Bản đồ Đồng Nai khổ lớn phóng to mới nhất

Nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tỉnh Đồng Nai, đội ngũ Legoland tổng hợp thông tin bản đồ Đồng Nai như: bản đồ hành chính tỉnh Đồng nai, bản đồ du lịch tỉnh Đồng Nai, bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai, bản đồ Đồng Nai phóng to,…được cập nhập chi tiết và mới nhất. 

Bản đồ Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Đây là tỉnh xếp thứ ba về số dân đông đúc trên cả nước chỉ đứng sau tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa. Với diện tích tự nhiên là 5.905,7 km², có tỉnh lỵ là thành phố Biên Hòa. Đồng Nai là tỉnh thành là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. Điều này, đã tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh thành phát triển về kinh tế, Xã hội.

Bên cạnh đó, Đồng Nai còn là tỉnh thành có tiềm năng phát triển du lịch cao. Bởi  đây là tỉnh thành có văn hóa và du lịch phong phú, đa dạng. Cùng với các di tích lịch sử lâu đời, mang vẻ độc đáo và thu hút riêng cho du khách ghé thăm.

Bản đồ Đồng Nai
Bản đồ Đồng Nai

Bản đồ du lịch tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thành có nhiều khu du lịch, danh lam như: du lịch Bửu Long, khu du lịch ven sông Đồng Nai, vườn quốc gia Nam Cát Tiên, làng bưởi Tân Triều, khu du lịch sinh thái Thác Mai – hồ nước nóng,…

Bên cạnh đó, Đồng Nai còn được biết đến là một trong những tỉnh có lịch sử lâu dài. Chính vì vậy khi theo dõi thông tin bản đồ du lịch tỉnh Đồng Nai, chúng ta phải có nhiều công trình kiến trúc, địa điểm lịch sử như: văn miếu Trấn Biên, Bửu Hưng Tự, Tòa Bố Biên Hoà,…

Ngoài ra, du khách còn được tham quan làng gốm sứ nổi tiếng tại Đồng Nai, cũng như các làng nghề khác như gỗ mỹ nghệ, sản xuất ngói, đúc đồng, đúc gang,…

Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh thành thuộc khu vực Đông Nam Bộ của Việt Nam, là nước đông dân thứ 3 chỉ đứng sau Nghệ An và Thanh Hóa. Theo bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai, thì tỉnh được chia ra 11 đơn vị hành chính cấp huyện.

Trong đó, có 2 thành phố, 9 huyện, 170 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 40 đơn vị phường, 8 thị trấn và 122 xã khác nhau. Có tỉnh lỵ là thành phố Biên Hòa, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km, và cách thủ đô Hà Nội 1.684 km.

TIN LIÊN QUAN
Bản đồ Đồng Nai về hành chính
Bản đồ Đồng Nai về hành chính

Bản đồ địa lý tỉnh Đồng Nai chi tiết

Với vị trí nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Đồng Nai thuộc vùng Đông Nam Bộ, có diện tích tự nhiên là 5.907,2km2. Căn cứ vào bản đồ địa lý tỉnh Đồng Nai, chúng ta có thể thấy Đồng Nai tiếp giáp với các tỉnh như sau: 

  • Phía Đông tỉnh Đồng Nai tiếp giáp với tỉnh Bình Thuận
  • Phía Tây của tỉnh giáp với tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Nam của tỉnh Đồng Nai giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Đông Bắc của tỉnh giáp với tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Tây Bắc tiết tỉnh Bình Phước

Với vị trí giáp ranh này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đồng Nai có thể dễ dàng phát triển, giao lưu về kinh tế xã hội.

Bản đồ Đồng Nai về địa lý
Bản đồ Đồng Nai về địa lý

Bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai

Là một trong những tỉnh thành thuộc vùng trọng tâm kinh tế phía Nam. Đồng Nai được xây dựng hệ thống giao thông thuận tiện, đồng nhất. Giúp cho việc giao lưu kinh tế, xã hội được dễ dàng hơn. Đồng thời, đây cũng là tỉnh có vai trò gắn kết vùng Đông Nam Bộ với Tây Nguyên. Cụ thể, căn cứ vào bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai chúng ta có thể thấy được hệ thống giao thông của tỉnh như sau: 

  • Đường bộ: có đường quốc lộ 1A, quốc lộ 20, quốc lộ 51
  • Đường cao tốc: hiện nay trên địa bàn tỉnh có 4 tuyến quốc lộ chính là: quốc lộ 1A, quốc lộ 51, quốc lộ 20, quốc lộ 56. Đây là hệ thống đường cao tốc nối liền địa làm tình với các tỉnh lân cận.
  • Đường sắt: tại địa bàn tỉnh có 8 ga đường sách là: Biên Hòa, Hố Nai, Trảng Bom, Dầu Giây, Long Khánh, Bảo Chánh, Gia Ray, Trảng Táo.
  • Đường thủy: bạn tình có ba khu cảng lớn là khu cảng trên sông Đồng Nai, khu Cảng Trên Sông Nhà Bè- Lòng Tàu, khô cạn sông Thị Vải
  • Đường hàng không: có cảng hàng không quốc tế Long Thành, đây là cửa ngõ hàng không vào Việt Nam cho các nước ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.
Bản đồ Đồng Nai về giao thông
Bản đồ Đồng Nai về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Đồng Nai

Với diện tích tự nhiên là 5.905,7km2. Đồng Nai, được quy hoạch sử dụng đất như sau: đất nông nghiệp là 435.990 ha, 73,93%, đất phi nông nghiệp là 153.787 ha, chiếm 26,08%, đất đô thị là 27.831 ha, chiếm 4,72% trên tổng diện tích.

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia ra thành đất phát triển hạ tầng là 32.190 ha, tương ứng với 20,93%, đất có di tích, danh lam 222 ha, ứng với 0,14%, đất ở tại đô thị là 5.250 ha, tương ứng với 3,41%, đất ở tại nông thôn là 21.899 ha, 14,24%.

Bản đồ Đồng Nai về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Đồng Nai về quy hoạch và sử dụng đất

Qua những thông tin trong bài viết trên về bản đồ Đồng Nai được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích từ tổng quan đến chi tiết các yếu tố của tỉnh. Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác thì có thể vào trang website của chúng tôi để tìm hiểu thông tin cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *