Đồng bằng duyên hải Miền Trung nhỏ hẹp vì sao lại thế ?

4.5/5 - (2 bình chọn)

Cũng có khá nhiều người biết về đồng bằng duyên hải Miền Trung nhưng không phải ai cũng biết được đồng bằng duyên hải Miền Trung nhỏ hẹp vì sao và do đâu . Chính vì thế để giúp mọi người có thêm những thông tin và kiến thức bổ ích thì Legoland sẽ chia sẻ cho mọi người hiểu rõ hơn về đồng bằng duyên hải miền trung .

Đồng bằng duyên hải Miền Trung gồm các tỉnh nào?

Đồng bằng duyên hải miền Trung là một dải bao gồm các đồng bằng duyên hải thuộc khu vực miền Trung của Việt Nam, Dải đồng bằng duyên Hải được kéo dài từ Thanh Hóa đến Bình Thuận bao gồm các tỉnh thành :  Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Do theo cấu tạo địa chất, địa hình, vị trí với đường xích đạo, chí tuyến đã dẫn tới việc phân chia rõ rệt về khí hậu, thời tiết thành 2 vùng riêng biệt là Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Đồng bằng duyên hải Miền Trung nhỏ hẹp vì sao lại thế ?
Bản đồ đồng bằng duyên hải Miền Trung

Tham khảo thêm :

Đồng bằng duyên hải miền trung nhỏ hẹp vì sao lại thế ?

Đáp án : 

Đồng bằng duyên hải Miền Trung nhỏ hẹp vì khu vực có lãnh thổ kéo dài, hẹp ngang (cũng có nơi hep nhất là 50 km), đặc biệt là có các dãy núi chạy hướng Tây – Đông lan ra sát biển chia cắt địa hình thành các khu vực nhỏ.(Ví dụ: dãy núi Hoành Sơn, Bạch Mã và một số các dãy núi khác …). Mặt khác, sông ngòi ngắn nhỏ, ít phù sa, thềm lục địa hẹp và sâu nên quá trình bồi tụ phù sa sông diễn ra ít.

Đồng bằng duyên hải miền trung nhỏ hẹp vì sao lại thế ?
Đồng bằng duyên hải miền trung nhỏ hẹp vì sao lại thế ?

Ngoài ra do quá trình hình thành các đồng bằng duyên hải này, biển đóng vai trò chủ yếu nên đất ở đây thường nghèo, nhiều cát, ít phù sa sông.

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest