Top 10 mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp, độc, lạ

Một trong những kiểu nhà được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay chính là nhà cấp 4. Đặc biệt cùng với sự phát triển của xã hội, nhà cấp 4 hiện nay cũng được thiết kế với đa dạng mẫu kiến trúc, chi phí xây dựng và công năng sử dụng. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp – độc – lạ. Cùng tham khảo nhé!

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Theo nhiều chuyên gia xây dựng thì chi phí xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu là tương đối ít. Chính vì vậy, gia chủ cần phải tìm hiểu và tính toán cho thật kỹ lưỡng thì mới đảm bảo chất lượng công trình, công năng sử dụng mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất. Sau đây, là một số điều mà khi xây dựng nhà cấp 4 với số tiền khoảng 150 triệu mà bạn cần phải lưu ý:

Thiết kế kiến trúc phù hợp

Gia chủ nên lựa chọn những mẫu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 hiện đại hoặc truyền thống để phù hợp với nguồn kinh phí khoảng 150 triệu. Đồng thời, tránh lựa chọn những mẫu thiết kế kiểu cổ điển, tân cổ điển, nhà vườn, nhà mái thái,… Bởi những mẫu thiết kế thuộc các phong cách kiến trúc trên thường tương đối cầu kỳ nên sẽ tốn nhiều thời gian thi công, chi phí nguyên vật liệu hơn. Vậy nên, với chi phí khoảng 150 triệu thì bạn chỉ nên tập trung vào công năng để mang đến sự tiện nghi nhất khi sử dụng. 

Vị trí xây dựng công trình

Để tiết kiệm được chi phí xây dựng một cách tối đa nhất thì việc lựa chọn vị trí xây dựng nhà chính là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu xây dựng công trình ở những khu vực có kết cấu đất yếu, vùng trũng thì gia chủ sẽ phải đầu tư nhiều chi phí hơn để làm nóng. Thế nên, theo các chuyên gia xây dựng thì bạn nên lựa chọn khu vực đất bằng phẳng, cao, ổn định về địa chất kết cấu, đồng thời thiết kế móng đơn giản để chất lượng công trình vừa đảm bảo và vừa tiết kiệm chi phí nhất. 

mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Để tiết kiệm được chi phí xây dựng tối đa nhất thì việc lựa chọn vị trí xây dựng nhà chính là điều vô cùng quan trọng

Khảo sát thật kỹ lưỡng trước khi xây dựng công trình

Quá trình tìm hiểu và khảo sát kỹ lưỡng sẽ giúp cho quá trình thiết kế, thi công xây dựng được hợp lý hơn. Từ đó, giúp cho gia chủ tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối về chất lượng công trình. 

Dự trù kinh phí nhân công, nguyên vật liệu và phát sinh chi tiết

Dự trù kinh phí nhân công, nguyên vật liệu và phát sinh chi tiết cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Cụ thể như sau: 

Chi phí nguyên vật liệu

Trong xây dựng nhà cửa, nhất là với những căn nhà cấp 4 có chi phí khoảng 150 triệu thì dự trù kinh phí nguyên vật liệu là điều không thể thiếu và cần được quan tâm đầu tiên. Tuy nhiên, để có thể tính toán chi phí dự phòng một cách sát với thực tế nhất thì bạn cần phải xác định diện tích không gian một cách chính xác. 

Dự trù kinh phí nguyên vật liệu là điều không thể thiếu và cần được quan tâm đầu tiên

Dự trù kinh phí nguyên vật liệu là điều không thể thiếu và cần được quan tâm đầu tiên

Bên cạnh đó, với nguồn chi phí xây dựng chỉ khoảng 150 triệu đồng thì căn nhà không nên có diện tích quá rộng. Đồng thời cùng không nên có nhiều chi tiết cầu kỳ trong thiết kế kiến trúc và cũng nên hạn chế sử dụng những loại nguyên vật liệu quá đắt tiền, cao cấp.  Ngoài ra, để chi phí xây dựng được tiết kiệm một cách tối đa nhất thì gia chủ cũng nên lựa chọn những loại nguyên vật liệu có sẵn ở địa phương hay những sản phẩm của thiên nhiên như: Gỗ, luồng, nứa, tre,… 

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh cũng là một trong những loại kinh phí mà gia chủ nên sự trù khi có ý định xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng. Hiện nay, có không ít gia chủ nghĩ rằng dự trù kinh phí này là không cần thiết và chỉ những công trình xây dựng có quy mô lớn. Bởi công trình nhà cấp 4 thường sẽ không phát sinh những chi phí không mong muốn. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ sai lầm và đã có không ít gia chủ rơi vào tình trạng vỡ kế hoạch và “điêu đứng” vì không tính toán dự trù chi phí phát sinh. Thế nên, để có thể ở thế chủ động trong mọi trường hợp thì bạn nên có phương án dự trù phát sinh thật kỹ lưỡng.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công cũng là một trong những kinh phí quan trọng mà bạn cần phải tính toán cho thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng nhà cấp 4 với khoảng 150 triệu. Bởi yếu tố này cũng ảnh hưởng không nhỏ nếu gia chủ muốn có được một “chốn an cư” chất lượng nhất. 

Chi phí nhân công cũng là một trong những kinh phí quan trọng mà bạn cần phải tính toán cho thật kỹ lưỡng

Chi phí nhân công cũng là một trong những kinh phí quan trọng mà bạn cần phải tính toán cho thật kỹ lưỡng

Theo các chuyên gia xây dựng giàu kinh nghiệm chia sẻ thì với những công trình nhà cấp 4 có chi phí khoảng 150 triệu đồng thì gia chủ cũng không nên quá chú trọng và đòi hỏi nhân công phải có tay nghề cao. Ngoài ra, bạn cũng nên huy động những người thân trong gia đình tham gia hỗ trợ vào quá trình giám sát hoặc thực hiện những khâu đơn giản để giảm thiểu chi phí nhân công. Đồng thời, điều này cùng sẽ góp phần giúp cho chất lượng công trình xây dựng được nâng cao hơn. 

Yếu tố kỹ thuật trong xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng

Mặc dù, theo nhiều chuyên gia xây dựng giàu kinh nghiệm chia sẻ thì những công trình nhà cấp 4 khoảng 150 triệu thì không nên quá cầu kỳ về yếu tố kỹ thuật nhưng gia chủ cũng cần phải quan tâm kỹ lưỡng tới chất lượng công trình. Bởi dù là công trình xây dựng lớn hay nhỏ mà chất lượng không đảm bảo thì sẽ khiến cho cuộc sống sau này của gia chủ và những người thân sinh sống trong ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Thế nên, trong quá trình thiết kế và thi công xây dựng thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới phần móng nhà. Theo đó, móng của công trình nhà cấp 4 sẽ được chia thành 2 loại là móng sâu và móng nông. Tùy thuộc vào kiến trúc công trình và kết cấu đất mà chúng ta sẽ lựa chọn được loại móng nhà thích hợp. 

Thông thường, với những công trình có chi phí xây dựng thấp, quá trình thi công và kết cấu đơn giản thì móng nông hay móng cạn là thích hợp nhất. Móng nông là loại móng chỉ chịu được tải trọng của những căn nhà không chồng tầng cao và có diện tích không quá lớn bởi phần móng này chỉ cách nền nhà dưới 3m. Còn móng sâu là loại móng thích hợp với những công trình xây dựng trên nền đất yếu, trũng hoặc nền đất gần hoặc được san lấp từ hồ, ao, 

Thế nên, gia chủ cần phải dựa vào kiến trúc và kết cấu đất tại nơi có dự định xây dựng công trình nhà cấp 4 để lựa chọn được kiểu móng thích hợp. Có như vậy thì mới giúp bạn đảm bảo được chi phí xây dựng cũng như đảm bảo chất lượng công trình sau khi thi công. 

Top 10 mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp – độc – lạ

Nếu bạn đang có ý định xây dựng công trình nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng nhưng chưa có ý tưởng thiết kế kiến trúc thì hãy tham khảo 10 mẫu nhà đẹp – độc – lạ được chia sẻ sau đây: 

Nhà cấp 4 mái dốc được thiết kế với một phòng bếp, một phòng khách và một phòng ngủ kết hợp với khoảng sân phơi trước nhà

Nhà cấp 4 mái dốc được thiết kế với một phòng bếp, một phòng khách và một phòng ngủ kết hợp với khoảng sân phơi trước nhà

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái ngói nhỏ xinh thích hợp với những gia đình đông người ở nông thôn

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái ngói nhỏ xinh thích hợp với những gia đình đông người ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại với thiết kế cửa kính trong suốt giúp tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại với thiết kế cửa kính trong suốt giúp tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian

Mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ hẹp với tông màu trắng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho người sử dụng

Mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ hẹp với tông màu trắng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho người sử dụng

Mẫu nhà cấp 4 có gác xép, mái lợp tôn lạnh với chi phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng

Mẫu nhà cấp 4 có gác xép, mái lợp tôn lạnh với chi phí xây dựng mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Mẫu nhà cấp 4 lợp tôn giả ngói có thiết kế đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng của gia chủ

Mẫu nhà cấp 4 lợp tôn giả ngói có thiết kế đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng của gia chủ

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L với thiết kế hiện đại gồm một phòng bếp, một phòng khách và một phòng ngủ thích hợp cho vợ chồng trẻ

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L với thiết kế hiện đại cũng là một trong những mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Mẫu nhà cấp 4 mái thái phân cấp kết hợp tone màu xanh mát mẻ, hài hòa với không gian xung quanh

Mẫu nhà cấp 4 mái thái phân cấp kết hợp tone màu xanh mát mẻ, hài hòa với không gian xung quanh

Mẫu nhà cấp 4 thiết kế đa mái với tone màu ghi xám làm chủ đạo đã tạo nên được sự sang trọng và hiện đại cho tổng thể không gian

Mẫu nhà cấp 4 thiết kế đa mái với tone màu ghi xám làm chủ đạo đã tạo nên được sự sang trọng và hiện đại cho tổng thể không gian

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch hiện đại kết hợp giữa màu trắng và nâu vàng sang trọng khoảng 150 triệu

Mẫu nhà cấp 4 mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu với thiết kế mái lệch hiện đại kết hợp giữa màu trắng và nâu vàng  

Tổng kết :

Bài viết trên đây chính là những thông tin chia sẻ về một số những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn 10 mẫu nhà cấp 4 đẹp – độc – lạ. Mong rằng qua đó bạn sẽ có thêm cho bản thân nhiều ý tưởng để thiết kế cho “chốn an cư” của bản thân. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *