới của TP. Hồ Chí Minh 

Dân số quận 7

Theo số liệu thống kê ngày 01/04/2019, quận 7 có tổng cộng 106.069 hộ với 360.155 người. Trong đó có 171.938 nam và 188.217 nữ. Về quy mô số người trong hộ có xu hướng giảm dần, hộ có từ 1-2 người ngày càng tăng, hộ 3-4 người trở lên có xu hướng giảm nhẹ. 

Quận 7 có vị trí chiến lược trong việc khai thác giao thông thủy và đường bộ. Đồng thời đây cũng là cửa ngõ đi ra phía Nam của TP. HCM. Là cầu nối giao thông mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới. Đây là vị trí quan trọng nên được chú trọng phát triển khá lớn. Chính những điều này cũng giúp quận 7 có đủ điều kiện để thu hút chủ đầu tư trong và người nước. 

Hiện nay trên địa bàn của quận 7 đã và đang hình thành khá nhiều khu đô thị mới như: khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Cityland Riverside, khu đô thị Nam Phú Villas, khu đô thị Him Lam – Kênh Tẻ…

Quận 7 được chia làm 4 khu vực

Quận 7 được chia thành 4 khu vực khác nhau để phát huy được tối đa tiềm năng của khu vực. Cụ thể 4 khu vực của quận 7 đó là:

  • Khu vực 1 là sông ông Lớn với diện tích khoảng 10ha thuộc địa bàn phường Tân Hưng. Tại đây có các chức năng chính như: Dịch vụ, thương mại, du lịch, trường học, trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, nhà ở chung cư cao tầng cùng với khu công viên xanh. 
  • Khu vực 2 là khu vực phía Bắc của phường Tân Thuận Đông gần cầu nối sang khu đô thị Thủ Thiêm. Khu vực này có chức năng là xây dựng các công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở. 
  • Khu vực 3 là khu vực phía Bắc thuộc phường Phú Thuận gần với cầu Phú Mỹ. Nơi đây có diện tích khoảng 20ha bao gồm chức năng chính là: Công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà ở cao tầng, cây xanh…
  • Khu vực 4 là phía Tây với đường Đào Trí có diện tích là 27ha thuộc địa bàn phường Phú Thuận. Tại đây có chức năng là công trình đô thị kết hợp nhà ở cao tầng…

Thị trường Bất động sản tại quận 7

Như đã chia sẻ quận 7 là khu vực quan trọng của TP. HCM. Đây cũng là địa bàn có thị trường bất động sản phát triển nhất trong khu vực. Với nhiều lợi thế về mặt bằng, giao thông, gần trung tâm nên giá cả bất động sản tại đây không ngừng tăng lên. Với rất nhiều dự án khủng như The Everrich 2, Jamona City, Ecogreen Sai Gon Lotus Residence, Him Lam Kênh Tẻ, Phú Mỹ Hưng, …

Thị trường Bất động sản tại quận 7 rất sôi động 

Thị trường Bất động sản tại quận 7 rất sôi động 

Quận 7 còn được biết đến với những khu chung cư, những căn hộ cao cấp rất nổi tiếng hiện đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều cư dân. Đặc biệt những hộ gia đình trẻ và hộ gia đình có mức thu nhập trung bình thì đây là sự lựa chọn rất tốt. Hơn nữa khu vực này lại là nơi có mức độ phát triển nhanh, hiện đại, giao thông thuận tiện, đầy đủ tiện ích. 

Có rất nhiều dự án cao cấp mới được hình thành tại đây. Đặc biệt là khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã có dân số tăng nhanh chóng. Điều này khiến cho thị trường quận 7 đã hấp dẫn lại càng có thêm nhiều điểm thu hút. 

Dự án bất động sản tại quận 7

Tại quận 7 có rất nhiều dự án bất động sản khác nhau. Có thể kết đến một số dự án nổi bật đó là: 

Khu căn hộ D’Vela

Khu căn hộ này được dự kiến bán với giá là 1,51 tỷ – 3,8 tỷ (54m2 – 110m2). 

Dự án này nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát, trung tâm quận 7 và nằm trong tam giác đặc khu kinh tế, thương mại, hành chính mới của thành phố. D’Vela được thừa hưởng toàn bộ hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội và rất nhiều tiện ích khác của khu Nam Sài Gòn và Phú Mỹ Hưng của quận 7. 

Khu căn hộ D’Vela được nhiều nhà đầu tư biết đến 

Khu căn hộ D’Vela được nhiều nhà đầu tư biết đến 

Tòa nhà căn hộ The Peak – Phú Mỹ Hưng Midtown quận 7

Căn hộ của dự án này có giá bán dự kiến là: 5,26 tỷ – 12,90 tỷ (70.22m2 – 172.08m2)

Tòa nhà căn hộ này có vị trí nằm trên tuyến đường số 16, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM. Phía Tây của phân khu này giáp với công viên Sakura Park, tòa nhà The Signature và nối thẳng ra trục đường Tân Phú. Phía Đông tiếp giáp với đường 16 đi thẳng ra Nguyễn Lương Bằng. Phía Bắc có hướng nhìn về sông. Phía Nam mở ra điểm nhìn hướng về khu Nam Viên. 

Khu căn hộ Cosmo City

Khu căn hộ Cosmo City được dự kiến bán với giá là 2,44 tỷ – 4,52 tỷ (72m2 – 133m2). Dự án này tọa lạc ngay trên 2 mặt tiền của đường Nguyễn Thị Thập và đường số 1 khu dân cư Cityland, quận 7 TP. Hồ Chí Minh. Cosmo City có hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng được đầu tư rất tốt. Cách quận 1 chỉ 10 phút di chuyển và đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ với 3 phút. 

Khu căn hộ Cosmo City có rất nhiều tiện ích nổi bật

Khu căn hộ Cosmo City có rất nhiều tiện ích nổi bật

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu thông tin quận 6, quận 11 và quận 7 gần những quận nào? Đặc biệt quận 7 là vị trí đắc địa, nơi phát triển kinh tế, giao thương quan trọng của TP. Hồ Chí Minh. Các dự án bất động sản ở đây cũng rất phát triển, năng động. Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. 

 

Ngày xuất bản13 Tháng Tư, 2021 @ 3:25 chiều

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest