Bản đồ Cà Mau CHÍNH XÁC và chi tiết nhất

Cà Mau là một tỉnh thành nổi tiếng tại khu vực miền Nam. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về tỉnh hình phát triển, cũng như các yếu tố của khu vực, legoland sẽ cung cấp đến bạn thông tin bản đồ Cà Mau, cụ thể là thông tin bản đồ du lịch tỉnh Cà Mau, bản đồ hành chính của tỉnh Cà Mau, bản đồ giao thông tỉnh Cà Mau,… chi tiết và cập nhập mới nhất. 

Bản đồ Cà Mau 

Tỉnh Cà Mau là một tỉnh có vị trí nằm ở ven biển, thuộc khu vực cực Nam, Việt Nam. Là một trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Với diện tích là 5.294,87 km² và giáp biển, Cà Mau mang đến tiềm năng phát triển du lịch biển tại khu vực miền Nam.

Bên cạnh đó, Cà Mau là một trong những tỉnh thành có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Hứa hẹn sẽ đem đến một điểm tham quan thú vị và hấp dẫn cho du khách. Ngoài ra, Cà Mau còn có thế mạnh trong trồng hoa quả. Điều này giúp phát triển ngành xuất nhập khẩu và góp phần đẩy mạnh dịch vụ du lịch tại địa bàn tỉnh. 

Bản đồ Cà Mau
Bản đồ Cà Mau kích thước lớn

Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau 

Cà Mau là tỉnh thành đứng thứ 26 trên đất nước về số dân. Căn cứ vào bản đồ hành chính của tỉnh Cà Mau, chúng ta có thể thấy, tỉnh được chia thành 9 đơn vị hành chính cấp huyện.

Trong đó, có một thành phố và 8 huyện, được phân chia thành 101 đơn vị hành chính cấp xã khác nhau, gồm có 9 thị trấn, 10 phường và 82 xã. Cà Mau có tỉnh lỵ là thành phố Cà Mau tiếp giáp mới tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Vịnh Thái Lan và biển Đông.

Bản đồ Cà Mau về hành chính
Bản đồ Cà Mau về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Cà Mau 

Cà Mau được biết đến với vị trí ở tận cùng của Tổ quốc Việt Nam. Với vị trí thuộc vùng đồng bằng châu thổ Sông Cửu Long, Cà Mau được hưởng lại những tinh hoa về cảnh vật, nét đẹp của tự nhiên.

Dựa vào bản đồ du lịch tỉnh Cà Mau chúng ta có thể thấy, đây là một tỉnh có rất nhiều kênh rạch, sông nước. Chính vì vậy, khi đến đây du khách sẽ được tham quan những con kênh rạch của rừng đước, tham quan rừng U Minh, trải nghiệm sự hoang sơ và không khí tươi mát của thiên nhiên.

Bên cạnh đó, Cà Mau nổi tiếng với du lịch Chợ Nổi, một trong những điểm mà bất cứ du khách nào đến với Cà Mau cũng đều nên ghé thăm. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức trái cây tươi ngon, cùng với sự dân dã của con miền sông nước này.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đến tham quan nhiều địa điểm như: mũi  Cà Mau, đảo Hòn Khoai Cà Mau, khu du lịch biển Khai Long, rừng ngập mặn Cà Mau,….

Bản đồ Cà Mau về du lịch
Bản đồ Cà Mau về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Cà Mau

Với tiềm năng phát triển du lịch, kinh tế cho tỉnh thành nằm cuối cùng của miền Nam. Tỉnh thành đã đầu tư hệ thống giao thông một cách đồng bộ và đang không ngừng phát triển hơn nữa. Điều này giúp cho quá trình thúc đẩy sự kinh tế được nhanh chóng hơn. Dựa theo bản đồ giao thông tỉnh Cà Mau chúng ta có thể thấy được hệ thống giao thông của tỉnh gồm có: 

  • Đường bộ: quốc lộ 1, quốc lộ 63, quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp
  • Đường thủy: có sông Bảy Háp, song Gành Hào, sông Đốc, sông Trẹm,… hệ thống sông dày đặc giúp hệ thống đường thủy phong phú và là thế mạnh của tỉnh.
  • Cảng biển: Cảng Năm Căn
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh 
  • Đường hàng không: có sân bay Cà Mau.
Bản đồ Cà Mau về giao thông
Bản đồ Cà Mau về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Cà Mau 

Với diện tích tự nhiên là 5.294,87km2, tỉnh Cà Mau được phân chia theo bản đồ quy hoạch sử dụng của Cà Mau như sau: 529.487 ha được sử dụng làm đất nông nghiệp, 100.474 ha được sử dụng làm đất thành thị, 66.801 được sử dụng làm đất phi nông nghiệp, đất làm bảo tồn tự nhiên chiếm 24.775 ha, đất khu du lịch là 6.000ha, đất chưa sử dụng là 4.135 ha.

Trong đó, đất phi nông nghiệp được phân chia thành 20.504 ha sử dụng làm đất phát triển hạ tầng, 8.204 ha dùng làm đất khu công nghiệp, 7.652 ha sử dụng làm đất quốc phòng, 4.130 ha dùng làm đất an ninh, và 2.455 ha dùng làm đất ở thành thị.

Bản đồ Cà Mau về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý Cà Mau 

Cà Mau là một tỉnh nằm ở khu vực cực Nam của Việt Nam, và là một tỉnh thuộc Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, diện tích tự nhiên là 5.294,87km2, có tỉnh lỵ là thành phố Cà Mau, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 370 km. Theo thông tin từ bản đồ địa lý tỉnh Cà Mau, thì tỉnh vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía Bắc tỉnh giáp tỉnh Kiên Giang. 
  • Phía Đông Bắc tỉnh Cà Mau giáp tỉnh Bạc Liêu. 
  • Phía Đông và Đông Nam tỉnh giáp biển Đông.
  • Phía tây tỉnh Cà Mau giáp Vịnh Thái Lan.

Cà Mau là một tỉnh thành có nét đẹp văn hóa, du lịch độc đáo. Mong rằng với thông tin từ bản đồ Cà mau được cập nhật bởi đội ngũ legoland, bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về tỉnh thành này. Nếu có nhu cầu theo dõi thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác bạn có thể truy cập vào trang website để biết thêm chi tiết. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *