Nên hay không nên mua nhà ở xã hội Trung Văn – Hà Nội?

Hà Nội – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học hàng đầu của cả nước. Đây chính là nơi thu hút nguồn nhân lực từ khắp các tỉnh thành khác trên cả nước. Chính vì thế, nhu cầu nhà ở càng trở nên cấp thiết, ưu tiên hơn. Nhà ở xã hội Trung Văn được xây dựng, là một dự án mới với mục đích là cung cấp nhà cao cấp cho các đối tượng cán bộ nhà nước có thu nhập thấp.

Và những đối tượng này cũng nằm trong diện quy hoạch đô thị mới Trung Văn Nam Từ Liêm. Hướng đến đối tượng tầm trung, chủ đầu tư là cổ phần Đầu tư – Xây dựng Hà Nội cũng rất hiểu tâm lý người mua, giá ban đầu được đưa đến mọi người chỉ từ 14,7 triệu đồng/m2. Vậy, nên hay không nên mua nhà ở xã hội trung văn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.  

Tổng quan dự án nhà ở xã hội Trung Văn

Dự án nhà ở xã hội Trung Văn là một dự án nằm trong chuỗi các dự án của việc đầu tư xây dựng phát triển Khu đô thị Trung Văn mở rộng. Dự án này có chủ đầu tư là Công ty cổ phần xây dựng số 3 (Vinaconex 3):

 • Tên dự án: Đầu tư xây dựng khu đô thị Trung văn mở rộng.
 • Vị trí xây dựng:  Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
 • Tổng diện tích đất dự án: 130.313 m2
 • Tổng kinh phí đầu tư: 1.071 tỷ đồng 
 • Kết cấu: Khu nhà ở xã hội Trung Văn gồm 3 tòa nhà ở A2, A3, A4.
 • Đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế: Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và thiết kế xây dựng CDCo.
 • Đơn vị chịu trách nhiệm khảo sát địa chất công trình: Công ty Cổ phần Khảo sát địa chất và xử lý nền móng công trình.
 • Tòa nhà A1: cao 40 tầng gồm các khối nhà: Văn phòng, thương mại, dịch vụ.
 • Tòa nhà A2, A3, A4: cao 30 tầng.
 • Tòa B1: cao 11 tầng.
 • Tòa B2 cao 25 tầng.

Khu nhà ở Trung Văn được khởi công xây dựng gồm  giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Xây dựng 3 tòa A2, A3, A4
 • Giai đoạn 2: Xây dựng 3 tòa A1, B1, B2

Thời gian bắt đầu khởi công xây dựng: Quý IV/ 2017.

Thời gian bàn giao dự án: Qúy I/2020

Tham khảo thêm :

Quy mô dự án nhà ở xã hội Trung Văn 

Dự án nhà ở Trung Văn có quy mô khá lớn, diện tích mặt sàn lên tới: 23.463,8m2; được thiết kế xây dựng tập trung gồm 4 khối nhà chính: Văn phòng, khu thương mại dịch vụ, nhà để ở và nhà trẻ. Cụ thể như sau:

Khu A

Khu A là khu đất được đầu tư xây dựng các công trình: khu văn phòng, khu thương mại dịch vụ và khu nhà để ở (tổng diện tích khu A là 16.528 m2)

 • Mật độ xây dựng: 63%
 • Lượng dân số tối đa: 2050 người
 • Tổng số căn hộ xây dựng: 984 căn
 • Số tầng hầm của khu: 4

 Khu B1

Khu B1 là khu đất xây dựng các công trình thương mại, dịch vụ (tổng diện tích khu B1 là 1100m2)

 • Mật độ xây dựng: 30,5%
 • Số tầng hầm của khu: 3

Khu B2 

Khu B2 là khu đất xây dựng các công trình phục vụ văn phòng (tổng diện tích khu B2 là 2036,7m2)

 • Mật độ xây dựng: 29,3%
 • Số tầng hầm của khu: 3

Đất giao thông 

Khu dự án nhà ở xã hội Trung Văn có tổng diện tích  đất giao thông dự kiến là 3799,1m2.

Phối cảnh tổng thể dự án xây dựng nhà ở xã hội Trung Văn 

Phối cảnh tổng thể dự án xây dựng nhà ở xã hội Trung Văn 

Vị trí xây dựng của nhà ở xã hội Trung Văn

Một dự án có tiềm năng, không chỉ được đề cao bởi các thiết kế, cách bố trí tiện ích khi sử dụng mà vị trí tọa lạc cũng là một trong những điểm được ưu tiên, quan tâm hàng đầu khi chọn mua. Dự án nhà ở xã hội Trung Văn đáp ứng được yêu cầu đó khi đây chính là vị trí có khả năng liên kết vùng cũng như làm cầu nối của các công trình huyết mạch.

Dự án sở hữu vị trí vàng đắc địa trong thành phố

Dự án sở hữu vị trí vàng đắc địa trong thành phố

Dự án nhà ở xã hội Trung Văn được đánh giá là có vị trí đắc địa bậc nhất tại thành phố, dự án được thi công thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với những yếu tố sẵn có, khu đô thị Trung Văn mở rộng chắc chắn sẽ là một khu vực phát triển nhanh chóng, chuyển mình trở thành một khu đô thị đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Mang đến những trải nghiệm cực kỳ xứng đáng cho cư dân nơi đây.

Được đánh giá là nằm tại vị trí vàng bởi các khu vực lân cận dự án nhà ở xã hội Trung Văn tập trung nhiều các khu văn hóa, kinh tế, học tập, giải trí,.. đa dạng và phong phú. Trong bán kính 3km thì có các trường đại học tốt được đánh giá cao tại Việt Nam như: Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội, khối trường phổ thông Liên cấp Olympia,… Không chỉ chiếm ưu điểm về trường học, các trung tâm mua sắm lớn cũng rất gần, dễ dàng phục vụ như cầu mua sắm tiêu dùng hàng ngày: Siêu thị Big C, Metro Hà Đông,… và thật tuyệt vời khi dự án cũng thuận tiện cho giao thông liên tỉnh vì rất gần các bến xe khách, cụ thể: Bến xe Mỹ Đình. Hệ thống trường học, khu mua sắm giải trí, trường học đã được đáp ứng. Nhưng không thể không kể tới các bệnh viện, phục vụ nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe dân cư. Những bệnh viện lớn gần với dự án nhà ở xã hội Trung Văn có thể kể tên:Bệnh viện Y học Cổ Truyền Bộ Công An, Học viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam,… 

Các tiện ích mà nhà ở xã hội Trung Văn cung cấp

Các bạn ám ảnh bởi cuộc sống chật chội, ngột ngạt khi nghĩ đến cuộc sống ở chung cư hay khu tập thể. Nhưng dự án nhà ở xã hội Trung Văn cam kết sẽ mang đến cho dân cư nơi đây một cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng với không gian sống thoáng đãng, được trải nghiệm những tiện ích phong phú và tốt nhất. Bạn có không gian để đi bộ thư giãn, để cả gia đình cùng nhau vui chơi vào ngày nghỉ cuối tuần, tất cả những nhu cầu giải trí đều được đáp ứng ở mức tối đa. 

Khu nhà ở xã hội Trung Văn cung cấp tất cả các tiện ích mà bạn cần

Khu nhà ở xã hội Trung Văn cung cấp tất cả các tiện ích mà bạn cần

Dự án nhà ở xã hội Trung Văn mang những tiện ích nổi trội, tiện ích vô cùng, hoàn toàn xứng đáng để tiến đến mục đích trở thành khu đô thị đáp ứng được những yêu cầu của khu đô thị mang đẳng cấp quốc tế.

Không chỉ có không gian thoáng đãng, dự án còn được thiết kế một hệ thống mua sắm hiện đại, sầm uất phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí của dân cư nói riêng và xã hội nói chung. Trung tâm mua sắm sẽ tập trung tất cả những sản phẩm từ cao cấp nhất cho đến đặc sản vùng miền đến từ trong nước cũng như quốc tế. Có hệ thống phòng gym, phòng tập yoga hiện đại, đạt chuẩn cùng hệ thống thiết bị, dụng cụ hiện đại đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Dự án quan tâm tất cả các mặt trong đời sống nên thể dục thể thao là mục rất được lưu tâm. 

Vấn đề đảm an ninh cũng được ưu tiên hàng đầu. Dự án nhà ở Trung Văn được trang bị hệ thống camera an ninh hiện đại cùng đội ngũ nhân viên bảo vệ có chuyên môn tốt nhất.

Các bậc phụ huynh luôn muốn tìm cho con mình những môi trường học tập vui vẻ, an toàn và có thể phát triển tối đa năng lực của con. Vì quan tâm toàn diện đến cuộc sống của mọi dân cư, nên dự án dành riêng một diện tích cho các bạn nhỉ. Các bạn nhỏ sẽ được cung cấp môi trường phát triển năng động, toàn diện với những nhà trẻ mẫu giáo thỏa mãn các điều kiện của quốc tế. Khu vui chơi cũng được thiết kế riêng nhằm giúp các bé có môi trường vui chơi thoải mái, phát triển toàn diện khả năng của bản thân. 

Không gian dự án được phủ xanh nhờ khu công viên cực rộng đối diện mặt đường Tố Hữu. Kèm theo đó là hồ câu Chiến Hiền giúp người dân có thể thư giãn hoàn toàn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng.

Lời kết

Dự án nhà ở xã hội Trung Văn được xây dựng trên nhu cầu phục vụ nhà ở sinh hoạt cao cấp cho các đối tượng cán bộ nhà nước có thu nhập thấp. Nhưng dự án nhà ở vẫn cam kết đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt, học tập, mua sắm, vui chơi giải trí,… ở mức độ tốt nhất, đạt được các tiêu chuẩn quốc tế cho người dân. Với giá khởi điểm mà nhà đầu tư đưa ra hoàn toàn phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình, cùng với đó là vị trí xây dựng đắc địa. Mong rằng đây sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của những ai đang có nhu cầu về nhà ở. Qua bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến cho bạn tổng quan dự án, vị trí, các tiện ích,… của dự án nhà ở Trung Văn. Mong các bạn sẽ có cho mình những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *