Sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Người tuổi Giáp Dần hợp hướng nào là thắc mắc của nhiều người. Bởi họ luôn mong muốn có được phong thủy phù hợp để mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc, cuộc sống viên mãn cho mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp ngắn gọn các thông tin chính xác về hướng nhà, hướng bếp, hướng để bàn thờ, hướng để bàn làm việc,…theo cách cụ thể nhất. Bạn hãy cùng theo dõi để có cho mình thông tin hữu ích nhé. 

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974

1.Giới thiệu tổng quát về tuổi Giáp Dần 1974

Năm sinh âm lịch: Giáp Dần 

Năm sinh theo dương lịch: 1974

Quẻ mệnh 

Nam: Cấn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh 

Nữ: Đoài (mệnh Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh

Ngũ Hành: Thủy (tức đại khê thủy – nước khe lớn)

Màu Sắc 

Màu tương Sinh: màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt, xanh lá cây 

Màu hợp: Hợp với các mùa trắng, sáng, ghi, bạc (vì Kim sinh Thủy)

Màu khắc: kỵ với các màu vàng đất, màu vàng (vì thổ khắc Thủy)

Con số 

Nữ Giáp Dần hợp với số 7

Nam Giáp Dần hợp với số 2

Giáp Dần 1974 là những người có năng lực tốt, có nhiều may mắn, gặp ít trắc trở từ lúc trẻ đến khi trung niên. Khi gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ vượt qua. Những người này lúc cao tuổi sẽ dễ bị các bệnh về gan, mật, thị giác, nên cần lưu ý sức khỏe từ khi trẻ. Họ là những người có tính tình thẳng thắn, lòng tự hào và có cái tôi cao, là người có trách nhiệm và luôn biết vì người khác. 

Tham khảo thêm các tuổi khác :

Những người ở tuổi Giáp Dần 1974 là những người thông minh sáng dạ. Bởi cầm tinh con hổ nên là người thích khám phá, phiêu lưu, có nhiều tham vọng. Tuy nhiên, nhờ vào tính cách nhiều dung khí, quyết tâm cao sẽ giúp cho Giáp Dần cố gắng vượt qua khó khăn, vì vậy cũng sẽ có trường hợp rơi vào sự thất bại, trải qua thăng trầm của cuộc sống. Đây là người có tình cảm phong phú, đào hoa, tình cảm thường có nhiều trắc trở, khó khăn. 

2.Phong thủy tuổi Giáp Dần hợp với hướng nào 

Theo phong thủy của tuổi Giáp Dần 1974 hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Hướng Tây, Tây Nam/ Trong đó, được phân chia ra hướng hợp với nam giới và nữ giới. Cụ thể các hương hợp với nam và nữ như sau” 

Tuổi giáp dần hợp hướng nào  ?

Tuổi giáp dần hợp hướng nào  ?

Phong thủy nữ tuổi Giáp Dần hợp hướng nào

– Theo hướng Tây Bắc (sinh khí): có được công việc thuận lợi, may mắn, thành đạt, có cuộc sống giàu sang, sung túc

– Theo hướng Đông Bắc (Diên Niên): giúp các mối quan hệ từ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, tình yêu được hòa thuận, tốt đẹp và khăng khít hơn 

– Theo hướng Tây: (phục vị) mang lại tinh thần tỉnh táo để thi cử và công việc được thuận lợi hơn

– Theo hướng Tây Nam (Thiên Y): có được nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống

Phong thủy nam Giáp Dần hợp hướng nào

– Theo hướng Tây Bắc (mang ý nghĩa Thiên Y hoặc gặp Thiên Thời được che chở) có nghĩa là khi chọn hướng này những người sinh năm 1974 sẽ có được nhiều điều may mắn, sự giúp đỡ trong những lúc cần thiết, có con cháu đời sau tài giỏi, thông minh và nhận được nhiều phúc đức. 

– Theo hướng Tây (mọi sự ổn định): hướng này sẽ giúp mang đến sự hòa thuận, hạnh phúc cho gia đình, giúp các mối quan hệ được tốt đẹp, ít xung đột hơn

– Theo hướng Tây Nam (Sinh khí): theo hướng này sẽ giúp Giáp Dần có được cuộc sống giàu sang, sung túc, công việc khấm khá, gặp nhiều may mắn, thành đạt. 

– Theo hướng Đông Bắc (Phục vị): có nghĩa là có được sức mạnh tinh thần tốt, luôn minh mẫn để đưa ra các quyết định quan trọng, giúp việc thi cử được may mắn hơn. 

3.Phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 kỵ hướng nào

Bệnh cạnh việc tìm hiểu tuổi Giáp Dần hợp hướng nào? Thì việc tìm hiểu hướng xung khắc với những người tuổi Giáp Dần cũng là điều rất cần thiết, có như vậy mới tránh được sự xung khí, không may mắn, hút cạn sinh lực của gia chủ và gia đình, khiến cho gia đình bị xào xáo. Theo phong thủy tuổi Giáp Dần thì các hướng kỵ là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Cụ thể về hướng xung khắc tuổi Giáp Dần 1974 như sau: 

Các hướng kỵ cho tuổi Giáp Dần 1974

Các hướng kỵ cho tuổi Giáp Dần 1974

Hướng kỵ cần tránh cho nữ tuổi Giáp Dần 

– Hương Bắc (Ngũ Quỷ): đây là hướng xấu đối với những người sinh năm 1974, khiến cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo, dễ suy bại trong công danh sự nghiệp, con cái thì hư hỏng, thường xuyên ốm đau bệnh tật. 

– Hướng Đông (Lục Sát): Thường xuyên bệnh tật, có nhiều thị phi trong cuộc sống của mình, sẽ dính vào kiện tụng, gia đạo tan giã

– Hướng Nam (Ngũ quỷ): Đối với nữ giới khi ở hướng nhà này sẽ dễ bệnh tật, cơ thể yếu ớt, thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, con cái quậy phá, hư hỏng.

– Hướng Đông Nam (lục sát): hướng nhà này sẽ khiến cho gia chủ bị nhiều tai tiếng thị phi không hay trong cuộc sống, dễ bị vu oan mang tiếng xấu, dễ xảy ra các tranh chấp, cãi vã không mong muốn 

Hướng kỵ cần tránh cho nam tuổi Giáp Dần 

– Hướng Bắc (ngũ quỷ): đối với nam giới ở nhà hướng này sẽ dễ gặp các bệnh về gan, mật, xương khớp, dễ bị tai nạn, những điều xui xẻo vào mình, con cái hư hỏng, khó dạy bảo 

– Hướng Đông (Lục Sát): dễ gây nên chuyện thị phi, bị người khác gieo tiếng xấu, vu oan giáng họa khiến bản thân thân bại danh liệt

– Hướng Nam (Họa Hại): các mối quan hệ xung quanh dễ bất hòa, xung đột, thường gặp xui xẻo trong cả công việc và cuộc sống, mọi chuyện đều không được như ý nguyện

– Hướng Đông Nam (tuyệt mệnh): gặp nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, dễ ốm đau bệnh tật, gia đình suy bại, tan nát, dễ dính vào kiện tụng

4. Hướng bếp phù hợp cho người tuổi Giáp Dần 1974

Trong phong thủy thì hướng bếp đặt đúng sẽ giúp mang lại sinh khí, giúp điều hòa và giảm thiểu xung khí trong nhà. Chính vì vậy, bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt với tuổi. Từ đó, mang đến được may mắn, bình an cho gia đình và cuộc sống gia chủ. Đối với hướng bếp hợp tuổi Giáp Dần sẽ được phân theo nam và nữ.

Hướng nhà bếp tuổi giáp dần

Các hướng bếp hợp với tuổi Giáp Dần cho gia chủ nhiều tài lộc

Cụ thể: 

Nam mạng phù hợp với bếp đặt theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và nhìn về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Nữ mạng phù hợp với bếp đặt theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và hướng nhìn về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. 

Cần lưu ý bệnh tránh đặt cần chậu rửa, tủ lạnh, không nên để có cửa sổ ở phía sau hay tránh cách diện tương ở hướng Tây. Các khu phụ như bồn rửa, mang ý nghĩa xả trôi đi cần được đặt tại hướng xấu để tránh hao tốn tiền của, cửa bếp không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo. 

5. Hướng phòng ngủ hợp với người tuổi Giáp Dần 1974

Để giúp mang lại may mắn và những điều tốt đẹp cho mình thì gia chủ tuổi Giáp Dần nên lựa chọn đặt phòng ngủ và giường ngủ ở những hương tốt như: hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Đối với những người sinh năm 1974 có mệnh Thủy thì nên đặt giường ngủ ở hướng Kim để Kim sinh Thủy, tức là hướng Tây Bắc, hướng Tây. Các dụng cụ như tủ quần áo nên đặt tại các góc theo hướng xấu để trấn những điều xấu lại. Tránh việc kê giường dưới dầm hay xà ngang. Không nên cho đầu giường hướng ra cửa chính hay vào gương. 

6. Người tuổi Giáp Dần nên đặt bàn thờ theo hướng nào

Đặt bàn thờ hướng nào phù hợp với nam tuổi Giáp Dần 

Theo cung bát quái thì nam tuổi Giáp Dần 1974 có mệnh quái Cấn – nghĩa là Núi, có ngũ hành thuộc Tây tứ mệnh. Nghĩa là họ cung mệnh Thổ, khắc Niên mệnh hành thủy và thuộc Tây tứ trạch. Đối với những người này nên lựa chọn hướng bàn thờ như: 

Tọa cung sinh khí về hướng Đông Bắc (phục vị)

Tọa cung Phục vụ về hướng Tây Nam (sinh khí) 

Đặt bàn thờ hướng nào phù hợp với nữ tuổi Giáp Dần 

Theo cung bát quái thì nữ tuổi Giáp Dần 1974 có mệnh quái Đoài – nghĩa Đầm, có ngũ hành kim, thuộc Tây tứ mệnh. Nghĩa là họ là những người có mệnh Kim, sinh Niên mệnh hành Thủy và thuộc vào Tây tứ Trạch. Đối với những người này nên chọn hướng đặt bàn thờ như sau” 

Tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y)

Tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên)

 Tổng kết :

Tuổi Giáp Dần hợp với hướng nào đã được nếu ra thông tin rõ ràng trong bài viết trên. Mong rằng, qua những thông tin được tổng hợp kỹ càng và chính xác như vậy sẽ giúp cho bạn biết được hướng tốt xấu trong việc lựa chọn, thiết kế ngôi nhà ở của mình. Từ đó, giúp bạn tránh được những điều không may mắn, giúp mọi việc được như ý, may mắn và tốt đẹp hơn.

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll