Bản đồ Bình Định chi tiết và chính xác mới cập nhật

Để mang đến thông tin về các yếu tố của tỉnh Bình Định, dưới đây là bản đồ Bình Định mới và chi tiết nhất về bản đồ hành chính tỉnh Bình Định, bản đồ giao thông tỉnh Bình Định, bản đồ du lịch tỉnh Bình Định, bản đồ Bình Định phóng to khổ lớn,… theo nguồn thông tin chính xác và mới nhất.

Bản đồ Bình Định phóng lớn chi tiết 

Bình Định là một tỉnh thành thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ – Việt Nam, có tỉnh lỵ là thành phố cảng Quy Nhơn, có khoảng cách so với trung tâm thủ đô Hà Nội là 1.070km về phía Nam, và cách thành phố Đà Nẵng là 233km về phía Nam, và cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh là 652 km về phía Bắc. 

Với đường bờ biển dài 134km, Bình Định có được nhiều bãi biển tắm đẹp nổi tiếng như Quy Nhơn, Tân Thanh, Trung Lương,…Mang đến tiềm năng du lịch mạnh mẽ cho tỉnh thành. Bên cạnh đó, tỉnh thành cũng tập trung đầu tư và mở rộng về dịch vụ biển, cảng. Tạo nên “đòn bẩy” phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ. 

Bản đồ Bình Định
Bản đồ Bình Định

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Định 

Tỉnh Bình Định nằm ở vùng Duyên hải nam trung bộ, Việt Nam, có chiều dài từ Bắc sang Nam là 110km, với diện tích là 6.066,2km2. Từ thông tin bản đồ hành chính tỉnh Bình Định thì tỉnh thành có 11 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó, gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện và được phân thành 159 đơn vị hành chính cấp xã gồm 32 phường, 11 thị trấn và 116 xã.

Các bản đồ tỉnh thành khác :

Tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn cách trung tâm thủ đô Hà Nội 1.070 km về phía Nam và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 652 km về phía Bắc. Với vị trí gần các thành phố trung tâm tại Việt Nam, Bình Định có được tiềm năng phát triển và giao lưu kinh tế, xã hội. 

Bản đồ Bình Định về hành chính
Bản đồ Bình Định về hành chính

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Bình Định

Với diện tích là 6.066,2km2 nằm ở khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ – Việt Nam. Bình Định là một trong những tỉnh phát triển mạnh về du lịch, cũng như kinh tế. Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Bình Định thì chúng ta sẽ có được thông tin quy hoạch sử dụng đất cụ thể của tỉnh Bình Định. Cụ thể, có 511.816 ha được sử dụng làm đất nông nghiệp, tương đương với 84,35% trên tổng diện tích, 89.270 ha được dùng làm đất phi nông nghiệp, tương đương với 14,7%, đất chưa sử dụng chiếm 5.533ha, chiếm 0,95%, đất khu kinh tế là 14.308ha, đất đô thị là 57.148ha

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia ra đất phát triển hạ tầng chiếm 27.329ha, tương đương với 4,60%, đất quốc phòng chiếm 7.527ha, tương đương 1.24%, đất di tích, thắng cảnh là 367ha, chiếm 0.04%. 

Bản đồ Bình Định về quy hoạch sử dụng đất
Bản đồ Bình Định về quy hoạch sử dụng đất

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Định 

 • Từ bản đồ du lịch tỉnh Bình Định chúng ta có thể thấy đây là tỉnh thành có đường biển dài, tạo nên sự đa dạng cho các bãi tại khu vực như: Biển Cù Lao Xanh, Biển Hải Giang, Biển Quy Hòa,…Tạo nên tiềm năng du lịch biển và phát triển các dịch vụ biển mạnh mẽ. 
 • Bên cạnh đó, Bình Định còn được biết đến với nhiều kiến trúc cổ xưa độc đáo và thu hút như: Tháp Dương Long, Tháp Đôi, Tháp Bánh Ít, Thành cổ Hoàng Đế,… 
 • Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tham quan các danh lam thắng cảnh như: thắng cảnh Hầm Hô, khu dã ngoại Trung Lương, Hòn Sẹo, Kỳ Co,… Mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt với thiên nhiên và cảnh sắc tại vùng đất này. 
Bản đồ Bình Định về du lịch
Bản đồ Bình Định về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Bình Định chi tiết 

Bình Định với vị trí vùng Duyên hải nam trung bộ, Việt Nam. Nằm ở khu vực gần các thành phố lớn nên có hệ thống giao thông khá thuận lợi. Với khoảng cách từ thành phố cảng Quy Nhơn cách trung tâm thủ đô Hà Nội 1.070 km về phía Nam và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 652 km về phía Bắc. 

 • Đường bộ: hệ thống đường quốc lộ 1A, quốc lộ 1D, quốc lộ 19, quốc lộ 19B. Đường ven biển Nhơn Hội – Tam Quan dài 107km, đường phía Tây từ An Nhơn đến Hoài Nhơn dài 112km.
 • Đường sắt: hệ thống đường sắt Bắc Nam qua tỉnh dài 148km, có nhà ga Diêu Trì
 • Cảng biển: với đường bờ biển dài thì Bình Định có nhiều cảng biển như: cảng biển quốc tế Quy Nhơn – nằm trong top 10 cảng biển tổng hợp lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có nhiều cảnh nhỏ như: cảng dầu Quy Nhơn, Cảng Tam Quan, Cảng Thị Nại, Cảng biển Nhơn Hội, Cảng Đống Đa. 
 • Đường hàng không: sân bay Phù Cát cách TP. Quy Nhơn 30km về hướng Tây Bắc.
Bản đồ Bình Định về giao thông
Bản đồ Bình Định về giao thông

Bản đồ địa lý tỉnh Bình Định 

Bình Định thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ – Việt Nam, chiều ngang có độ hẹp là 55km, trải dài từ hướng Bắc sang Nam với chiều dài là 110km. Tổng diện tích tự nhiên là 6.066,km2. Tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn cách trung tâm thủ đô Hà Nội 1.070 km về phía Nam và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 652 km về phía Bắc. Đồng thời, giáp ranh với một số tỉnh thành như: 

 • Phía Bắc của tỉnh Bình Định giáp tỉnh Quảng Ngãi 
 • Phía Nam của tỉnh Bình Định giáp tỉnh Phú Yên 
 • Phía Tây của tỉnh Bình Định giáp tỉnh Gia Lai 
 • Phía Đông của tỉnh Bình Định giáp Biển Đông với bờ biển dài 134 km 

Với vị trí của mình thì Bình Định được xem là cửa ngõ ra biển của tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào

Vừa rồi là những thông tin về bản đồ Bình Định được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Chúng ta có thể thấy rõ những thông tin từ tổng quan đến chi tiết các yếu tố, giao thông, hành chính,…của tỉnh Bình Định. Nếu muốn tìm hiểu thêm về thông tin về bản đồ của các thành khác tại Việt Nam, bạn có thể truy cập vào trang website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *