Bản đồ Đà Nẵng khổ lớn 2021 chi tiết và mới nhất

Đà Nẵng là một thành phố trọng điểm tại khu vực miền Trung. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về các yếu tố địa chính, giao thông, du lịch, quy hoạchLegoland sẽ cung cấp đến bạn thông tin bản đồ Đà Nẵng chi tiết và cập nhập mới nhất.

Bản đồ Đà Nẵng

Ngược lên hướng Bắc Đà Nẵng cách thủ đô Hà Nội 766 km, xuôi về hướng Nam cách Thành phố Hồ Chí Minh 961 km. Nằm trên trục giao thông Bắc Nam của tất cả các tuyến đường bộ quốc lộ 1A, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không.

Bản đồ Đà Nẵng
Bản đồ Đà Nẵng khổ lớn cập nhật mới nhất

Bản đồ hành chính thành phố Đà Nẵng 

Được sáp nhập là thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng chính thức công nhận từ năm 1997. Là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, xã hội, giáo dục, khoa học công nghệ, y tế  nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Đà Nẵng được coi là trung tâm của miền Trung nước ta.

Hiện có 8 đơn vị hành chính thuộc cấp huyện tại Đà Nẵng. Bao gồm 6 quận và 2 huyện.  Với tổng diện tích là 1285,4 km², trong đó có 56 đơn vị hành chính cấp xã, 45 cấp phường và 11 cấp xã. Ngoài quận Cẩm Lệ ra thì 5 quận còn lại của đều giáp biển

Thành phố giáp các tỉnh:

Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế

Phía Tây và Nam của thành phố giáp với Quảng Nam

Phía Đông giáp biển Đông.

TIN LIÊN QUAN
Bản đồ Đà Nẵng về hành chính
Bản đồ Đà Nẵng về hành chính

Bản đồ du lịch đà nẵng

Đà Nẵng là thành phố biển trung tâm du lịch lớn của cả nước. Phía bắc bao bọc bởi dãy đèo Hải Vân. Phía Tây sở hữu công viên, khu vui chơi giải trí Bà Nà. Nằm ở phía Đông Bắc thành phố có bán đảo nổi tiếng hấp dẫn du khách là bán đảo Sơn Trà. Phía Đông Nam thành phố có danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng đã sẵn có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch,  được biết đến là trung tâm du lịch lớn của cả nước. Với phía Bắc bao bọc bởi các dãy núi thuộc đèo Hải Vân. Bên phía Tây thu hút khách du lịch với khu du lịch Bà Nà nổi tiếng . Nằm ở độ cao hơn 1000m với mực nước biển. Tham quan di chuyển thuận tiện bằng hệ thống cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới. Về độ cao, độ dài, sức nặng lẫn sức chứa. Khu công viên vui chơi giải trí trong nhà đầy ấn tượng, có quy mô lớn nhất Đông Nam Á và làng Pháp lớn nhất tại Việt Nam.

Phía Đông Bắc của thành phố là là bán đảo Sơn Trà, với 400.000m rừng nguyên sinh đã được đưa vào diện bảo tào, nơi sinh sống của hàng ngàn loại động thực vật phong phú.

Phía Đông Nam không thể không nhắc đến danh thắng Ngũ Hành Sơn nổi tiếng, các khu di tích chùa chiền, hang động thu hút khách thập phương tham quan.

Bản đồ Đà Nẵng về du lịch
Bản đồ Đà Nẵng về du lịch

Bản đồ giao thông đà nẵng

Thành phố nằm trên con đường huyết mạch nối liền đất nước về cả đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không. 

Được coi là trung tâm miền Trung của Việt Nam. Khoảng cách từ Đà Nẵng đến thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh gần như bằng nhau. Nơi đây còn là có ba di sản văn hóa được công nhận bởi thế giới.Là thành phố nằm ở giữa đất nước, trên Đà Nẵng cũng có vị trí quan trong chiến lược không chỉ trong nước mà còn trong khu vực. Điểm cuối của Hành lang kinh tế Đông Tây bắt đầu từ Miến Điện (Myanmar) và kéo dài sang Thái Lan, Lào, Việt Nam.

Bản đồ Đà Nẵng về giao thông
Bản đồ Đà Nẵng về giao thông

Mục tiêu phát triển thành phố Đà Nẵng & tầm nhìn đến năm 2050

Với kế hoạch lâu dài, bền vững và có tầm nhìn. Đà Nẵng được xây dựng và phát triển để hướng đến trở thành đô thị đặc biệt của cả nước. Năm 2030 dân số thành phố dự kiến sẽ là 2,5 triệu người.

Tương ứng với diện tích đất xây dựng đô thị phát triển 37.500 ha. Như vậy dân số và diện tích đất xây dựng đô thị sẽ tăng hơn 2,5 lần so với hiện nay.

Theo định hướng quy hoạch và phát triển, thành phố hướng đến mở rộng ra các hướng Tây Bắc, Nam và Đông Nam.

Đi đôi là phát triển bền vững, thành phố đặc biệt chú trọng đến quy hoạch xanh, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, thành phố còn tập trung vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin (Công viên phần mềm Đà Nẵng, Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, Khu công nghệ cao quốc gia Đà Nẵng), công nghiệp công nghệ sinh học (Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng).

Là một thành phố với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, Đà Nẵng hiện đang là trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam. Song song với sự phát triển của cơ sở hạ tầng thì thành phố này cũng thu hút lượng lớn nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Bản đồ Đà Nẵng về quy hoạch và phát triển đất
Bản đồ Đà Nẵng về quy hoạch và phát triển đất

Có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi với bờ biển dài và bãi cát đẹp, đây chắc chắn là một địa điểm lý tưởng thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng từ nhiều nguồn. Thành phố nằm ở vị trí thuận lợi với giao thông đường bộ, đường biển, đường hàng không, trục Bắc Nam nối 2 trung tâm chính trị, thương mại lớn của đất nước. Chắc chắn tiềm năng phát triển tại đây còn vô cùng lớn trong thời gian chuyển mình của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *