Bản đồ Bình Thuận khổ lớn CHUẨN XÁC và chi tiết nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ Bình Thuận trong thời điểm hiện tại cụ thể qua các loại bản đồ như: bản đồ tổng quan Bình Thuận, bản đồ du lịch, bản đồ quy hoạch và sử dụng đất đai Bình Thuận,…. các kích thước lớn nhỏ theo tiêu chí thông tin chính xác, đơn giản, ai cũng đọc hiểu và có được thông tin mình cần một cách nhanh chóng.

Bản đồ Bình Thuận mới nhất 

Hiện nay, dân số của tỉnh Bình Thuận được ước tính đạt 1.230.808 người. Trong đó có 38,1% dân số sinh sống ở đô thị và 61,9% dân số đang sinh sống và làm việc ở nông thôn. 

Có thể thấy dựa theo bản đồ Bình Thuận rằng dân cư tỉnh phân bố không đồng đều giữa huyện, thị xã và cấp thành phố. Dân cư tập trung đông nhất tại Thành phố Phan Thiết, trong đó cụ thể dân số chiếm 228.897 người (gần 1/4 dân số toàn tỉnh). Tiếp đến mật độ dân số Phan Rí Cửa, Thị xã La Gi. Cuối cùng thì dân cư thưa thớt tại các huyện Bắc Bình, Tánh Linh và Hàm Tân.

Bản đồ Bình Thuận
Bản đồ Bình Thuận theo tổng quan

Bản đồ thống kê dân số khu vực tỉnh Bình Thuận hiện nay

Ðơn vị hành chính cấp Huyện Dân số (người) Số đơn vị hành chính
Thành phố Phan Thiết 228.897 14 phường, 4 xã
Thị xã La Gi 109.039 5 phường, 4 xã
Huyện Bắc Bình 122.700 2 thị trấn, 16 xã
Huyện Đức Linh 132.284 2 thị trấn, 10 xã
Huyện Hàm Tân 73.219 2 thị trấn, 8 xã
Huyện Hàm Thuận Bắc 174.487 2 thị trấn, 15 xã
Huyện Hàm Thuận Nam 103.290 1 thị trấn, 12 xã
Huyện Phú Quý 30.971 3 xã
Huyện Tánh Linh  105.760 1 thị trấn, 12 xã
Huyện Tuy Phong 148.010 2 thị trấn, 9 xã

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Thuận 

Bình Thuận trên bản đồ Việt Nam hiện là một trong những tỉnh ven biển tương đối nổi tiếng, có tiềm năng du lịch cao, có thể thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Đặc điểm của vùng này có khí hậu quanh năm ấm áp, có nắng vừa phải, nhiều bãi biển sạch đẹp thích hợp tắm biển, cảnh quan tự nhiên và vô cùng thơ mộng. Sự yên bình tạo cảm giác thoải mái cho nhiều khách du lịch, theo bản đồ Bình thuận về du lịch và tham quan thắng cảnh thì Bình Thuận đang được định hướng là một trong những trung tâm du lịch lớn Việt Nam. Có thể nói định hướng phát triển Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch theo phong cách dân dã, thu hút khách trong nước và quốc tế.

Bản đồ Bình Thuận về du lịch
Bản đồ Bình Thuận về du lịch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận mới nhất 

Diện tích tự nhiên của khu vực tỉnh Bình Thuận ước tính nàm trong khoảng 7.992 km2, trong đó có đến 151.300 ha đất canh tác nông nghiệp và diện tích vùng đất lâm nghiệp khoảng 400.000 ha. 

Diện tích còn lại của Bình Thuận tập trung vào phát triển khu đô thị, du lịch cũng như phát triển ngành công nghiệp.

Xem thêm: 

Bản đồ giao thông tỉnh Bình Thuận 

Bình Thuận sở hữu khá nhiều tuyến đường giao thông liên tỉnh và các tuyến đường bộ, tuyến đường sắt quốc gia đi ngang qua. Điều đó tạo điều kiện cực tốt trong vấn đề giao lưu hàng hóa, vận chuyển hàng với những khu vực lân cận tỉnh và vận chuyển lưu thông trong tỉnh. 

Trong những trường hợp cấp thiết, chung ta bạn cũng có thể sử dụng bản đồ hành chính thay thế cho bản đồ giao thông tỉnh Bình Thuận.

Bản đồ Bình Thuận về giao thông
Bản đồ Bình Thuận về giao thông cập nhật mới nhất thời điểm hiện tại

Bản đồ địa lý của Bình Thuận

Bình Thuận được biết đến là tỉnh duyên hải cực Nam trung bộ Việt Nam. Dọc Bình thuận được biết đến có bờ biển dài 192km từ mũi Đá Chẹt giáp với Cà Ná ( nay thuộc Ninh Thuận) đến bãi bồi Bình Châu (thuộc Bà Rịa-Vũng Tàu).

Phía Bắc BT giáp tỉnh Ninh Thuận, phía Tây Bắc BT giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Tây BT giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây Nam BT giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu,  phía Đông và phía Nam Bình Thuận giáp Biển Đông sở hữu đường bờ biển dài lên đến 192 km. 

Trong đó thì tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết vô cùng nổi tiếng, cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 198 km.

Bản đồ Bình Thuận về địa lý
Bản đồ Bình Thuận về địa lý

Bản đồ hành chính bình thuận 

Bình Thuận là tỉnh thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ. Năm 2018, Bình Thuận là đơn vị hành chính Việt Nam nằm ở vị trí thứ 32 về số dân, xếp 34 Tổng sản phẩm địa bàn (GDP).

Thêm vào đó xếp 26 về GDP bình quân đầu người, đứng 35 tốc độ tăng trưởng GDP. Với 1.239.200 người dân.

Cụ thể hơn GDP đạt 70.000 tỷ Đồng (tương ứng 3 tỷ USD), GDP bình quân đầu người 62 triệu đồng (tương ứng 2.681 USD), tốc độ tăng trưởng GDP 7,91%.

Bản đồ Bình Thuận về hành chính
Bản đồ Bình Thuận về hành chính cập nhật mới nhất hiện nay

Tỉnh Bình Thuận có đến 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm:

  • 1 thành phố (TP Phan Thiết)
  • 1 thị xã (TX La Gi).

Trong đó có 8 huyện bao gồm:

  • Huyện Bắc Bình
  • Huyện Đức Linh
  • Huyện Hàm Tân
  • Huyện Hàm Thuận Bắc
  • Huyện Hàm Thuận Nam
  • Huyện Phú Quý
  • Huyện Tánh Linh
  • Huyện Tuy Phong

124 đơn vị hành chính thuộc cấp xã, gồm 19 phường, 12 thị trấn và 93 xã.

Với loạt thông tin tổng hợp bởi đội ngũ legoland trong bài viết, chúng tôi chắc chắn bạn đã có được những thông tin mà mình cần biết của bản đồ Bình Thuận. Nếu quan tâm đến bản đồ các khu vực khác, bạn đọc có thể xem chi tiết tại website chính thức chúng tôi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *