Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở chuẩn xác

Phong thủy có một vai trò rất lớn trong cuộc sống. Phong thủy về nhà ở là một trong những yếu tố rất được chú trọng. Phong thủy ảnh hưởng tới sự thịnh vượng trên con đường tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà ở hoặc muốn chọn được một ngôi nhà hợp phong thủy bạn có thể tham khảo cách xem phong thủy dưới đây.

Cách xem phong thủy nhà ở chuẩn xác

Phong thủy gắn liền với thực tế cuộc sống của con người. Để có một ngôi nhà theo mong muốn của bạn vừa hợp phong thủy và thẩm mỹ bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Phong thủy nhà ở chọn ngày làm nhà

Nếu như bạn đang có ý định làm nhà. bạn cần phải chú ý tới ngày làm nhà trong năm. Bạn hãy xem ngày , giờ, tốt để làm lễ động thổ. Chú ý tuổi của gia chủ để xác định ngày,  giờ .Nếu như gia chủ không được tuổi làm nhà trong năm thì có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình.

Cần xem phong thủy nhà ở trước khi xây dựng

Cần xem phong thủy nhà ở trước khi xây dựng

Đối với công ty, việc xây dựng văn phòng công ty bạn cũng nên liên hệ với công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói để chọn ngày tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Cách xem “ám tiễn sát” trong phong thủy nhà ở

Muốn kiểm tra “ám tiễn sát”, bạn cần đứng ở vị trí trước cửa nhà hoặc văn phòng và phóng tầm mắt ra xa để xem có công trình nào hay chướng vật nào đang đối diện với mình không. Thường là những chướng ngại vật có kích thước lớn.

Tham khảo thêm :

Trong phong thủ, “ám tiến sát” dùng để chỉ những thứ như là vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc cũng có thể là ngọn tháp của nhà thờ hay một con đường  đang có hướng đâm thẳng vào cửa ngôi nhà của bạn.

Việc xem phong thủy nhà ở với “ám tiến sát” cho những cửa còn lại cũng tương tự. Nếu có “ám tiến sát” thì hãy đặt gương bát quái hướng ra ngoài.

Cách xem vị trí nhà của bạn

Vị trí của ngôi nhà có tầm quan trọng trong phong thủy. Muốn xem ngôi nhà bạn đang ở có hợp phong thủy hay không, bạn hãy dùng la bàn và đảm bảo hướng kim chỉ Bắc với điểm chính Bắc.

Bạn có thể thay thế bằng bản đồ phong thủy cho la bàn nếu không có. Phải tìm một hướng tốt nhất và kiểm tra lại xem đó có phải là hướng phù hợp với ngôi nhà của bạn không. Nếu như hướng đó rơi vào hướng xấu bạn phải tìm cách hóa giải ngay.

Vật dụng có màu xanh tượng trưng cho sự nghiệp sẽ đặt hướng Bắc, còn vật màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng ở hướng Nam.

Cách phong thủy nhà ở qua bản đồ bát quái

Trong phong thủy  người ta thường dùng bản đồ bát quái. Bản đồ bát quái giúp gia chủ xác định ý nghĩa biểu tượng của từng phương hướng. Từ đó có thể lựa chọn món đồ phù hợp với từng hướng giúp tăng năng lượng cho ngôi nhà. Bản đồ bát quái có 8 phương vị. Nó chính là đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc và cuối cùng là tri thức. Khi  muốn thay chỉ cần xác định đúng phương vị.

Phong thủy tốt giúp gia tăng tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà

Phong thủy tốt giúp gia tăng tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà

Tiền tài sẽ có phương vị đối ứng là Đông Nam. Lúc này hãy kiểm tra bản đồ bát quái để chọn ra Ngũ Hành đối ứng với hướng Đông Nam. Đó chính là Mộc. Do đó có thể đặt vào đó lẵng hoa hoặc dựa vào hành Thủy vì Thủy sinh Mộc để lựa chọn đồ vật phù hợp.

Xem hình dáng ngôi nhà

Bạn nên kiểm tra xem ngôi nhà của bạn hình vuông hay hình chữ nhật, nếu không bạn phải xem có bị khuyết ở vị trí nào . Bạn có thể dùng gương để cải tạo khi một vị trí khuyết thuộc một hướng trong bản đồ. Bạn có thể tính quái số trong phong thủy nhà ở, nó sẽ hỗ trợ tìm ra được phương vị đại cát, sức khỏe đại cát, gia đình đại cát, tiểu cát.

Xem vị trí nhà bếp

Khi bạn kiểm tra nhà bếp bạn nên đứng ở nơi bạn nấu và xem lưng của mình có quay ra hướng cửa hay không. Nếu như lưng của bạn quay ra hướng cửa bạn nên thay đổi lại kết cấu của nhà bếp.

Trên bản đồ phong thủy mỗi vị trí trong một ngôi nhà đều có nguồn năng lượng riêng. Nếu muốn có nguồn năng lượng tốt không được đặt bếp nấu ở gần vòi nước hay tủ lạnh, bồn rửa.

Vị trí đặt bàn ăn tốt nhất: bàn ăn nên đặt đối diện phương vị tốt nhất sẽ có cảm giác ngon miệng và giúp các thành viên trong gia đình ăn uống tốt hơn. Nên đặt một tấm gương trong phòng bếp giúp tăng tài lộc cho gia chủ tốt hơn.

Cách xem vị trí phòng ngủ

Muốn có giấc ngủ tốt hơn và cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc. Gia chủ cần tháo gỡ những vật nặng phía trên phòng giường ngủ. Không nên đặt những bức tranh lớn treo tường hoặc tủ quần áo. Cũng cần lưu ý cách đặt gương và vị trí đặt gương đảm bảo khi ngồi trên giường không nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Với thiết kế 70m2 các bạn cũng cần chú ý những yếu tố sau:

Hướng giường nên đặt hướng đại cát: Giường ngủ nên đặt đầu giường ngủ hướng về đại cát.Nếu không thì chọn hướng khác khi không thể chọn hướng đại cát. Và nếu muốn có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nên chọn theo phương vị của người vợ.

Cách xem vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Vị trí này cũng quan trọng không kém. Vị trí của nhà tắm, nhà vệ sinh nên kiểm tra có nằm trên phương vị quan trọng trong bản đồ bát quái hay không. Nếu có phải đóng cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, đóng nắp bồn cầu hoặc che cửa phòng tắm lại. Trong phong thủy nhà tắm , nhà vệ sinh là nơi có nước chảy sẽ mang theo những luồng khí tốt ra ngoài.

Điều chỉnh vị trí phòng làm việc: Trong phòng làm việc cũng nên đặt bàn làm việc và ghế ngồi đối diện với phương vị Sinh khí và lưng không hướng ra phía cửa sẽ rất tốt.

Cách xem không gian bên ngoài nhà

Cổng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Muốn có luồng không khí tốt ngôi nhà nên có cổng. Cổng của mỗi ngôi nhà cần có cửa có độ cao vừa phải và thông thoáng. Bạn nên trồng thêm vài loại cây xanh vừa đủ không gian xanh mát, không quá nhiều và không bị chắn ánh sáng. Ngoài ra, nên lưu ý một số điểm sau:

 • Những vật liên quan tới nước chảy tốt nhất không nên dùng. Bởi vì nước chảy đại diện cho tiền bạc bị tiêu hao nếu như có vòi nước hư hỏng cần phải sửa chữa.
 • Nên trang trí nhà cửa bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây
 • Màu đỏ đại diện cho quyền lực và sự thịnh vượng, trong khi đó màu xanh lá cây và màu tím hút thần tài.
 • Nên lựa chọn màu yêu thích làm chủ đạo. 

Có nhiều cách xem phong thủy nhà ở

Có nhiều cách xem phong thủy nhà ở

Hãy chọn lựa tông màu mình thích làm tông màu chủ đạo trong ngôi nhà của bạn để mang đến sự thoải mái. Đồng thời phối thêm màu sắc khác nhau để gia tăng tài lộc,an khang cho ngôi nhà của bạn.

Cách xem phong thủy nhà ở với mỗi vùng miền

Mỗi một vùng miền sẽ có sự khác biệt đôi chút như:

 • Miền Bắc: Hướng Nam và Đông Nam là những hướng có khí hậu tốt.
 • Miền Trung: Hướng Đông, Đông Nam và Nam
 • Miền Nam: Hướng Nam, Đông Nam và Đông
 • Vùng ven biển phía Tây: Hướng Nam và Tây Nam. Thêm hướng bắc tùy thuộc vào thế đất cụ thể.

Một số lưu ý khác khi xem phong thủy nhà ở

Xác định hướng nhà theo điều kiện có trước dựa vào nhiều yếu tố. Cụ thể là:

 • Địa thế của khu đất làm bạn muốn làm nhà.
 • Hướng gió mát chủ đạo (thường là gió Đông Nam và Đông Bắc) sẽ giúp thông thoáng nhà cửa.
 • Cường độ bức xạ mặt trời để tránh hướng nắng nóng của mặt trời.

Sau đó, khi chọn hướng nhà bạn cũng cần phải xem đặc thù khí hậu ở nước ta bởi vì mỗi một vùng miền sẽ có khí hậu khác nhau và có mùa khác nhau.

 • Ở các tỉnh phía Bắc thường có mùa hè nóng, mùa đông lạnh, bức xạ mặt trời sẽ thay đổi theo mùa.
 • Với các tỉnh phía Nam thì  khí hậu nhiệt đới gió mùa , nền nhiệt cùng cường độ bức xạ mặt trời lớn quanh năm. 

Nền gió cơ bản trên cả nước là gió Đông Nam. Bạn cũng cần tham khảo kỹ thêm khi xây dựng.

 • Với nhóm đông tứ mệnh: Gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Với nhóm tây tứ mệnh: Gồm cung Càn, Đoài, Khôn, Cấn
 • Với phương hướng được chia thành 2 nhóm, đó là: Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). cũng rất cần thiết trong phong thủy nhà ở.

Tổng kết :

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức phong thủy nói chung và hiểu rõ thêm về phong thủy nhà ở. Phong thủy là những gì gắn liền với thực tế cuộc sống, nó gắn liền với đời sống của con người, giúp con người hiểu rõ và có thể cải thiện và ngay cả sửa chữa ngôi nhà theo ý thích mang lại không gian sống tốt cho sức khỏe và tinh thần thoải mái trong ngôi nhà thân yêu của bạn. Để hướng đến cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *