Sinh năm 1987 Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, màu nào?

Phong thủy là một trong những vấn đề khá quan trọng của đại đa số gia đình Việt. Những thắc mắc xoay quanh vấn đề tuổi đinh mão hợp hướng nào và nên lựa chọn hướng nhà như thế nào sẽ được cung cấp ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 (21/1/1987-16/2/1988).

Người Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào ?

Tuổi Đinh Mão hợp nhà hướng nào, màu gì, tuổi nào ?

Mệnh Hỏa, người Đinh Mão được nhận xét là người hiền lành, có nhiều tài lẻ và có quý nhân phù trợ nếu gặp khó khăn. Tuy nhiên người tuổi Đinh Mão gặp khá nhiều trắc trở trong công việc, càng về già thì càng gặp trắc trở trên con đường công danh. Vậy làm cách nào để hóa giải những vận xui? Theo như các chuyên gia phong thủy thì nếu người tuổi Đinh Mão an cư lạc nghiệp đúng hướng tốt sẽ giúp cải thiện phần nào vận xui. Cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Nam Đinh Mão hợp hướng nào?

Nam Đinh Mão hợp với hướng nào sẽ khiến công danh sự nghiệp duy trì và phát triển? Đây là câu hỏi hướng nhà tuổi Đinh Mão hợp của nhiều bạn thắc mắc và rất mong được giải đáp. Theo các chuyên gia những hướng sau đây rất tốt cho nam tuổi Đinh Mão:

 • Hướng Bắc: Hướng Bắc khi gặp người Đinh Mão sẽ “sinh khí”, tài lộc và giúp cho con đường công danh phát triển
 • Hướng Đông: Sự ổn định, sức khỏe, vợ chồng không cãi nhau. Giúp người tuổi Đinh mão giữ được bình tĩnh, bảo toàn các mối quan hệ làm ăn cũng như gia đình bình yên.
 • Hướng Nam: Mang lại sức khỏe và sinh khí cho gia đình. Nếu bạn mắc các bệnh về phổi, tim mạch thì nên chọn nhà hướng Nam sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe khá nhiều.
 • Hướng Đông Nam: Đối với những người sinh năm 2987 là Nam Đinh Mão đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế, trục trặc trong thăng tiến thì bạn hãy thử thay đổi hướng cổng, cửa theo hướng Đông Nam nhé! Ý nghĩa “phục vị” giúp lấy lại những gì đã mất

Những hướng xấu cần tránh: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Nữ Đinh Mão hợp hướng nào?

Mặc dù cùng là tuổi Đinh Mão những nam và nữ sẽ có sự khác nhau về hướng phù hợp. Người nữ tuổi Đinh Mão sẽ hợp với các hướng sau:

 • Hướng Tây Nam: nếu như đối với nam Đinh Mão hướng Đông Nam có ý nghĩa là phục vị thì hướng Tây Nam với người nữ cũng có ý nghĩa giống như hệt như vậy.
 • Hướng Tây: Hướng tốt cho sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn. Xây nhà hoặc cửa chính hướng về phía Tây cũng giúp bạn và chồng có tình cảm bền chặt hơn.
 • Hướng Tây Bắc: Giúp gia chủ gặp được nhiều cơ hội và sự may mắn. Nữ Đinh Mão khi xây nhà hoặc cửa chính theo hướng Đinh Mão cũng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và tinh thần.
 • Hướng Đông Bắc : Đây là hướng được xem là hướng tốt nhất dành cho nữ Đinh Mão. Nếu bạn xây nhà hướng Đông Bắc sẽ có được những lợi ích cộng lại từ tất cả các hướng vừa kể trên.

Những hướng xấu cần tránh: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Những vấn đề khác xoay quanh tuổi Đinh Mão

Bên cạnh câu hỏi Đinh Mão hợp hướng nào thì những câu hỏi xoay quanh màu sắc, hợp tuổi hợp mệnh cũng được rất nhiều người quan tâm.

Tuổi Đinh Mão hợp màu gì

Tuổi Đinh Mão hợp màu gì

Người Đinh Mão hợp hướng nào ?

Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh hỏa vì vậy nên rất hợp với những màu sắc như đỏ, hồng, tím. Những màu sắc này sẽ giúp cho người Đinh Mão trọn vẹn tình duyên, không suy nghĩ nhiều, có thêm nhiều cơ hội mới. Ngoài ra màu xanh lá cũng được xem là màu sắc hợp với Đinh Mão. Những nguồn năng lượng xấu của bạn khiến bạn thường xuyên cáu gắt, nóng nảy, khó chịu,… thì màu xanh lá sẽ góp phần làm ức chế tính khí này của bạn. Giúp bạn bình tĩnh hơn trong công việc, các mối quan hệ.

 • Màu sắc tương sinh: đỏ, hồng tím, xanh lá
 • Màu sắc tương khắc: Trắng, xám, ghi
 • Màu kiêng kỵ không nên trưng bày: xanh lam và màu đen

Tuổi nào hợp tuổi Đinh Mão

 • Tuổi hợp với nam Đinh Mão: Giáp Tuất, Mậu Thìn và Nhâm Thân chính là những độ tuổi rất hợp với nam tuổi Đinh Mão. Khi làm ăn hay nên duyên vợ chồng với những người có tuổi kể trên bạn sẽ hóa giải được những xui xẻo, gặp nhiều niềm vui và phát triển hơn trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Tuổi hợp với nữ Đinh Mão: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Bính Dần, Giáp Tuất là những tuổi hợp với nữ Đinh Mão. Khi hợp tác làm ăn với những người có tuổi kể trên bạn sẽ ngày càng thành công. Nên kết hợp với những người có mệnh Thổ và đặc biệt tránh những người có thể là “khắc tinh” của Đinh Mão: mệnh Thủy.

Tuổi Đinh Mão nên xem hướng nhà nào 

Người Đinh Mão  thì hợp hướng nào và tuổi gì đã được trả lời. Tiếp theo cả nam và nữ Đinh Mão đều xung khắc với những người có tuổi sau: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu. Những tuổi này nếu gặp nhau thì không phất lên được, dễ dẫn đến ly biệt, cãi vã và “làm nhau đau”.

Tuổi xung khắc với Đinh Mão

Tuổi xung khắc với Đinh Mão

Như đã nói phía trên Đinh Mão không hợp với những người thuộc mệnh Kim hoặc Thủy và rất hợp với những người mệnh Thổ.

Hai người Đinh Mão có hợp nhau không

Câu trả lời là nữ Đinh Mão và nam Đinh Mão hợp nhau ở mức bình thường, có thể kết đôi vợ chồng không ảnh hưởng đến các vấn đề khác. Nam và nữ tuổi Đinh Mão khi kết duyên với những người có tuổi kể trên sẽ tốt hơn cho con đường sự nghiệp và tình duyên.

Hướng bếp thì hướng nào hợp Đinh Mão

Vị trí đặt hướng bếp cho gia chủ tuổi Đinh Mão nếu hợp phong thủy sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng tăng lên, ít cãi vã con cái ngoan ngoãn nghe lời. Chính vì thế hướng nào hợp cho phong thủy nhà bếp cho tuổi 1987 thì đây là lời giải đáp :

 • Gia chủ Nam 1987 Đinh Mão nên chọn đặt bếp hướng: Đông hoặc Đông Nam
 • Gia chủ Nữ 1987 Đinh Mão nên đặt bếp hướng: Tây Bắc hoặc Tây

Những món đồ phong thủy phù hợp với Đinh Mão

Bạn nên mua những món đồ phong thủy có màu hợp với người Đinh Mão, cụ thể như sau:

 • Vòng đá thạch anh tím: giúp thu hút tài lộc, kinh doanh buôn bán có lời. Người tuổi Đinh mão đeo vòng đá thạch anh tím cũng được cải thiện về tinh thần.
 • Vòng đá mã não nâu đỏ tự nhiên: Đinh Mão khá hợp với người mệnh Thổ nên không lạ gì khi màu nâu đỏ phù hợp. Khi đeo vòng tay này người tuổi Đinh Mão sẽ cảm thấy được cân bằng, cơ thể hài hòa. Giúp bạn lý trí hơn trong các quyết định của cuộc sống thường ngày.
 • Vòng tay ngọc hồng lựu: Màu hồng rất hợp với tuổi Đinh Mão, giúp hóa giải điềm xấu thành lành. Giúp gia chủ phát triển thuận lợi trên con đường sự nghiệp.
 • Vòng tay đá Beryl sắc hồng tự nhiên: mang lại cảm giác thoải mái và cân bằng. Cải thiện sức khỏe của bạn.

Những lưu ý cho gia chủ tuổi Đinh Mão

Người Đinh Mão được nhận xét là những người sẽ gặp khó khăn về sự nghiệp ở tuổi 35 trở lên. Vì vậy nếu muốn xây dựng sự nghiệp, đầu tư lớn bạn nên thực hiện trước thời gian nói trên. Vào những năm “hạn” không nên đầu tư lớn có thể thua lỗ nhiều. Để hóa giải vận xui bạn cũng có thể đeo những vòng ngọc hoặc các đồ vật hợp phong thủy với mình.

unnamed min

Những lưu ý cho gia chủ Đinh Mão

Trước khi xây nhà thì nên gặp các chuyên gia phong thủy lâu năm để được hiểu rõ hơn về hướng nhà hợp tuổi cả vợ lẫn chồng. Trong quá trình xây nhà bạn cũng nên chú ý đến cửa chính, bàn ăn, phòng khách và phòng ngủ để bố trí đồ vật hợp phong thủy. Về trang trí nhà cửa thì ưu tiên chọn những đồ vật có màu sắc tương hợp và chất liệu bằng gỗ.

Tổng kết :

Những thắc mắc xoay quanh vấn đề tuổi Đinh Mão hợp hướng nào vừa được khép lại. Trong bài viết Legloand cũng có hướng dẫn rất kỹ những màu sắc hay độ tuổi hợp với Đinh Mão. Hy vọng bạn không còn lo lắng gì đối với những thắc mắc về người sinh vào năm Đinh Mão. Chúc bạn có được lựa chọn phù hợp, làm ăn phát đạt và cuộc sống vui vẻ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *