Top 10 keo dán gỗ cho độ chắc và bền được nhiều người chọn nhất

Gỗ là vật liệu từ thiên nhiên được dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có thể kể tới một số vật dụng như đũa, thìa, sàn nhà, cột nhà… Trong quá trình sản xuất và dùng những đồ nội thất bằng gỗ thì chọn keo dán cũng rất được quan tâm. Cùng điểm qua 10 loại keo dán gỗ cho độ chắc và bền nhiều người chọn nhất qua bài chia sẻ sau.

Keo dán gỗ được hiểu như thế nào? 

Đây chính là hợp chất với độ kết dính cao chuyên dùng để dán gỗ hoặc những vật liệu làm bằng gỗ trong làng mộc. Keo dán gỗ là một trong những sản phẩm trong ngành mộc không thể thiếu. Không chỉ có mỗi công dụng là dán gỗ, loại keo này còn dán được các vật liệu khác như sàn nhựa, bàn, giấy… 

Sản phẩm này ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của đục đão, đinh… khiến chi tiết trên gỗ bị ảnh hưởng. Thị trường hiện đang bán rất nhiều loại keo dùng để dán gỗ khác nhau. Tùy theo từng mục đích, nhu cầu, chất liệu… mà mỗi người sẽ chọn cho mình dòng sản phẩm riêng. 

Keo dán gỗ được hiểu như thế nào Keo dán gỗ được hiểu như thế nào? 

Sử dụng keo công nghiệp để dán gỗ có độc không? 

Trong quá trình dùng sản phẩm, điều khiến người dùng cảm thấy băn khoăn nhất có lẽ là thông tin về độ độc hại. Keo dùng để dán gỗ công nghiệp ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào, có thực sự độc hại không? Người ta sản xuất ra loại keo này bằng cách trộn dung môi hòa tan và nhựa thành dạng hỗn hợp đồng nhất. 

Tham khảo thêm :

Ngoài ra, còn có thêm một vài chất tạo màu và phụ gia khác. Tùy mỗi loại keo mà quy trình sản xuất và thành phần sẽ có đôi chút khác biệt. Xét về tính độc hại, keo chuyên dán gỗ được đánh giá dựa theo nồng độ Urea Formaldehyde. Đây chính là loại hợp chất hữu cơ mùi nồng, không màu, gây độc cho cơ thể, khả năng bay hơi. 

Sử dụng keo công nghiệp để dán gỗ có độc không? 

Sử dụng keo công nghiệp để dán gỗ có độc không? 

Trong keo dán gỗ thường chứa hàm lượng Urea Formaldehyde nhỏ. Tuy nhiên, mức này đã qua kiểm soát an toàn bởi tiêu chuẩn E2, E0, E1. Bạn nên nhớ, chỉ những thương hiệu uy tín mới đảm bảo được hàm lượng formaldehyde và độ an toàn cho sản phẩm. Do đó, trong quá trình chọn lựa nên chú ý và cân nhắc về thương hiệu mình chọn. 

Top 10 keo dán gỗ cho độ chắc và bền được nhiều người chọn nhất

Dưới đây là 10 loại keo chuyên dán gỗ với độ bền và chắc được nhiều người tin tưởng chọn lựa: 

1. Keo CA

Tên tiếng Anh của keo chuyên dán gỗ CA là Cyanoacrylates. Dòng keo này khô khá nhanh, thời gian chỉ kéo dài khoảng một phút. Đa phần người ta sẽ dùng keo CA cho các loại gỗ khó bám. Keo chịu nhiệt ổn, ít mùi. Hiện trên thị trường có khá nhiều sản phẩm keo CA tùy theo nhu cầu với tỷ lệ dùng khác nhau. 

2. Keo dán dùng cho gỗ Uncle Bills 480G HY0051

Đây là loại keo dán được thiết kế chuyên dành cho bề mặt gỗ, các loại gỗ. Khả năng dính nhanh chóng, siêu bền. Bạn chỉ cần đợi khoảng 15 – 20 phút là liên kết keo đã chắc chắn, ổn định. Nhờ khả năng kết dính nhanh nên keo Uncle Bills 480G HY0051 thường dùng sửa chữa vật liệu gỗ, đồ dùng nội thất trong gia đình. 

Top 10 keo dán gỗ cho độ chắc và bền được nhiều người chọn nhất

Top 10 keo dán gỗ cho độ chắc và bền được nhiều người chọn nhất

Thành phần không mùi độc hại, được kiểm định về độ an toàn cao đối với cơ thể người dùng. Phần thiết kế với đầu vòi nhỏ, bảo quản an toàn, dễ dàng điều tiết sản phẩm. Bên cạnh đó, đảm bảo thẩm mỹ, tiết kiệm keo dán sau sử dụng. Chi phí đối với chai 480mg khoảng 76 nghìn. 

3. Keo nhựa PU

Tên tiếng Anh của keo nhựa PU là Polyurethane. Trên thị trường hiện Polyurethane là dòng keo để dán gỗ được đánh giá tốt nhất. Với khả năng chống dính, tính chất, chống ăn mòn, chống thấm nước khá an toàn với người dùng. Ngoài ra, không chỉ dán mình gỗ, keo còn dùng để chống thấm cho trần nhà, tường ngăn. 

4. Keo dán sắt và gỗ đa năng 502 100ml

Dòng keo này được đánh giá khá cao nhờ năng không nhanh, kết dính nhanh chỉ sau 3s. Đồng thời, lực liên kết bền, chịu nhiệt ổn, chắc chắn. Keo dán sắt và gỗ đa năng 502 100ml có dạng màu trắng trong suốt, tính thẩm mỹ liên kết được đảm bảo sau khi khô. 

Keo dán sắt và gỗ đa năng 502 100ml

Keo dán sắt và gỗ đa năng 502 100ml

Loại keo này sử dụng gắn kết với nhiều vật liệu như kim loại, sành sứ, trang sức, gỗ, đồ gốm, đồ gia dụng. Theo nhiều người đánh giá, mức độ an toàn của sản phẩm khá cao. Dung tích của chai khoảng 100ml, bảo quản trong nhiệt độ tủ lạnh. Hai chai 100ml sẽ có giá là 36.000 VNĐ. 

5. Keo sữa PVA

Tên tiếng Anh của keo nhựa PVA là Polyvinyl Acetate. Loại keo này thuộc dạng sữa, pha chế được với nước để đạt tới độ đặc đúng như mục đích dùng. Keo sữa PVA an toàn đối với môi trường, không có mùi tính bám dính rất chắc, không có bọt. 

6. Keo dán giấy và gỗ HTN Tool A135

Keo HTN Tool A135 chuyên dùng để dán giấy và gỗ. Thành phần chính là keo PVA tổng hợp, khả năng kết dính bền bỉ, chắc chắn, không độc hại, không mùi, không gây cháy nổ. Dòng sản phẩm này có dạng sữa trắng, khả năng kết dính dụng cụ gia đình và đồ thủ công hiệu quả nhanh chóng. Những chất liệu chủ yếu dùng keo dán giấy và gỗ HTN Tool A135 đó là Simili, đồ thủ công, gỗ, giấy… Do khả năng dán tốt nên sản phẩm được nhiều người tin chọn. Giá thành cho một gói keo dán giấy và gỗ HTN Tool A135 đó là 50.000 VNĐ. 

7. Keo dán gỗ Epoxy

Tên gọi khác của loại keo này đó là AB, với thành phần chính keo B kết dính và keo A đóng rắn. Loại keo dán gỗ này với khả năng chịu nhiệt cao, chất kết dính tốt, không bị nấm mốc. Tuy nhiên, khi tiếp xúc keo Epoxy, bạn nên cẩn thận. Không chỉ dán được gỗ mà còn dùng cho gạch đá trong hoặc ngoài trời cũng khá hiệu quả. 

8. Keo dán gỗ Pur

Nhiều người mới sử dụng thường hay thắc mắc keo keo Pur tốt không? Đặc trưng của dòng sản phẩm này đó là khả năng liên kết mạnh mẽ, chắc chắn, chịu lực lớn. Bạn có thể sử dụng keo dán gỗ Pur để dán nhiều bề mặt với các vật liệu như kính, gỗ, kim loại… Chất lượng tiêu chuẩn cao đối với những kết cấu yêu cầu an toàn, kỹ thuật cao. 

9. Keo dán gỗ loại Titebond KDG3785 

Sản phẩm này đã qua kiểm định khá nghiêm ngặt về chất lượng an toàn từ cục quản lý dược phẩm, dinh dưỡng Hoa kỳ – FDA. Khả năng chịu lực, kết dính, chịu nhiệt độ tác động từ môi trường bên ngoài khá tốt. Chính vì vậy, người ta thường dùng keo dán gỗ loại Titebond KDG3785 cho kim loại, bàn ghế ngoài trời, gỗ, sành sứ. 

Keo dán gỗ loại Titebond KDG3785 

Keo dán gỗ loại Titebond KDG3785 

Khả năng chà nhám, kết dính nhanh, tính thẩm mỹ cao. Thành phần không mùi, không độc, không tác động khiến sức khỏe bị hại. Khi dính vào tay có thể rửa sạch. Giá cho một can dán gỗ loại Titebond KDG3785 3.78 lít rơi vào khoảng 430.000 VNĐ. 

10. Keo dán gỗ Selleys Liquid Nails đa năng 

Sản phẩm này có tính ứng dụng cao, dính nhiều trên bề mặt vật liệu như kính, kim loại, gỗ… Kết dính với khả năng chịu lực biến dạng, độ bền cao, bề mặt vật liệu theo nhiệt độ giãn nở, xê dịch vật liệu. Sản phẩm dùng kết dính bề mặt với độ hở 9mm. Chất keo không màu, dạng mỏng, khi tiếp xúc không khí khô khá nhanh. Bề mặt sẽ không bị biến dạng hay hư hại. 

Cách dùng keo để dán gỗ tại nhà hiệu quả 

Hiện keo dán gỗ đang được dùng khá phổ biến, thường xuyên. Trên thực tế, không phải người nào cũng dùng chuẩn thao tác, đúng cách để đảm bảo an toàn cũng như kết dính tốt. Các bước thực hiện cơ bản như sau: 

  • Làm sạch, vệ sinh bề mặt của vật liệu cần dính. Thao tác chà nhám, vệ sinh, làm sạch bề mặt tăng độ kết dính hai bề mặt vật liệu.
  • Từng điều kiện môi trường, vật liệu khác nhau cần dùng chuẩn loại keo tiêu chuẩn, tính năng phù hợp. 
  • Bạn lấy ra một lượng keo vừa đủ rồi bôi, phủ bề mặt vật liệu sau cho đều nhất. Mỗi loại keo riêng có thể sử dụng dung môi hoặc nước để pha loãng. 
  • Sau khi dán cần đảm bảo vị trí dán keo tránh ánh sáng, cách nhiệt để đủ thời gian cho keo dính vào vật liệu. Tránh nước ngấm xuống vị trí

Cách dùng keo để dán gỗ tại nhà hiệu quả 

Cách dùng keo để dán gỗ tại nhà hiệu quả 

Kết luận 

Bài chia sẻ trên giúp người đọc tổng hợp top 10 keo dán gỗ cho độ chắc và bền được nhiều người chọn nhất. Mỗi loại sẽ có những công năng, đặc tính, thành phần riêng. Do đó, bạn nên cân nhắc sao cho lựa sản phẩm hợp nhất với nhu cầu sử dụng của nhà mình. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *