Đồng phế liệu bao tiền 1kg? Thanh lý ở đâu uy tín nhất?

5/5 - (5 bình chọn)

Đồng là một trong những kim loại quý hiếm nên cũng không có gì làm lạ khi phế liệu đồng được bán và thu mua với mức giá cao. Bởi hiện nay, đồng có mặt phổ biến ở hầu hết tất cả mọi hoạt động kinh doanh cũng như trong các thiết bị điện tử, đồ dùng điện. Vậy đồng phế liệu bao tiền 1kg và thanh lý ở đâu uy tín nhất?

Giới thiệu đôi nét về phế liệu đồng

Đồng là một kim loại thuộc bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học có số nguyên tử bằng 29 và được ký hiệu bằng Cu. Đồng có tính chất là dễ uốn, mềm, bền mặt màu cam đỏ và có khối lượng riêng là 8.96g/cm³. Đồng có độ dẫn nhiệt, dẫn điện cao nên thường được sử dụng làm vật liệu dẫn điện, dẫn nhiệt, dây điện, vật liệu xây dựng và góp phần tạo nên một số hợp chất khác như: Thiếc đồng, đồng vàng đồng xi mạ, đồng niken,… 

Đồng phế liệu sau khi thu mua và trải qua quá trình tái chế thì vẫn giữ được chất lượng

Đồng phế liệu sau khi thu mua và trải qua quá trình tái chế thì vẫn giữ được chất lượng 100%

Đồng phế liệu sau khi thu mua và trải qua quá trình tái chế thì vẫn giữ được chất lượng 100%. Thế nên phế liệu đồng thường được đánh giá rất cao về giá trị. Mặt khác, đồng còn là kim loại có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện tốt, dễ uốn, dễ dát mỏng, dễ tái chế nên được rất nhiều người quan tâm về giá trí sử dụng và thu mua phế liệu đồng. Hiện nay, giá bán đồng phế liệu trên thị trường tương đối cao và chúng cũng được thu mua rất phổ biến. 

Một số vật dụng có thể tận dụng làm phế liệu đồng

Hiện nay, phế liệu đồng được chia thành 3 loại chính là đồng ửng, đồng vàng và đồng đỏ. Đồng ửng là loại lai tạo tính chất giữa đồng vàng và đồng đỏ. Trong công nghiệp hiện nay, kim loại đồng được sử dụng và ứng dụng rất rộng rãi. Trong đó chúng ta có thể kể đến như: Viễn thông, ngành gas, điện tử, sản xuất dây điện,… 

Sau đây là một số vật dụng có thể tận dụng phế liệu đồng để tái chế nên:

  • Cuộn từ của nam châm điện, dây dẫn của bảng mạch điện, rơ le điện, que hàn đồng, dây cáp, dây điện.
  • Các thiết bị, đồ vật hay tay nắm trong xây dựng nhà cửa. 
  • Tượng đúc.
  • Động cơ hơi nước, động cơ điện và một số loại động cơ khác. 
  • Bộ dẫn sóng bức xạ, magnetron lò vi sóng, ống chân không, ống tia âm cực. 
  • Tiền kim loại.
  • Các vật dụng niken, đồ dùng, thiết bị dành cho nhà bếp như: Chảo rán, thìa, dao,… 
  • Các loại nhạc khí,…

Trong công nghiệp hiện nay, kim loại đồng được sử dụng và ứng dụng rất rộng rãi

Trong công nghiệp hiện nay, kim loại đồng được sử dụng và ứng dụng rất rộng rãi

Đồng phế liệu bao tiền 1kg?

Hiện nay, trên thị trường, đồng phế liệu hầu hết đều không phải là đồng nguyên chất mà đa phần đều là hợp kim của đồng như: Niken, thiếc, kẽm,… Thế nên, những vật dụng này thường có nhiều công dụng, màu sắc và tính chất khác nhau. Bên cạnh đó, để xác định mức giá của phế liệu đồng thì người ta thường căn cứ vào tỷ lệ đồng ở mỗi hợp kim. Ví dụ như dây cáp đồng, dây cáp điện có độ đồng tinh khiết cao thì cũng sẽ có được mức giá cao hơn so với đồng vàng, đồng đỏ ở những vật dụng thông thường. 

Ở thời điểm đầu năm 2021 thì tất cả mọi mặt hàng phế liệu như: Thép, sắt, đồng,… đều có xu hướng tăng giá nhẹ từ 3000 – 5000 đồng/kg. Đây chính là một tín hiệu tốt giúp cho nhiều người thu được một số tiền không nhỏ từ những vật dụng “bỏ đi”. Hiện nay, giá đồng phế liệu trên trường thường dao động trong khoảng từ 95.000 – 400.000 đồng/kg tùy thuộc vào từng loại đồng như: Mạ đồng, đồng cháy, đồng vàng, đồng đỏ,… 

Ngoài ra, giá đồng phế liệu còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chúng ta có thể kể đến như: 

Đơn vị thu mua

Có rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu đồng trên thị trường hiện nay. Bên cạnh những đơn vị, cửa hàng nhỏ lẻ thì còn có các công ty chuyên nghiệp, có quy mô lớn về thu mua phế liệu. Với dịch vụ và cách thức khác nhau khi làm việc nên mức giá mà mỗi đơn vị thu mua cũng sẽ có sự khác biệt. 

Hiện nay, đồng phế liệu hầu hết đều không phải là đồng nguyên chất mà đa phần đều là hợp kim của đồng

Hiện nay, đồng phế liệu hầu hết đều không phải là đồng nguyên chất mà đa phần đều là hợp kim của đồng

Chất lượng đồng phế liệu

Mức giá thu mua cũng sẽ có sự khác biệt khi chất lượng của phế liệu đồng là tốt hay là không tốt. Hiện nay, có 5 loại phế liệu đồng phổ biến nhất là: Mạt đồng vàng, đồng cháy, đồng vàng, đồng cát, đồng cáp, đồng đỏ. Tùy thuộc vào giá trị và chất lượng khác nhau mà mức giá thu mua cũng sẽ khác nhau. Thông thường mức giá phế liệu đồng sẽ tùy thuộc vào mức độ nguyên chất của chúng. Nhưng nhìn chung giá phế liệu đồng hiện nay thường được tính như sau: 

Đối với phế liệu đồng cáp

Đây là loại đồng mà trong thành phần không có chứa hay pha lẫn bất kỳ một kim loại hay tạp chất nào khác. Loại đồng này cũng sẽ có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt nhất nên mức giá thu mua cũng sẽ cao. Hiện nay, mức giá dao động trong khoảng 135.000 – 400.000 đồng/kg. 

Đối với phế liệu đồng vàng

Đây là những loại đồng sợi nhỏ như dây cáp mạng, dây cáp điện thoại,… Hiện nay, giá thu mua phế liệu đồng vàng thường dao động trong khoảng từ 115.000 – 250.000 đồng/kg.

Giá thu mua phế liệu đồng vàng thường dao động trong khoảng 115.000

Giá thu mua phế liệu đồng vàng thường dao động trong khoảng 115.000 – 250.000 đồng/kg

Đối với phế liệu đồng đỏ

Đây là loại đồng được pha lẫn tương đối nhiều tạp chất, thông thường, đồng đỏ hay được sử dụng để chế tạo nên các loại dây điện gia dụng. Vì số lượng đồng tinh khiết trong thành phần đỏ thấp nên giá phế liệu đồng đỏ cũng không cao như các loại đồng khác và dao động trong khoảng từ 135.000 – 300.000 đồng/kg. 

Đối với phế liệu đồng cháy

Phế liệu đồng cháy cũng là một trong những loại đồng phế liệu phổ biến trên thị trường. Hiện nay đang được thu mua với mức giá khoảng dao động trong khoảng từ 125.000 – 235.000 đồng/kg. 

Đối với mạt đồng vàng phế liệu

Mạt đồng là những mảnh vụn, mẩu đồng nhỏ được cắt rời từ những khối đồng lớn trong trong quá trình sản xuất, chế tác. Thế nên mạt đồng vàng phế liệu hiện đang được mua với mức giá tương đối rẻ, chỉ khoảng từ 95.000 – 200.000 đồng/kg. 

Giá thu mua mạt đồng vàng phế liệu thường thấp hơn rất nhiều so với các loại đồng phế liệu khác

Giá thu mua mạt đồng vàng phế liệu thường thấp hơn rất nhiều so với các loại đồng phế liệu khác

Giá cả thị trường

Mức giá phế liệu đồng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thị trường. Cụ thể là khi giá các các mặt hàng trên thị trường biến động thì giá thu mua phế liệu đồng cũng sẽ thay đổi. Đặc biệt là với thời điểm mà phế liệu đồng trên thị trường khan hiếm hàng thì giá thu mua, bán ra cũng sẽ tăng vọt một cách “chóng mặt”. 

Mức giá phế liệu đồng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thị trường

Đồng phế liệu bao tiền 1kg ?

Thanh lý đồng phế liệu ở đâu uy tín?

Thu mua phế liệu đồng trên thị trường hiện nay rất sôi động và phát triển một cách rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, đã có rất nhiều các cửa hàng, công ty thu mua phế liệu được ra đời và xuất hiện. Đặc biệt, không chỉ thu mua phế liệu đồng mà họ còn thu mua cả ống ruột gà lõi thép, phế liệu xà gồ, nhựa, giấy, vải, phế liệu thép, inox, nhôm, sắt,… 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thanh lý đồng phế liệu với giá cao thì có thể liên hệ với thu mua phế liệu đồng Thịnh Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thu mua, tái chế phế liệu, công ty tin khẳng định sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho mọi khách hàng. 

Thu mua phế liệu đồng trên thị trường hiện nay rất sôi động và phát triển một cách rất mạnh mẽ

Thu mua phế liệu đồng trên thị trường hiện nay rất sôi động và phát triển một cách rất mạnh mẽ

Không chỉ vậy, chúng tôi còn có đông đảo nhân lực cùng phong cách làm việc tận tâm, chu đáo, chuyên nghiệp kết hợp cùng trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho quá trình thu mua phế liệu. 

Mặt khác, công ty còn có quy mô phục vụ, kinh doanh rộng khắp cả nước. Kết hợp hợp với đó là đội ngũ nhân viên linh hoạt, chuyên nghiệp luôn luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, giá cả thu mua phế liệu đồng của công ty còn cao nhất trên thị trường hiện nay. Thế nên, chắc chắn khi đến với công ty, bạn sẽ không có gì phải bận lòng. 

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về đồng phế liệu. Hy vọng qua đó, bạn có thể dễ dàng có được câu trả lời cho thắc mắc: “Đồng phế liệu bao tiền 1kg? Thanh lý phế liệu đồng ở đâu uy tín?”. Chúc bạn mạnh khỏe!

Ngày xuất bản10 Tháng Một, 2021 @ 2:56 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest