Bản đồ Bình Dương khổ lớn đầy đủ và chi tiết nhất

Bằng những thông tin cập nhật mới nhất về bản đồ Bình Dương tính đến năm 2021 gồm: bản đồ Bình Dương, bản đồ hành du lịch Bình Dương, bản đồ giao thông Bình Dương, bản đồ quy hoạch sử dụng đất của Bình Dương, Bản đồ Bình Dương kích thước phóng lớn nhất, bản đồ Thủ Dầu Một…mang đến thông tin chính xác nhất.

 

Bản đồ Bình Dương 

Bình Dương là một tỉnh thành thuộc vùng Đông Nam Bộ. Thành phố lớn nhất của tỉnh thành này là TP. Thủ Dầu Một và cách TP. Hồ Chí Minh là 30km. Hiện nay, Bình Dương là một trong những tỉnh thành có sự phát triển ngành công nghiệp rất mạnh mẽ. Nhờ các công ty, nhà máy đang ngày càng được xây dựng nhiều hơn tại đây. Đến nay, Bình Dương là tỉnh Công nghiệp hàng đầu tại nước ta. 

Bản đồ Bình Dương
Bản đồ Bình Dương

Bên cạnh đó, đây còn là vùng đất có nhiều di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia,…mang đến tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ cho Bình Dương trong tương lai. Tại đây, cơ sở còn phát triển thương mại, dịch vụ chất lượng cao. Được đánh giá là tỉnh thành đầu tiên, và quy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh nhất thế giới do ICF bình chọn. 

Bản đồ du lịch Bình Dương chi tiết 

 • Là tỉnh thành có nhiều di tích lịch sử, văn hóa được nhận chứng nhận ở cấp Quốc gia. Bình Dương là một trong những tỉnh thành có tiềm năng du lịch cao, thu hút khách du lịch thăm quan đông đảo hàng năm. 
 • Từ thông tin có trên bản đồ du lịch Bình Dương, thì tại đây du khách có thể tham quan nhiều địa điểm vui chơi, giải trí như: Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến, Sân golf Phú Mỹ, Sân Golf Sông bé,… Hay các danh lam, thắng cảnh như: núi Châu thới, Di tích Cù Lao Thạch Hội, Di tích Mỹ Lộc, Chiến khu Thuận – An – Hòa,… 
 • Bên cạnh đó, du khách khi đến với Bình Dương còn được thăm quan và trải nghiệm các làng nghề như: nghề sơn mài truyền thống, chạm khắc gỗ, làng nghề gốm. Đồng thời, có cơ hội tham gia các lễ hội truyền thống lớn như: lễ hội chùa Bà, Lễ hội chùa Ông Bổn, Miếu bà Thiên Hậu. 
Bản đồ Bình Dương về du lịch
Bản đồ Bình Dương về du lịch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Bình Dương cập nhật mới nhất 

Bình Dương là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, có vị trí nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Nam, với tổng diện tích đất là 2694,4km2. 

Trong đó, đa phần diện tích của tỉnh được sử dụng để xây dựng và phát triển ngành công nghiệp. Đến nay, Bình Dương đã quy hoạch 10.742ha đất để xây dựng 30 khu công nghiệp, 12 công nghiệp đang hoạt động. Đến năm 2020, thì diện tích sẽ tăng thêm 5.600ha với sự xuất hiện của thêm 7 khu công nghiệp mới tại địa bàn. 

Với sự thu hút này của mình, thì hiện nay Bình Dương đã thu hút nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước đầu tư phát triển. Đồng thời, hàng năm tỉnh thành cũng thu hút và giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 45.000 công nhân viên/ mỗi năm. 

Bản đồ Bình Dương khổ lớn
Bản đồ Bình Dương khổ lớn đầy đủ thông tin nhất

Bản đồ hành chính Bình Dương 

Với diện tích là 2694,4km2, Bình Dương là tỉnh có diện tích đứng thứ 4 trong khu vực Đông nam Bộ. Từ bản đồ hành chính Bình Dương, có thể thấy Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện gồm: 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện trên địa bàn. Được phân chia thành 91 đơn vị hành chính cấp xã là: 41 phường, 46 xã và 4 thị trấn.

TIN LIÊN QUAN

Có tỉnh lỵ là thành phố Thủ Dầu Một, tiếp giáp với các tỉnh thành lớn như TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Điều này tạo điều kiện cho việc phát triển và giao lưu kinh tế, xã hội. 

Bản đồ Bình Dương về hành chính
Bản đồ Bình Dương về hành chính

Bản đồ giao thông của tỉnh Bình Dương 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong sinh sống và hoạt động kinh tế. Bình Dương là tỉnh thành tiên phong trong việc phát triển cơ cấu hạ tầng giao thông một cách đồng bộ. Điều này, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội. Từ bản đồ giao thông của tình Bình Dương, chúng ta có thể thấy: 

 • Đường bộ: tỉnh sở hữu hệ thống đường bộ gồm nhiều tuyến đường như quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Đường vành đai 3 và vành đai 4, đường Hội Nghĩa – Tây An, Tuyến đường Hồ Chí Minh, tuyến xe Buýt nhanh BRT Bình Dương – Suối Tiên, tuyến Metro số 1,… 
 • Đường cao tốc: Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – TP. Thủ Dầu Một – Chơn Thành (thuộc hệ thống cao tốc Bắc – Nam) 
 • Đường sắt: Có hai nhà ga là ga Sóng Thần, Dĩ An và đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh 
 • Đường thủy: có tuyến đường thủy nội địa giữa Sài Gòn, Đồng nai và Thị Tính
 • Cảng biển: tại Bình Dương có 11 cảng hàng hóa và 1 cảng được quy hoạch thành bến du lịch
Bản đồ Bình Dương về giao thông
Bản đồ Bình Dương về giao thông

Bản đồ địa lý của Bình Dương 

Hiện nay, Bình Dương có vị trí đứng thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ với diện tích là 2694,4km2. Được đánh giá là vùng trọng điểm kinh tế với nhiều khu công nghiệp, xí nghiệp phát triển mạnh tại khu vực phía Nam. Bình Dương có vị trí tiếp giáp các tỉnh thành như: 

 • Phía Bắc Bình Dương tiếp giáp với tỉnh Bình Phước.
 • Phía Nam Bình Dương tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Đông Bình Dương tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây Bình Dương tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Với đặc điểm địa hình tương đôi bằng phẳng, có hệ thống sông ngòi và tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú. Bình Dương là vùng có khí hậu Nhiệt Đới gió mùa, với 2 mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa. Vào mùa mưa thì lượng mưa trung bình mà tỉnh nhận được sẽ từ 1.800 – 2.000mm, và có nhiệt độ trung bình trong năm là 26,5 độc C. 

Với những thông tin từ bản đồ Bình Dương do đội ngũ legoland tổng hợp trong bài viết trên. Chúng ta có thể thấy rõ những thông tin từ du lịch, hành chính, giao thông,… tại Bình Dương. Đây là những thông tin được cập nhất chi tiết, đầy đủ và mới nhất năm 2021. Để tìm hiểu thêm về các thông tin bản đồ của tình thành khác, bạn vào trang website của chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *