Keo AB là gì? Những ứng dụng của keo AB 2 thành phần 

Trước giờ người dùng đã thông dụng với loại keo dán 502. Tuy nhiên có một loại keo khác chất lượng không hề kém cạnh và nhận được nhiều đánh giá tốt đó là keo AB. Vậy thực hư keo AB là gì mà được review nhiều như vậy? Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đọc về tính ứng dụng rộng rãi của loại keo này!

Keo AB là gì?

Keo AB là loại keo có 2 thành phần chính là thành phần A và B. Phần A là phần đóng rắn, còn phần B là keo Epoxy. Loại keo này hiện nay có ứng dụng vô cùng rộng rãi với nhiều ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau như chế biến gỗ, đóng tàu, công trình xây dựng…

Keo AB có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống

Keo AB có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống

Công dụng của keo AB

Các loại keo AB được ứng dụng cho nhiều công trình và nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn có thể tham khảo những công dụng tuyệt vời của dòng keo AB này như sau:

Keo AB có khả năng trám lại các vết nứt, vết rạn trên bề mặt bê tông

Nhiều gia đình sau một thời gian sẽ thấy trên tường nhà mình xuất hiện các vết nứt, vết rạn nhỏ. Lúc này để xử lý hiện tượng trên bạn có thể dùng đến keo AB để hàn, trám lại những vết nứt trên bề mặt tường đó. Với cách làm này bạn sẽ có thể ngăn tình trạng tường nhà bạn nứt rộng ra đồng thời ngăn không cho tường, mái bị thấm dột vô cùng hiệu quả.

Trường hợp bạn muốn gắn một vài đồ vật lên bề mặt tường để trang trí, tiết kiệm không gian như treo tranh ảnh, treo móc quần áo thì có thể dùng bao nhiêu keo AB để cố định vật đó lên tường. Loại keo AB này sẽ giúp cho các vật dụng bám dính vô cùng chắc chắn.

Công dụng của keo AB là gắn đồ gỗ

Nhiều vật dụng từ đồ gỗ có thể xuất hiện các vết nứt cho nên chúng ta sử dụng keo AB dán gỗ để vá lấp bề mặt đó. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách lau sạch bề mặt đồ dùng và khu vực xung quanh. Sau đó ở giữa các vết nứt bạn hãy đổ một ít mùn cưa vào trong và bôi sản phẩm keo AB lên là được. Chờ một lát cho keo AB khô lại và sơn lại màu sơn trùng màu với đồ gỗ. Khi đó bạn sẽ thấy vết nứt được trám khít lại. Việc này ngăn tình trạng đồ dùng của bạn bị nứt rộng ra và có thể hỏng hóc.

Khả năng chống thấm tốt

Đối với Keo AB này thì phần lớn nhà sản xuất sử dụng để dùng làm keo chống thấm tường đối với các bề mặt tường bị ngấm nước vào. Việc sử dụng loại keo này vừa tiết kiệm tiền bạc vừa tiết kiệm được công sức mà lại cho hiệu quả cao.

Tham khảo thêm :  

Sử dụng như keo dán gạch, đá

Để bề mặt của gạch, đá được gắn kết tự nhiên kể cả đó là đá nhân tạo hay đá tự nhiên thì bạn cũng có thể dùng đến keo AB để xử lý việc này. So với việc sử dụng hồ vữa thì độ bền chắc của keo AB có thể nói không hề kém cạnh. Không những thế, sản phẩm còn đảm bảo độ vệ sinh và mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Keo AB được ứng dụng cho nhiều công trình và nhiều ngành nghề khác nhau

Keo AB được ứng dụng cho nhiều công trình và nhiều ngành nghề khác nhau

Ứng dụng của keo AB 2 thành phần

Với những công dụng tuyệt vời trên của keo AB có thể nói dòng sản phẩm này có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi. Có thể liệt kê tính ứng dụng của sản phẩm trong những trường hợp sau:

  • Keo sử dụng cho các nhà máy hóa chất, sơn tàu biển. Dùng cho việc nối đường ống dẫn dầu, dùng cho việc hàn công nghiệp.
  • Sản phẩm dùng để dán ván sàn gỗ.
  • Dùng keo để dán đổ khuôn vô cùng hữu hiệu.
  • Dùng keo để trám kín các khe nứt của đồ nội thất như đồ gỗ, sành sứ, trang thiết bị máy móc…
  • Keo AB có thể dùng để làm chất chống thấm cực kì tốt.
  • Ứng dụng sản phẩm vào ngành kỹ thuật điện. Bạn có thể dùng cho bo mạch điện tử và các vật liệu dẫn điện…

Bạn cũng nên lưu ý một điểm đó là tùy theo mỗi ngành nghề mà keo AB sẽ được pha với tỷ lệ khác nhau để phù hợp với đặc tính của vật liệu. Tuy nhiên, bạn phải chú ý không nên điều chỉnh tỷ lệ keo quá nhiều vì có thể gây tác dụng ngược lại khiến kết cấu keo bị gãy và khô khi sử dụng.

Keo sử dụng cho các nhà máy hóa chất, sơn tàu biển

Keo sử dụng cho các nhà máy hóa chất, sơn tàu biển

Cách pha keo AB

Để có một chất lượng keo hoàn hảo người dùng phải biết cách pha keo đạt đúng tỷ lệ và quy trình theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đề ra. Các bước pha keo AB đạt chuẩn như sau:

  • Bước 1: Trộn 2 thành phần là A và B theo đúng hướng dẫn. Thường thì tỷ lệ sẽ là 1A: 1B. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tỷ lệ pha keo để đạt độ kết dính mong muốn. Tất nhiên, bạn không nên điều chỉnh tỷ lệ này ở mức chênh lệch quá mức cho phép. Bởi việc tăng lượng chất B lên quá nhiều thì dễ khiến mối nối bị giòn và dễ gãy. Điều này sẽ khiến độ dính không đảm bảo, làm ảnh hưởng đến độ bền của phần nối. Còn nếu lượng chất A nhiều lên thì lại lâu khô.
  • Bước 2: Bạn hãy dùng thanh trộn được đi kèm với sản phẩm để trộn đều sản phẩm lên. Nếu không có thanh trộn bạn có thể dùng bàn chải đánh răng hay đũa nhựa để trộn các thành phần đều với nhau. Hãy lưu ý rằng bạn nên trộn thật đều tay để hôn hợp được quyện vào nhau. Đem lại màu sắc đều màu, hài hòa, cùng sự thống nhất khi dàn đều lớp keo.
  • Bước 3: Người dùng phải nắm được thời gian khô lại của keo khi pha. Với dòng sản phẩm này thời gian trung bình sẽ là khoảng 45 phút đến 1 giờ. Vì thế khi sử dụng bạn cần ước lượng được lượng keo mà mình sẽ sử dụng và nên sử dụng hết lượng keo trong khoảng thời gian thích hợp. Nếu quá thời gian cho phép mà bạn không dùng hết được thì phải bỏ đi số keo còn lại bởi lượng keo đó sẽ đông cứng và không thể sử dụng được nữa. Vì thế, bạn nên pha đến đâu thì dùng hết đến đó.

Để có một chất lượng keo hoàn hảo người dùng phải biết cách pha keo đạt đúng tỷ lệ

Để có một chất lượng keo hoàn hảo người dùng phải biết cách pha keo đạt đúng tỷ lệ

Sử dụng keo hiệu quả

Muốn keo AB phát huy tối đa công dụng của sản phẩm thì người dùng phải biết cách sử dụng keo AB hiệu quả. Cách sử dụng keo AB đạt hiệu quả tốt nhất như sau:

Bước 1: Người dùng trước tiên nên xử lý bề mặt sản phẩm thật sạch sẽ.

Trước khi tiến hành dán keo, bạn cần làm sạch bề mặt của vật dụng để đảm bảo rằng không có bụi bẩn và lận cận nào trên bề mặt. Đồng thời bề mặt phải thật khô ráo và phải không còn vết dầu nhờn nào bám dính. Sau khi vệ sinh xong, bạn cần chắc chắn rằng bề mặt vật dụng thật khô ráo thì mới bôi keo lên được.

Để keo AB có thể phát huy được hoàn toàn công dụng của mình. Người dùng cần  đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như cách để xử lý, vệ sinh bề mặt của vật dụng được tốt nhất. Các phương pháp đó sẽ được in trên bao bì của sản phẩm. Không cần đến cách thức quá phức tạp, chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn là đã xử lý xong rồi.

Bước 2: Dán keo epoxy AB

Bản chất keo AB có thành phần epoxy .Để có thể bôi trét keo AB vào vị trí cần dán sản phẩm bạn hãy dùng thanh trộn hay những vật dụng hỗ trợ có kích thước phù hợp và đảm bảo khô ráo rồi hãy dán keo. Một cách nữa đó là dùng xi-lanh hút keo và bơm sản phẩm vào nhưng vết nứt hay khe hở hay những vị trí khó luồn lách để trám vật dụng. Nếu vết nứt quá nhỏ mà không thể dùng thanh trộn thì bạn có thể dùng bôi trét trực tiếp.

Khi đã cho keo vào được vị trí cần dán. Bạn phải giữ chặt để cố định bề mặt vật dụng. Nếu không muốn dùng tay để giữ bạn có thể dùng đến các vật dụng có trọng lượng nặng để đè lên vật dụng đó hoặc dùng ghim băng ghim lại.

Tất nhiên những vật dụng để giữ đó cũng phải đảm bảo vệ sinh bề mặt khô ráo, sạch sẽ. Khoảng chừng 3 đến 5 phút bạn có thể buông ra. Sau đó khoảng 1 tiếng hãy kiểm tra xem sản phẩm đã khô hoàn toàn hay chưa.

Bước 3: Vệ sinh

Trong quá trình dán không tránh khỏi việc có một phần lượng keo AB bị chảy ra. Vì thế sau khi đã dán xong vật dụng bạn hãy dùng giấy nhám để làm mòn phần keo thừa. Khi chà xong hãy dùng nước rửa móng tay để làm sạch bề mặt sản phẩm và lau khô. Bạn có thể dùng thêm sơn cùng màu với màu của vật dụng để sơn lại sản phẩm cho đẹp như mới.

Người dùng trước tiên nên xử lý bề mặt sản phẩm thật sạch sẽ

Người dùng trước tiên nên xử lý bề mặt sản phẩm thật sạch sẽ

Keo AB có độc hại không?

Dòng keo AB có đặc tính là không thể tan trong nước và không bị mài mòn, không xảy ra phản ứng hóa học. Vì thế bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường. Khi keo khô lại bạn sẽ sử dụng sản phẩm như bình thường mà không phải lo lắng điều gì.

Sản phẩm an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường

Sản phẩm an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường

Tuy nhiên, có một vấn đề mà người dùng phải biết đó là khi dùng keo AB để dán đồ vật bạn cần phải mang đồ bảo hộ đầy đủ như găng tay, kính bảo hộ, khẩu trang…Lý do vì loại keo AB có chứa chất hóa học nên người dùng nên tránh để sản phẩm dính trực tiếp vào da hay nguy hiểm hơn là bắn vào mắt. Đồng thời môi trường để sử dụng keo AB nên là nơi thông thoáng, không bị kín gió.

Keo AB giá bao nhiêu ?

Hiện nay dòng keo ab có giá bao nhiêu thực sự cũng có khá nhiều người quan tâm , bởi đây là một trong những loại keo có thành phần keo dính rất tốt có thể dính được trên rất nhiều các bề mặt vật liệu khác nhau như : kim loại, gốm, bê tông, kính, gỗ, nền gạch, nhựa cứng, .. .

Cụ thể mức giá keo AB như sau :

LOẠI KEO AB GIÁ BÁN
Keo AB đổ bo mạch 18.000 VNĐ
Keo AB đa năng Thái (nhỏ) 30.000 VNĐ
Keo AB đa năng Thái (lớn) 35.000 VNĐ
Keo AB Thái 49.000 VNĐ
Keo AB đa năng siêu cứng 50.000 VNĐ
Keo AB Epoxy 90.000 VNĐ
Keo AB đổ nhựa làm khuôn 255.000 VNĐ

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ với bạn đọc về keo AB là gì cũng như tính ứng dụng của sản phẩm vào cuộc sống. Đây là một sản phẩm chất lượng và có nhiều công dụng. Người dùng hãy đọc thật kỹ hướng dẫn cũng như bảo hộ thật cẩn thận khi sử dụng để sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *