Bản đồ Ninh Bình phóng lớn cập nhật mới nhất 

Để mang đến cho khách hàng thông tin về tỉnh Ninh Bình xinh đẹp. Dưới đây là một số thông tin bản đồ Ninh Bình, cụ thể là bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình, bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Ninh Bình, bản đồ tỉnh Ninh Bình mới nhất, bản đồ địa lý tỉnh Ninh Bình chi tiết, bản đồ thành phố Ninh Bình,…được cập nhật mới và chi tiết nhất.

Bản đồ Ninh Bình mới nhất 

Ninh Bình là tỉnh thành có vị trí nằm ở ngõ cực nam của khu vực miền Bắc, Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Ninh Bình, toàn tỉnh có diện tích đất tự nhiên là 1.382,1 km². Tỉnh Ninh Bình vẫn được xếp vào khu vực đồng bằng sông Hồng, mặc dù chỉ có hai huyện nằm ở khu vực này. Ninh Bình là một tỉnh có kinh tế phát triển không ổn định, đặc biệt là ngành thương mại – dịch vụ trên địa bàn tỉnh là ngành mũi nhọn, và có tiềm năng phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai.

 Bên cạnh đó, Ninh Bình còn lại tỉnh thành có tiềm năng du lịch cao. Bởi Đây là nơi Có nhiều di tích lịch sử lâu đời, nền văn hóa đa dạng, phong phú. Cùng với đó là các danh lam thắng cảnh rất đẹp mắt và hấp dẫn. Mang đến những điểm tham quan du lịch cho du khách trong và hàng năm khi đến đây.

Bản đồ Ninh Bình
Bản đồ Ninh Bình

Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình 

Tỉnh Ninh Bình với diện tích đất tự nhiên là 1.382,1km2, được phân chia hệ thống hành chính rõ ràng như sau: có 8 đơn vị hành chính  ở cấp huyện trực thuộc, gồm 2 thành phố cùng 6 huyện và 143 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm 119 xã, 17 phường và 7 thị trấn khác nhau. 

Các bản đồ tỉnh khác :

Trên địa bàn tỉnh có tổng dân số là 982.487 người. Trong đó, dân cư thành thị chiếm 206.467 người, tương ứng với 21%, dân cư nông thôn là 776.020 người , tương ứng với 79%, tại đây có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như Mường, Kinh, Khmer,…

Bản đồ Ninh Bình về hành chính
Bản đồ Ninh Bình về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình 

Ninh Bình là một trong những tỉnh có cảnh quan thiên nhiên rất thu hút và đẹp mắt. Bên cạnh đó, đây còn là tỉnh thành có lịch sử phát triển lâu dài, có nhiều dân tộc khác nhau cùng sinh sống. Điều này đã tạo nên những kiến trúc lịch sử, những di tích có ý nghĩa lớn với dân tộc, Cùng với đó là phong tục tập quán, lối sống đa dạng màu sắc của các dân tộc tại đây. Nhờ vậy, mà hiện nay trên địa bàn tỉnh có rất nhiều điểm tham quan du lịch đặc sắc dành cho du khách trong và ngoài nước.

Căn cứ thông tin từ bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình, có thể thấy một số điểm tham quan nổi bật dành cho du khách như: quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc, Cố đô Hoa Lư, Hang Múa, Chùa Bái Đính, Động Am Tiên, Vườn Chim Thung Nham, Nhà thờ Phát Diệm,…

Bản đồ Ninh Bình về du lịch
Bản đồ Ninh Bình về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Ninh Bình

với vị trí là cửa ngõ của khu vực phía Bắc, thi Tỉnh Ninh Bình có hệ thống giao thông khá thuận lợi. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh chú trọng Xây dựng hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt. Cụ thể theo bản đồ giao thông tỉnh Ninh Bình, có thể thấy tình hình hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh như sau:

  • Đường bộ: có quốc lộ 1A, quốc lộ 21B, quốc lộ 12, quốc lộ 38B, quốc lộ 37 C, quốc lộ 35, quốc lộ 45, đường bên biển Việt Nam .
  • Đường cao tốc:  đường cao tốc Ninh Bình – Cầu Giẽ, đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa và đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh.
  • Đường sắt: có các ga Ninh Bình, ga Cầu Yên, ga Ghềnh và ga Đồng Giao.
  • Đường thủy:  trên địa bàn tỉnh có nhiều con sông lớn như Sông Đáy, sông Hoàng Long, sông Vạc, sông Càng,…
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường mà không trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ Ninh Bình về giao thông
Bản đồ Ninh Bình về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Bình

Với diện tích tự nhiên là 1.382,1km2, tỉnh Ninh Bình được phân chia sử dụng đất như sau: đất nông nghiệp là 87.235 ha, tương ứng với 62,90%, đất phi nông nghiệp là 48.986 ha, tương ứng với 35,27%, đất chưa sử dụng là 2.538ha, tương ứng với 1,83%, đất đô thị là 9.877 ha, tương ứng với 7,12%.

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia thành 1.448 ha đất quốc phòng, đất An Ninh là 574 ha, đất phát triển hạ tầng là 18.426 ha, đất ở tại đô thị là 2.280ha, đất ở tại nông thôn là 6.853 ha.

Bản đồ địa lý tỉnh Ninh Bình 

Tỉnh Ninh Bình với vị trí là cửa ngõ của cực Nam miền Bắc Việt Nam, được đặt ở ranh giới 3 khu vực địa lý là: Tây Bắc, châu thổ Sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Là một tỉnh nằm ở giữa vùng kinh tế Hà Nội, Duyên Hải Bắc Bộ và vùng duyên hải miền Trung. Căn cứ theo bản đồ địa lý tỉnh Ninh Bình, có thể thấy vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau:

  • Phía bắc tỉnh Ninh Bình giáp các tỉnh Hòa Bình, Hà Nam
  • Phía đông của tỉnh Ninh Bình giáp tỉnh Nam Định qua sông Đáy
  • Phía tây của tỉnh Ninh Bình giáp tỉnh Thanh Hóa
  • Phía nam của tỉnh giáp Biển Đông với bờ biển dài 16 km

Về địa hình tỉnh Ninh Bình có ba loại địa hình là: vùng đồi núi và bán sơn địa, vùng đồng bằng ven biển. Khí hậu trên địa bàn tỉnh là khí hậu cận nhiệt đới ẩm, có nhiệt độ trung bình hàng năm là 23,5 độ C. Là tỉnh thành sở hữu 4 khu rừng đặc dụng là Rừng Cúc Phương, rừng môi trường Văn Long, rừng văn hóa lịch sử môi trường Hoa Lư và rừng phòng hộ ven biển Kim Sơn. Ninh Bình cũng là một trong những tỉnh có bờ biển dài và đẹp nhất tại Việt Nam.

Bản đồ Ninh Bình về địa lý
Bản đồ Ninh Bình về địa lý

 Qua bài viết về bản đồ Ninh Bình được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin từ tổng quan đến chi tiết các yếu tố trên địa bàn tỉnh. Để tìm hiểu thêm thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác, bạn đọc có thể truy cập vào trang website legoland để có được cho mình những thông tin mới nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *