Đất nền là gì? Top 10 khu đất nền đắt giá nhất tại Việt Nam

Đất nền là gì? Đất nền là một kênh đầu tư bất động sản rất hấp dẫn, đem đến nhiều lợi nhuận cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên với các nhà đầu tư mới sẽ chưa hiểu hết được khái niệm cũng như thông tin bổ ích về cách đầu tư này. Để có được thông chi tiết về đất nền các bạn hãy tham khảo thông tin sau đây từ Legoland nhé. 

Đất nền là gì?

Đất nền được biết là những lô đất còn nguyên trạng chưa trải qua sự tác động nào như đào, lấp hoặc san đất của máy móc, con người. Bất kỳ tác động nào can thiệp dẫn đến sự thay đổi của đất thì sẽ không còn được gọi là đất nền nữa. Đất nền dự án chính là các lô đất được nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư. Các lô đất này đang trong quá trình nghiên cứu dự án và chưa có tác động bởi máy móc và con người. 

Đất nền là gì? Đây là những lô đất chưa bị tác động bởi yếu tố bên ngoài 

Đất nền là gì? Đây là những lô đất chưa bị tác động bởi yếu tố bên ngoài 

Top 10 khu đất nền đắt giá nhất Việt Nam 

Hiện nay ở nước ta các khu đất nền ngày càng thu hẹp và có giá cả tăng cao. Bên cạnh việc tìm hiểu về đất nền là gì bạn hãy tham khảo top 10 khu đất nền đắt giá nhất Việt Nam bạn có thể tham khảo. 

Vùng ven TP. Hồ Chí Minh

Theo các chuyên gia về bất động sản việc thị trường nội đô TP. Hồ Chí Minh đang đối mặt với tình trạng vướng mắc từ cuộc điều tra, rà soát của chính quyền. Vì vậy mà lượng cung nhà ở hiện nay trở nên khan hiếm và dẫn đến xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra các vùng ven của TP. HCM. Đồng thời giá đất nền của khu vực ven TP này cũng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Một số khu vực tiêu biểu như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… 

Bên cạnh đó khi quỹ đất ở ven đô ngày càng bị thu hẹp thì các doanh nghiệp địa ốc lớn cũng sẽ nhắm tới các khu vực cách trung tâm 30 phút đến 1 tiếng di chuyển. Điều này cũng đồng nghĩa với sự thay đổi của cơ sở hạ tầng tại khu vực vùng ven TP. HCM khi xuất hiện những khu đô thị, dự án mới. Điều này kéo theo sự gia tăng về giá của đất nền rất lớn. Có thể đánh giá đây là một trong những khu vực có giá đắt đỏ nhất hiện nay. 

Tham khảo thêm :

4 huyện lên quận tại Hà Nội

Tiếp nối độ hot của đất nền của những năm trước đây, 4 huyện của Hà Nội dự kiến sẽ lên quận là Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức được kỳ vọng sẽ có biên độ co giãn về lợi nhuận rất tốt. Thực tế quỹ đất ở những khu vực này đã được các nhà đầu tư săn đón từ trước đó. Tuy nhiên với lượng quỹ đất dồi dào, đặc biệt là thay đổi da thịt của các huyện nhờ chủ trương phát triển của chính quyền. Mặc dù được đánh giá là mức tăng lợi nhuận sẽ không quá lớn nhưng các nhà đầu tư cho rằng đây vẫn sẽ là địa điểm có giá đất nền cao và được nhiều người lựa chọn. 

Các khu vực có giá đất nền đắt nhất nước ta hiện nay 

Các khu vực có giá đất nền đắt nhất nước ta hiện nay 

Các thị trường nghỉ dưỡng mới

Theo quy luật đầu tư thì ở đâu có quy hoạch dự án, nơi đó sẽ có giá đất nền tăng cao. Với các khu vực nghỉ dưỡng mới nổi như Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên thì phân khúc đất nền sẽ tạo ra một sức hút cực nóng cho các nhà đầu tư. Theo phân tích của các chuyên gia thì sự xuất hiện nhanh chóng của các dự án du lịch sẽ tạo nên sự thay đổi về cơ sở hạ tầng ở khu vực đó. Trào lưu ăn theo dự án sẽ tiếp tục khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua được cơ hội tăng giá đất nền ở các khu vực này. 

Khu vực Long Thành

Dự án Long Thành ngày càng gần đến ngày khởi công thì thị trường bất động sản ở Đồng Nai càng trở nên sôi động. Giá bất động sản có sự biến đổi theo chiều hướng tăng cao, đặc biệt là phân khúc đất nền tại khu vực này. Theo ghi nhận tính đến thời điểm hiện tại thì giá đất tại đây đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Các dự án đất nền trở thành hàng hiếm thu hút được sự chú ý của không ít nhà đầu tư. Có nhiều dự án cháy hàng trong đợt mở bán đầu tiên. Đặc biệt giá nhà đất ở các khu vực lân cận phía Nam sân bay như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình cũng tăng rất nhanh chóng. 

Qua khảo sát cho thấy giá đất tại đây phổ biến ở mức 15-25 triệu/m2. Tuy nhiên dự án nằm gần ở những tuyến đường lớn, có nhiều thuận lợi để khai thác kinh doanh có thể đạt từ 30-40 triệu/m2. 

Bà Rịa Vũng Tàu

Tại Bà Rịa Vũng Tàu trong năm nay có giá đất cũng liên tục tăng. Hàng loạt dự án nhà phố, đất nền chào bán thời điểm cuối năm ngoái đến nay đều ghi nhận sự điều chỉnh giá theo hướng tăng từ 20-30%. Bà Rịa đang là địa phương có giá đất tăng khá cao trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Đặc biệt còn là 1 trong 7 thị trường bất động sản được nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. 

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những khu vực có giá đất nền rất hấp dẫn hiện nay 

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những khu vực có giá đất nền rất hấp dẫn hiện nay 

Theo khảo sát từ các địa phương ở đây cho thấy, trong năm nay giá đất nền tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là trung tâm TP Bà Rịa, TX Phú Mỹ, TP Vũng Tàu tăng mạnh so với năm trước. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản từ các địa phương cũng không ngừng đẩy cao. 

Nhơn Trạch 

Nhờ có lợi thế thu thông tin xây cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch và Quận 2. Vì vậy mà  giá đất tại Nhơn Trạch được đẩy lên một cách nhanh chóng. Theo thống kê trong 2 năm gần đây giá đất tại đây đã tăng mạnh 100-200% có những nơi tăng đến 300%. Có những lô đất trước đây giá chỉ khoảng 200 triệu thì giờ đã lên đến 900 triệu. 

Thông thông tin ghi nhận giá đất ở một số xã như Đại Phước, Phú Đông, Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Long Tân Thọ đều đã tăng rất cao. Đặc biệt là ở xã Đại Phước, giá đất nền giao dịch giao động từ 10-12 triệu đồng/m2 đã tăng lên 16-16 triệu/m2. 

Khu vực phía Tây thành phố Hà Nội 

Quỹ đất tại trung tâm thành phố hiện nay đang dần bị thu hẹp. Các nhà đầu tư vì thế dần chuyển sang khai thác và đầu tư vào các vùng ven. Có ưu điểm là trung tâm hành chính mới trong tương lai, giao với rất nhiều tuyến đường lớn nên khu vực phía Tây của TP Hà Nội ngày càng có giá. Các nhà đầu tư đã không ngừng đầu tư vào khu vực này. 

Các yếu tố về cơ sở hạ tầng tại đây cũng ngày càng được hoàn thiện. Vì vậy dù mua để đầu tư hay mua để sinh sống thì cũng có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ. Hiện tại, ở khu vực này cũng đã xuất hiện nhiều dự án có giá như: The Phoenix Garden, Westpoint Nam 32, Sunny Garden City, Vinhomes Đan Phượng…

Khu vực phía Đông thành phố Hà Nội 

Sắp tới sẽ có thêm 2 cây cầu được bắc qua sông Hồng đó là cầu Trần Hưng Đạo và cầu Tứ Liên. Việc đi lại giữa hai phần TP Hà Nội sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy mà người dân sẽ không phải lo lắng vì tốn thời gian khi đi từ trung tâm sang vùng ven như Long Biên, Đông Anh. Bên cạnh đó các đại gia lớn như Vingroup, MIK Group, Him Lam cũng đang dần chuẩn bị đầu tư vào khu vực phía Đông này. 

Phía Đông của Hà Nội giá đất nền ngày càng tăng 

Phía Đông của Hà Nội giá đất nền ngày càng tăng 

Thêm vào đó với lợi thế hạ tầng ngày càng được chú trọng, phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện. Có quý đất dồi dào nên khu vực này được nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán sẽ có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì vậy mà đây được đánh giá là khu vực có đất nền đắt đỏ ở nước ta hiện nay. 

Đất nền ven biển Đà Nẵng 

Được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất năm 2020 nhưng đất nền ven biển cũng như một đường đua mà ở đó mỗi khu vực có một vị trí riêng. Trước đây 5 năm, đất nền ven biển Nha Trang là nơi có giá đắt nhất, thì đến này Đà Nẵng cũng là một tâm điểm nhận được sự đầu tư rất lớn. Giá đất nền ven biển tại đây ngày càng tăng cao với nhiều lợi thế và thuận lợi nhất định. Hứa hẹn đây sẽ là nơi diễn ra nhiều dự án đầu tư lớn. 

Đất nền ven biển Quảng Ngãi 

Với đường bờ biển dài 130km cùng nhiều bãi tắm đẹp nên Quãng Ngãi cũng là một trong những khu vực có giá đất nền cao nhất hiện nay. Tại đây có nhiều bãi biển đẹp và thu hút nhiều du khách hằng năm như Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Khe Hải… Hiện nay Quảng Ngãi đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà kinh doanh khách sạn, du lịch cũng như đầu tư đất nền. Giá đất nền ven biển tại đây đang ngày càng gia tăng và được đầu tư rất nhiều. 

Đất nền ven biển cũng là khu vực đầu tư rất xứng đáng 

Đất nền ven biển cũng là khu vực đầu tư rất xứng đáng 

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn thông tin về đất nền là gì và những khu vực có giá đất nền đắt nhất hiện nay. Việc tìm mua đất nền của người dân ngày càng tăng cao. Không chỉ với mục đích xây nhà ở mà còn có nhiều dự án lớn được mở ra. Rất mong với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *