Tại sao Rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở chỗ ẩm ướt?

Cũng có rất nhiều ngôi nhà thấy hiện tượng bị rêu mốc ở chân nhà, nhưng mọi người lại không hiểu sao ” tại sao rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở chỗ ẩm ướt “. Đây cũng là một trong những câu hỏi nhận được khá nhiều người quan tâm . Nếu bạn là người am hiểu về sinh học thì chắc chắn bạn sẽ có thể tự đưa ra câu trả lời cho mình. 

Cây Rêu

Cây Rêu

Cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều , đặc biệt là những người chưa am hiểu về loại rêu lại cho rằng rêu là một loại lưỡng cư . Tuy nhiên theo các nhà khoa học thì rêu thực chất là loại cây sống trên cạn và nó có nhiều đặc điểm khác nhau . Để mọi người hiểu hơn về loại rêu này thì chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về loại rêu nhé .

Cây rêu 

Rêu là từ chung để gọi một nhóm trong thực vật có phôi (Embryophyta) mà không phải là thực vật có mạch. Nó cũng là một phần của thực vật không mạch khi coi tảo lục cũng thuộc về giới thực vật và là toàn bộ thực vật không mạch khi coi tảo lục thuộc nhóm sinh vật nguyên sinh. Rêu có các mô và các hệ thống sinh sản, nhưng không có mô mạch để lưu thông các chất lỏng. Rêu không có hoa và cũng không sản sinh ra hạt, nó sinh sản nhờ các bào tử.

(Nguồn tham khảo : https://vi.wikipedia.org/wiki/R%C3%AAu )

Tham khảo thêm :

Đặc điểm của cây rêu 

Đây là cây rêu có các mô và hệ thống sinh sản, tuy nhiên cây rêu này lại không thể có hoa hay tạo ra những hạt để tự sinh sản ra các cây nhỏ bằng hạt được . Loài rêu sẽ tự sinh sản nhờ các bào tử bên trong của cây . Cây rêu nếu chúng ta nhìn bên ngoài thì nó giống như loại rễ cây có cấu tạo nhỏ và được gọi là loại cây thân rễ .

Đặc điểm của cây Rêu

Đặc điểm của cây Rêu

Rêu không lấy đi chất dinh dưỡng hoặc làm sáo trộn sinh lí của rễ cây. Ngược lại, còn có vai trò quan trọng trong việc giữ đất luôn ẩm ướt. Ngoài rêu ra, bạn còn có thể trồng trong chậu cảnh một số cây dương xỉ nhỏ li ti, cỏ cảnh, cỏ dại…

Tại sao rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở chỗ ẩm ướt?

Tại sao rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở chỗ ẩm ướt?

Tại sao Rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở chỗ ẩm ướt?

Tại vì cây Rêu có bộ rễ được cấu tạo từ các sợi mảnh và nhỏ ở phía thân và phân nhánh ít cho nên khả năng hút nước của rễ cây Rêu gặp rất nhiều khó khăn . Ngoài ra loại Rêu cũng chưa hề có hệ thống mạch dẫn như các dòng cây trên cạn trồng trên đất khác cho nên việc vận chuyển nước để nuôi thân trên quãng đường dài là không thể . Chính vì thế rêu ở trên cạn nhưng chỉ sống được ở các nơi ẩm ướt mà thôi .

Tổng kết :

Như vậy chúng ta cũng biết hơn về lý do tại sao rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở chỗ ẩm ướt rồi chứ . Hi vọng với những giải đáp trên sẽ giúp ích cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích hơn về loài cây Rêu này nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *