Hướng giường ngủ trùng hướng nhà tốt hay không tốt?

Có nhiều ý kiến khác nhau về hướng kê giường ngủ. Tuy nhiên các gia chủ thường chọn kê giường theo hướng hợp với tuổi của mình. Nếu hướng giường ngủ trùng hướng nhà thì tốt hay xấu? Đây là thắc mắc của nhiều người khi bố trí, sắp xếp phòng ngủ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời về vấn đề này. 

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà tốt hay xấu?

Khi xây dựng nhà cửa, bên cạnh hướng nhà cần được xác định theo cung mệnh thì việc chọn hướng đặt giường ngủ cũng rất quan trọng. Vì vậy khi kê giường cũng phải chọn nơi phù hợp với gia chủ, với người ở. Khi kê hướng giường ngủ trùng với hướng nhà nhưng hướng nhà đó phải tốt với gia chủ thì sẽ là điều tốt.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà tốt hay không

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà tốt hay không? 

Nếu giường ngủ đặt trùng hướng nhà nhưng đó là hướng không tốt thì sẽ là xấu. Trong trường hợp này bạn cần phải xem xét, nghiên cứu để đặt giường ngủ ở một hướng khác tốt hơn. 

Cách xác định hướng giường ngủ, nằm ngủ

Để biết hướng giường ngủ trùng hướng nhà tốt hay không tốt thì bạn phải biết hướng nhà mình có tốt không. Dưới đây là 3 cách xác định hướng giường ngủ trong dân gian bạn có thể tham khảo.

3 cách xác định hướng giường ngủ trong dân gian

Trong dân gian có 3 quan niệm về xác định hướng giường ngủ. Cụ thể đó là: 

  • Hướng giường ngủ là hướng từ đầu giường xuống chân giường. Tức là theo hướng chân giường. 
  • Hướng giường ngủ được xác định từ chân giường lên đầu giường. Tức là dựa theo hướng đầu giường. 
  • Ngoài ra có thể dựa vào hướng mặt để xác định hướng giường ngủ. Khi ngủ quay đầu hướng nào cũng được, tùy thích. Về cơ bản thì khi ngủ thường ngửa mặt lên trần nhà, vì vậy cách tính hướng giường theo hướng mặt không ổn định. 

Hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay đuôi giường?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Bạn có thể hình dung rằng tọa độ là nơi đầu giường. Còn hướng sẽ là chân giường. Khi ngủ cơ thể sẽ dùng mũi để hấp thu không khí từ chân giường đưa tới. Còn khi ngủ dậy thì ai cũng ngồi dậy và nhìn về hướng chân giường. 

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà tốt hay không

Hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay đuôi giường?

Như vậy hướng giường được xác định là hướng con người sẽ lấy không khí tức là đuôi giường. Không phải là hướng đầu giường như các bạn vẫn nghĩ. Tương tự như trường hợp khi bạn đứng và phần phía trước sẽ là hướng phía sau là tọa độ. 

Cần chọn vị trí hướng giường ngủ theo tuổi, theo mệnh

Căn nhà mình ở nên chọn theo hướng cát để thu nạp thêm sinh khí và con người cũng vậy. Theo phong thủy thì khi ngu là lúc con người sẽ tiếp nạp lượng sinh khí nhiều nhất. Vì vậy giường ngủ nên đặt ở vị trí cát của bản mệnh. Điều đó có nghĩa là nếu là người thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt giường ở hướng Đông. Ngược lại người thuộc mệnh tây tứ thì nên ở giường tây tứ. 

Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh. Chức năng của ngủ nghỉ đó là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được khí cát trong giấc ngủ. Giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy thì tinh thần sẽ thoải mái hơn. Các bạn cũng nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát thì vận khí sẽ giảm sút. 

Vì vậy hướng giường ngủ cần được xác định riêng biệt cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất là nên đặt giường ở hướng sinh khí, thiên y. Tốt nhì đó là ở hướng Phục vị và Diên niên. 

Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh

Nếu bạn thuộc mệnh Đông tứ mệnh thì nên ngủ ở Đông tứ sàng thì mọi việc sẽ đại cát. Nếu là Đông tứ mệnh ngủ ở Tây tứ sáng hoặc Tây tứ mệnh ngủ ở Đông tứ sàng thì sàng và mệnh không phối hợp với nhau sẽ tạo nên hung nhiều hơn cát, bệnh tật sẽ liên miên. 

Người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa của ngũ hành đều là Đông tứ mệnh. Vì vậy giường ngủ nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là thích hợp nhất. Đây là những hướng cát của bản mệnh, giường ngủ là nơi ngủ và nghỉ ngơi nên không thể xem thường. 

  • Mệnh Khảm thì nên kê giường ở hướng Đông Nam hoặc Đông. 
  • Mệnh Ly thì nên kê giường ở hướng Đông. 
  • Mệnh Chấn thì nên kê giường ở hướng Bắc hoặc Nam. 
  • Mệnh Tốn nên kê giường ở hướng Bắc hoặc Nam. 

Hướng giường ngủ Tây tứ mệnh

Những người thuộc mệnh Thổ, Kim của ngũ hành sẽ thuộc Tây tứ mệnh. Giường ngủ của những người này nên đặt ở Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây phương là tốt nhất. Đây là những hướng cát phương của bản mệnh. 

  • Mệnh Khôn nên đặt giường ở hướng Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn hướng về phía Sinh khí hay Thiên y. 
  • Mệnh Cấn thì nên kê giường ở hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y, Tây Nam sẽ gặp sinh khí. 
  • Mệnh Đoài nên đặt giường ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. 

Cần chọn vị trí hướng giường ngủ theo tuổi, theo mệnh

Cần chọn vị trí hướng giường ngủ theo tuổi, theo mệnh

Xem thêm:

Cách đặt giường ngủ đúng cách phải kiêng kỵ điều gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu hướng giường ngủ trùng với hướng nhà có tốt không thì bạn hãy tham khảo cách đặt giường ngủ đúng cách được chia sẻ sau đây. Việc này sẽ giúp bạn bố trí giường ngủ nằm ở vị trí tốt nhất. 

Giường ngủ không nên có dầm kèo ngang phía trên

Nếu giường ngủ được kê trong phòng ngay ở bên dưới cầu thang sẽ rất xấu. Nó hình thành cảm giác luôn bị đè nén lên người ở. Trong phong thủy gọi đây là hung hình. Dầm ngang nằm bên trên ở bất kỳ nơi nào của giường đều không tốt. Nó đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở. Nếu dầm vắt ngang qua đầu thì sẽ dẫn đến bị nhức đầu, đồng thời tính tình bị khô khan, tâm lý không ổn định. 

Giường ngủ không nên gần cửa sổ quá

Trong phong thủy gọi đây là hung quang. Tức là đầu giường ngủ bị nắng chiếu vào. Điều này khiến cho gia chủ hay cáu gắt, nóng nảy, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi thường ngày. Các nguồn sáng mạnh chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến đường tình duyên của gia chủ. 

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Việc đặt giường đối diện giường thì bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm thì còn ảnh hưởng đến cả tài vận và con cái. Đặc biệt nó sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn phạm phải vị trí Hung cảnh – đặt gương ở chân giường. Khả năng phản chiếu của gương sẽ khiến cho người ngủ dễ sinh ra ngoai tưởng và ảo giác. Có khi buổi tối lúc tỉnh giấc đi vệ sinh hoặc có việc gì nhìn thấy người trong gương sẽ khiến bạn giật mình, sợ hãi. 

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Không dựa đầu giường vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu nhất trong căn nhà. Trong nhà trọ chật chội thì giường phải gần nhà vệ sinh nên mua một chậu cây hợp với tuổi để có thể hút ẩm và không khí không tốt. Còn nếu ở nhà thì nên tránh đặt giường ở vị trí này. 

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Không nên kê giường hướng về phía cửa chính của nhà vệ sinh, nếu đặt thì bạn đã phạm phải vị trí Hung Vi. Nhà vệ sinh là nơi tỏa ra khí uế, Tiếng ồn khi dùng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của người trong gia đình. Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng trong phong thủy gọi là Hung khí xung. Tức là phạm phải vị trí này thì gia chủ sẽ thường xuyên mất ngủ, tinh thần hay bị hoảng hốt. Đồng thời trí nhớ sẽ bị giảm sút, phạm phải sai lầm không phân biệt được đúng sai. 

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Đầu giường kê sát bếp sẽ gây ốm đau bệnh tật

Đầu giường mà kê sát với bếp cũng sẽ không tốt, nó sẽ khiến gia chủ hay bị ốm đau, bệnh tật. bếp thuộc hỏa, hỏa thêm hỏa sẽ dễ sinh bệnh tật. Đặc biệt là các bệnh về tim, gan. Khiến tính tình của người trở nên khó chịu, cáu bẩn. 

Đầu giường phải dựa vào tường

Đầu giường đặt sát vào tường sẽ khiến con nguời có cảm giác an toàn. Nếu bạn đã từng ngủ trên một chiếc giường nhỏ đặt ở khoảng trống giữa nhà thò khi tỉnh dậy sẽ cảm thấy rất trống trải và không có cảm giác an toàn, giống như đang ở trên hoang đảo. Lúc này bạn sẽ khó có được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải. 

Đầu giường phải dựa vào tường

Đầu giường phải dựa vào tường

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc hướng giường ngủ trùng hướng nhà tốt hay xấu. Việc này sẽ phụ thuộc vào hướng nhà của bạn tốt hay xấu, có phù hợp với mệnh của gia chủ hay không. Vì vậy để lựa chọn được hướng giường ngủ tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về hướng chính của nhà. Điều này sẽ giúp lựa chọn được vị trí đặt giường phù hợp nhất. 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *