Bản đồ Cao Bằng khổ lớn mới và chi tiết nhất

Bản đồ Cao Bằng mới nhất được đội ngũ legoland cập nhật chi tiết như: bản đồ Cao Bằng du lịch khổ lớn, bản đồ quy hoạch sử dụng đất Cao Bằng chi tiết, bản đồ Cao Bằng cũ, bản đồ địa lý Cao Bằng,… Mong rằng, bạn đọc sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích về tỉnh thành này. 

Bản đồ Cao Bằng 

Cao Bằng là tỉnh thành nằm ở vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam.  Là tỉnh thành đứng thứ 60 về dân số tại nước ta, có diện tích tự nhiên là 6.700,3 km². Có tỉnh lỵ là thành phố Cao Bằng, nằm cách thủ đô Hà Nội là 280km. Với khí hậu cận nhiệt đới mát mẻ quanh năm, cùng với di tích lịch sử, văn hóa đa dạng, danh lam thắng cảnh phong phú đã mang lại tiềm năng phát triển ngành du lịch mạnh mẽ tại khu vực. 

Bên cạnh đó, Cao bằng còn là tỉnh thành xếp thứ 58/63 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Tỉnh không ngừng đổi mới và phát triển về kinh tế. Trong tương lai, Cao Bằng  sẽ đạt được mục tiêu đề ra nhằm nâng cao đời sống kinh tế, xã hội của người dân tại khu vực địa bàn. 

Bản đồ Cao Bằng
Bản đồ Cao Bằng

Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng mới nhất

Cao bằng có diện tích tự nhiên là 6.700,3km2. Trong đó, có 10 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm 1 thành phố và 9 huyện, 161 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 14 thị trấn, 8 phường và 139 xã. 

Tham khảo thêm các bản đổ tỉnh khác :

Có tỉnh lỵ là thành phố Cao Bằng, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội 280 km. Bên cạnh đó, Cao Bằng còn tiếp giáp với các tỉnh như Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Giúp cho tỉnh có thêm cơ hội để phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ. 

Bản đồ Cao Bằng về hành chính
Bản đồ Cao Bằng về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Cao Bằng 

Với vị trí nằm phía Bắc của vùng Việt Bắc. Tỉnh Cao Bằng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thiên nhiên, thực vật, động vật phong phú. Từ đó tạo nên các thắng cảnh đẹp và thu hút như thác Bản Giốc, hồ núi Thang Hen,… 

Bên cạnh đó, Cao Bằng còn là tỉnh thành có nền văn hóa, lịch sử lâu dài tại khu vực miền Bắc. Chính vì vậy, khi theo dõi bản đồ lịch sử tỉnh Cao Bằng chúng ta có thể thấy các điểm thăm quan như: khu di tích Kim Đồng,  khu di tích lịch sử cách mạng Pác Bó, Khu di tích lịch sử Rừng Trần Hưng Đạo, Thành Bản Phủ,… 

Hay các điểm du lịch tâm linh và các làng nghề như: Đền Xuân Lĩnh, Chùa Viên Minh, Làng rèn Phúc Sen. Mỗi địa điểm đều sẽ mang đến cho du khách vẻ đẹp và sự hấp dẫn riêng biệt của vùng đất Đông Bắc Bộ này, khiến bạn ấn tượng và khó quên. 

Bản đồ Cao Bằng về du lịch
Bản đồ Cao Bằng về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Cao Bằng 

Với vị trí ở vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh Cao Bằng có hệ thống giao thông lưu thông cơ bản đến các tỉnh thành lân cận như: 

  • Đường bộ: có quốc lộ 3, quốc lộ 4A, quốc lộ 4C, quốc lộ 34.
  • Đường cao tốc: hệ thống cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh 
  • Đường thủy: có hệ thống sông Bằng Giang chảy qua.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Cao Bằng 

Với diện tích là 6.700,3km2, tỉnh Cao Bằng được phân chia quy hoạch sử dụng đất cho nhiều lĩnh vực khác nhau phát triển nông nghiệp, quốc phòng,… Căn cứ theo thông tin từ bản đồ quy hoạch sử dụng đất Cao Bằng thì chúng ta sẽ có tỉ lệ phân chia như sau: đất nông nghiệp sử dụng 7.093,54 ha, chiếm 66,22%, đất phi nông nghiệp là 3.581,78 ha, tương đương với 33,44%, đất chưa sử dụng là 36,30 ha, chiếm 0.34%, đất đô thị là 5.469,43 ha, tương đương với 54,06%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp bao gồm: 189,82 ha đất quốc phòng, tương đương với 1,77%, đất an ninh là 68,09 ha tương ứng với 0,64%, đất phát triển hạ tầng là 756,50 ha, chiếm 7,06%, đất tại nông thôn là 169,99ha, chiếm 1,59%, đất tại đô thị là 671,32, chiếm 6,27%. 

Bản đồ Cao Bằng về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Cao Bằng về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Cao Bằng 

Cao Bằng là một tỉnh thành thuộc khu vực Đông Bắc bộ của Việt Nam. Với diện tích tự nhiên là 6.700,3 km², có tỉnh lỵ thành phố Cao Bằng, cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 280 km. Căn cứ theo thông tin bản đồ địa lý tỉnh Cao Bằng, chúng ta sẽ có vị trí tiếp giáp như sau: 

  • Phía Bắc và Đông Bắc của tỉnh giáp với khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) với đường biên giới dài 333,125 km
  • Phía Tây của tỉnh giáp với Hà Giang
  • Phía Tây Nam của tỉnh giáp tỉnh Tuyên Quang
  • Phía Nam Cao Bằng giáp các tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Với khí hậu cận nhiệt đới ẩm, thi tỉnh Cao Bằng có mức nhiệt độ khí hậu khá dễ chịu. Tạo thời tiết dễ chịu cho du khách có thể tham quan tại đây.

Bản đồ Cao Bằng khổ lớn
Bản đồ Cao Bằng khổ lớn mới được cập nhật chính xác các chỉ số mới nhất 2021

Qua thông tin từ bài viết về bản đồ Cao Bằng được cập nhật bởi đội ngũ legoland. Mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích, chi tiết và chính xác về tỉnh thành nằm phía Bắc Việt Bắc này. Để tìm hiểu thêm về các bản đồ ở tỉnh thành khác, bạn có thể truy cập vào trang website legoland để có được thông tin mà mình muốn tìm hiểu. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *