10 cách làm giảm nhiệt độ phòng xuống 5 – 10 độ cực nhanh

Việc tìm cách làm giảm nhiệt độ phòng là điều cực kỳ cần thiết bởi với những ngày thời tiết ngày hè nắng nóng dẫn đến nhiệt độ trong phòng nhà bạn trở nên tăng cao , điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt mà nó còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Nói thật tùy vào điều kiện không phải ai cũng đủ chi phí để mua và sử dụng các dòng điều hòa hiện nay, có tiền mua nhưng lại không có thể đủ tiền để thanh toán tiền điện cả .

Những ngày hè có lúc nhiệt độ ngoài trời lên tới 41 – 42 độ C giúp chúng ta trở nên khá ngột ngạt , đặc biệt là những bạn sinh viên khi phải sống trong những cảnh phòng trọ chật hẹp và ngột ngạt nóng không đủ tiền có thể đầu tư một chiếc máy điều hòa để sử dụng . Nếu sinh viên có tiền mua điều hòa cũng không thể chịu được mức giá điện lên đến 4.000 ngàn – 4.500 ngàn/ số điện được . 

Ngay bản thân mình cũng từng 1 thời sinh viên và cũng đã từng trải qua những đêm thức trắng do nhiệt độ trong phòng quá cao vào ngày hè tại Hà Nội lên đến 41 -42 độ C .Chính vì thế hôm nay LEGOLAND xin chia sẻ cho mọi người những cách làm giảm nhiệt độ phòng xuống từ 5 đến 10 độ một cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nhé .

10 cách làm giảm nhiệt độ phòng xuống 5 – 10 :

Cách 1 : Mở hết các cửa sổ và cửa chính 

mở cửa sổ thông thoáng-min

Có khá nhiều người lại nghĩ rằng khi đóng cửa vào để tránh hơi nóng từ ngoài lùa vào bên trong , nhưng thực sự đó là sai lầm bởi khi ánh năng chiếu vào tường và trần nhà thì trần nhà và tường sẽ truyền 1 lượng nhiệt vào trong phòng . Chính vì việc mở cửa để cho căn phòng trở nên thông thoáng và có những làn gió thổi vào giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng và đưa hơi nóng ra ngoài .

Cách 2 : Che không cho ánh nắng rọi vào tường nhà

10 cách làm giảm nhiệt độ phòng xuống

Tuy đây có thể là một trong những giải pháp cũng hơi khó thực hiện một chút nhưng chúng ta cũng nên thực càng che chắn ánh năng từ 8h sáng đến 17h chiều để làm hạn chế việc chiếu rọi thằng vào tường nhà nó sẽ sinh nhiệt và truyền nhiệt độ vào trong phòng chúng ta. Nếu chúng ta không che chắn thì rất có thể nhiệt độ trong phòng của bạn sẽ trở nên cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài đó .

Có thể bạn quan tâm :

Cách 3 : Bơm nước lên mái bằng

cách làm giảm nhiệt độ phòng xuống

Việc thực hiện bơm nước lên mái bằng cũng là một trong những giải pháp cực kỳ tốt , đặc biệt là những bạn sinh viên . Tuy nhiên không phải lúc nào cũng ta cũng dội nước lên mái nhà mà chúng ta cũng nên thực hiện khoa học theo khoảng thời gian . Tốt nhất chúng ta nên dội 1 lượt lúc sáng tầm 9 – 10h sáng và tiếp là 4-5h giờ chiều là tốt nhất , và chúng ta cũng nên dội sao cho trải khắp mặt mái bằng càng nhiều nước càng tốt nhé .

Cách 4 : Sử dụng quạt chậu nước

Quạt chậu nước giúp giảm nhiệt độ phòng

Như chúng ta thấy những ngày nắng nóng thường chúng ta ngồi gốc cây cạnh bờ ao luôn tạo cho chúng ta một không khí mát dịu và dễ chịu đúng không , cũng nhờ phương pháp đó thì chúng ta cũng dễ dàng thực hiện như sau : chúng ta lấy 1 chậu nước đổ đầy và đặt trước chiếc quạt mà chúng ta hằng ngày sử dụng rồi bật quạt số to nhất để nó thổi hơi nước mát khắp phòng nhé . Với cách này nó cũng giúp làm giảm nhiệt độ phòng phải xuống ít nhất 5 độ C nhé .

Cách 5 : Đổ nước ra sàn nhà và lau liên tục

10 cách làm giảm nhiệt độ phòng xuống

Với cách này thường chúng ta chỉ nên sử dụng với nền nhà là nền đá hoa nhé , với cách thường xuyên đổ nước ra sàn nhà và lau nó cũng giúp cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống đáng kể đó .

Cách 6 : Vệ sinh phòng sạch sẽ và ngăn nắp

Vệ sinh phòng sạch sẽ-min

Đôi khi nhiệt độ cũng dựa vào nhiều yếu tố không gian , bởi nếu chúng ta ngồi trong phòng mà đồ đạc luộm thuộm với các đồ dùng nóng như chăn màn chưa gắp , đồ đạc để lung tung chật chội chắc chắn bạn chỉ nhìn thôi cũng đã thấy nóng rồi . Chính vì thế việc vệ sinh sạch sẽ và sắp xếp hết lại căn phòng là một trong những giải pháp cực kỳ tốt .

Cách 7 : Quạt đá

Quạt đá

Để tạo ra 1 chiếc quạt đá thì chắc chắn không khó khăn gì với anh em con trai đúng không , chúng ta chỉ cần tìm một chiếc thùng xốp và khoét lỗ đặt đá ở trong và chúng ta đặt chiếc quạt vào thổi . Hơi lạnh sẽ tỏa ra khắp phòng giúp chúng ta cảm giác không khác gì với chiếc điều hòa đúng không . Nếu không chúng ta cho khay đá vào chậu nước rồi quạt cũng được nhé .

Cách 8 : Đầu tư chiếc quạt điều hòa

mua quạt điều hòa-min

Với chúng ta sinh viên không có tiền đầu tư điều hòa thì chúng ta cũng có thể cố gắng đầu tư được chiếc quạt điều hòa quạt hơi nước , thực ra nó cũng có giá khá rẻ từ 500k – 1tr5 là chúng ta cũng đã có chiếc quạt điều hòa sử dụng quạt nước giúp căn phòng khá mát và thoáng đó . Theo mình nghĩ thì cách này thì các bạn nên chung tiền cùng nhau mua là tốt nhất .

Cách 9 : Tắt hết thiết bị điện sinh nhiệt

tắt hết thiết bị điện sinh nhiệt-min

Đã nắng nóng rồi mà chúng ta lại sử dụng các thiết bị điện sinh nhiệt ra nữa thì chắc chắn nhiệt độ trong phòng bạn sẽ càng gia tăng , chính vì thế chúng ta nên tắt hết các thiết bị mà có sinh ra nhiệt như ấm siêu tốc , bóng điện , máy tính v.v…

Cách 10 : Vệ sinh và bảo dưỡng quạt

Vệ sinh quạt

Chiếc quạt là một trong những đồ dùng hoạt động liên tục và cũng là thiết bị làm mát phòng trực tiếp , nếu chiếc quạt nhiều bụi bẩn và quạt chậm thì nó sẽ gây ra không thể làm mát phòng bạn với công suất tốt nhất . Chính vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ giúp quạt hoạt động tốt nhất nhé .

Đó là 10 cách làm giảm nhiệt độ phòng của bạn giúp bạn dễ chịu hơn với những lúc nhiệt độ ngoài trời lên đến 41 – 42 độ C nhé . Tuy nhiên các cách trên chúng ta cũng chỉ có áp dụng riêng với không gian mà không quan tâm đến bản thân chúng ta . Vậy chúng ta cũng cần làm gì để hỗ trợ việc giảm nhiệt độ phòng xuống tót nhất thì bạn cần thực hiện như sau :

  • Thường xuyên uống nước đều đặn giúp cho nhiệt độ cơ thể giảm xuống
  • 1 ngày chúng ta có thể tắm 1-2 lần nếu thấy nhiệt độ nóng , tuy nhiên chúng ta cũng nên đề phòng lựa chọn thời gian tắm phù hợp nhé  để đảm bảo sức khỏe tốt nhất nhé
  • Mặc những chiếc áo thoáng mát cộc tay giúp thông thoáng và nhiệt độ bớt oi bức
  • Đầu tóc gọn gàng và các đồ dùng cũng phải gọn gàng đặc biệt là các đồ chăn màn chúng ta nên cất vào tủ để tránh nhìn thấy lại càng thêm nóng nhé .

Với các phương pháp đó hi vọng mọi người có thể áp dụng thực hiện cách làm mát căn phòng một cách tốt nhất nhé !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *