Dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn có đáng đầu tư không?

5/5 - (6 bình chọn)

Khi xây dựng, mở bán chung cư Ngoại Giao Đoàn được đánh giá là một trong các khu chung cư tại Hà Nội đáng sống. Tuy nhiên, trên thực tế dự án này lại liên tục đối diện với tai tiếng nhiều năm gần đây. Vậy dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn có đáng đầu tư không? 

Giới thiệu chung về dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn

Sau đây là một số thông tin cần biết về dự án mang tên Chung cư Ngoại Giao Đoàn: 

Vị trí dự án

Dự án này đặt tại vị trí đắc địa. Xung quanh gần các bộ ngành ban của Hà Nội, đại sứ quán các nước, nằm giữa hai khu đô thị khá đẳng cấp là Starlake Tây Hồ Tây và Ciputra. Bên cạnh đó, khu chung cư Ngoại Giao Đoàn này nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, vành đai 2.5 kéo dài. Giao thông thuận tiện với đường Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công qua tuyến đường có 10 làn xe. 

Đặc biệt, kết nối giao thông khá thuận tiện, gần cơ quan ban ngành và trung tâm phố cổ. Cụ thể như sau: 

  • Phía Đông: Giáp khu trung tâm TDTT Tây Hồ và tập thể Tổng cục 2.
  • Phía Tây: Giáp công viên Hữu Nghị, tượng đài Hòa Bình, khu đô thị mới ở Cổ Nhuế.
  • Phía Nam: Giáp Khu đô thị phía Tây hồ Tây. 
  • Phía Bắc: Giáp Khu dân cư của Xuân Đỉnh.

Giới thiệu chung về dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn

Giới thiệu chung về dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn

Quy mô xây dựng 

Vị trí dự án thuộc phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm. Quy mô với tổng diện tích quy hoạch là khoảng 62,8ha. Khu đại sứ quán bố trí quanh phía bắc hồ điều hòa. Phần trung tâm của dự án song song khu biệt thự BT2 và BT1. Khu biệt thực gồm sáu khu biệt thự ở phía Bắc dự án, giáp khu dân cư Xuân Đỉnh. Bên cạnh đó, khu biệt thự công vụ nằm trong khu NO4 dự án. 

Tổ hợp trường học, công trình công cộng, khu vui chơi bố trí xen kẽ, hài hòa vào từng khu trong dự án. Chung cư cao tần có 23 tòa chia làm làm bốn tổ hợp chính đó là NO2, NO3, NO1, NO4 quy mô tầng từ 21 – 45. Cụ thể: 

  • Tổ hợp NO1 từ T1 – T8 có 8 tòa.
  • Tổ hợp NO3 có tám tòa: Lạc Hồng Lotus, HORIZON TOWER (N03T4, N03T3), Phú Mỹ Complex.
  • Tổ hợp NO2 từ T1 – T3 có 3 tòa.
  • Tổ hợp NO4 gồm 2 tòa NO4B thương mại, 2 tòa NO4A công vụ, 4 tòa.

Căn hộ từ 2 – 4 phòng ngủ với diện tích 59 – 146m2. Tùy từng tòa sẽ có giá bán dao động 26 – 35 Triệu/m2. Dân số toàn khu với quy mô dân số dự kiến khoảng 12.700 người. Sổ hồng sở hữu lâu dài. 

Tình hình thực tế của khu chung cư Ngoại Giao Đoàn

Sau bốn năm chính thức hoạt động, dự án này tồn tại bốn cái thiếu khá trầm trọng và nguy hại như sau:

Thiếu số đỏ

Một số cư dân ở chung cư Ngoại Giao Đoàn này từ năm 2015, tới giờ vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Dù cho tiền nhà đã được đóng cho chủ đầu tư rất đầy đủ. Tất cả những điều cư dân trong chung cư này nhận được chỉ là lời hứa suông từ chủ đầu tư. Họ ra sức hứa hẹn sẽ bàn giao sớm về sổ đỏ. Tuy nhiên, sau đó lại mất hút luôn. Sự thiết chữ tín từ phía chủ đầu tư khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu nhưng lại không thể làm gì. 

Quy hoạch thiếu tính hợp lý 

Cư dân tại chung cư Ngoại Giao Đoàn đã phản ánh với bộ xây dựng rằng cơ sở hạ tầng nội khu cũng như kết nối bên ngoài còn dang dở. Thiếu quá nhiều so với quy hoạch đã được duyệt. Tất cả cư dân phải dùng duy nhất một tuyến giao thông từ Phạm Văn Đồng. Mật độ xe tại đây luôn trong tình trạng đông đúc. 

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của xã hội như khu dịch vụ, trường học công cộng chưa hề xây dựng. Nhiều người đã đưa ra các kiến nghị tới chủ đầu tư, cơ quan thẩm quyền sớm kết nối giao thông hạ tầng. Từ đó, triển khai đồng bộ những công trình xã hội theo những gì đã phê duyệt. Chỉ có như vậy, cuộc sống dân cư dân mới trở nên ổn định. 

chung cư Ngoại Giao Đoàn

Xây dựng thực tế không giống như quy hoạch 

Ngoài ra, còn một vấn đề cho thấy quy hoạch thiếu minh bạch chính là người dân không đồng ý trong khu đô thị lại xây viện u bướu. Bởi ban đầu bệnh viện này không hề có trong quy hoạch của dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn. Xây dựng bệnh viện trong lòng khu đô thị chục nghìn cư dân, sát ngay khu xử lý nguồn nước thải đối với toàn khu tiềm ẩn nhiều nguy cơ. 

Điển hình là nguy cơ mất vệ sinh, an toàn cho khi bệnh viện và nguồn nước xử lý sau của toàn khu. Mặt khác, dễ gây ra nguy cơ nhiễm chéo giữa nguồn nước ngầm giữa bệnh viện toàn hệ thống của hồ điều hòa trong khu đô thị. Hơn nữa, nguy cơ chất từ phòng trị xạ của bệnh nhân rò rỉ ra ngoài khu chung cư. 

Thiếu nước

Đối với mọi gia đình, nước là điều kiện thiết yếu hàng đầu trong sinh hoạt. Đặc biệt là các khu đông dân, nước là yếu tố trên hết được đảm bảo. Đầu hè năm 2019, nhiều căn hộ trong chung cư Ngoại Giao Đoàn đã phải đối mặt tình trạng trầm trọng trong với cảnh không có nước sinh hoạt. 

Nguyên nhân là do lượng nước chảy sang bể ngầm tòa nhà yếu. Đồng thời, hệ thống đường dẫn bằng máy bơm qua bể nước bị thủng khiến nước sinh hoạt bị thiếu một cách trầm trọng. Theo cư dân chia sẻ, ban quản trị chỉ đưa ra giải pháp tạm thời đó là mua thêm nước. Còn lại sử dụng máy bơm nhỏ hút nước khi trong bể ngầm sang thành để bà con sử dụng xô chậu lấy nước. Tiếp đó, sử dụng thang máy để di chuyển nước lên nhà mình. 

Nhu cầu sử dụng nước vào mùa hè của nhiều người mỗi ngày khoảng 140m3. Cao điểm sẽ lên tới 170m3/ngày. Trên thực tế, lượng nước chảy xuống bể chỉ khoảng 45 – 50m3/ngày. Do đó, khó đáp ứng đủ về nhu cầu sinh hoạt cho toàn bộ người dân chung cư Ngoại Giao Đoàn. Bộ phận quản trị chung cư phải gửi thông báo tới người dân dùng nước tiết kiệm. Hạn chế tắm giặt, chỉ dùng nước để nấu cơm.

Thiếu an toàn

Đầu tiên phải kể tới vấn đề PCCC an toàn trong chung cư. Một số tòa từ lâu đã hoạt động nhưng hệ thống này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau. Điều này tiềm ẩn các hiểm họa trực tiếp đe dọa tới an toàn hàng trăm người sinh sống tại đây. Dù là tòa đã hoặc chưa nghiệm thu PCCC vẫn cho vào hoạt động như thường. 

Thiếu an toàn

Thiếu an toàn

Chưa kể, thiết kế về thang máy nơi này cũng khiến nhiều người thấp thỏm. Qua chia sẻ, cư dân tại đây cho hay thiết kế thang máy so với ban đầu đã bị thay đổi. Toàn bộ thang từ tầng 1 – 5 đều bị bịt kín. Tầng 21 – 35 bị đóng ba tháng. Nếu xảy ra tình trạng mất điện hay hỏa hoạn, cư dân dễ đối diện với hiểm nguy. 

Giá bán của chung cư Ngoại Giao Đoàn

Khu dự án này có quy mô khá lớn. Tổng diện tích đất cho việc nghiên cứu điều chỉnh về quy hoạch chi tiết là 62,8 ha. Trong đó, đất để xây trụ sở tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, trụ sở sứ quán có 20.2954m2. Tổng diện tích đất để xây nhà cao tầng là 135.103m2. Ngoài ra, tổng diện tích để xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật là 288.943m2.

Trong dự án chung cư chung cư Ngoại Giao Đoàn này gồm bốn khu kể phía trên được thiết kế với mật độ xây dựng chỉ khoảng 30 – 33%. Phần còn lại dành cho công trình công cộng. Tất cả toà nhà được đặt theo nguyên tắc về không gian. Từ đó, đảm bảo tầm nhìn các tòa nhà không gặp phải cản trở. Đồng thời, giảm năng lượng tiêu thụ nên thông gió tự nhiên và ánh sáng được tối đa tận dụng. Giá của những căn chung cư trong dự án này thường trong khoảng 26 – 30 triệu/m2 đã tính VAT. Từng căn hộ tại đây tùy vị trí có giá trên 2,2 tỷ – 4,9 tỷ. 

Dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn có đáng đầu tư không? 

Chung cư này sở hữu ưu điểm đó là có nhiều tiện ích sẵn như trường Đại học, trường học quốc tế, khu vui chơi, bệnh viện, công viên… Bên cạnh đó, để đảm bảo về mặt an ninh đối với tổ chức quốc tế, dự án này được chính phủ quan tâm đặc biệt tới an ninh toàn khu nói chung, đại sứ quán phi chính phủ nói riêng. 

Dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn có đáng đầu tư không? 

Dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn có đáng đầu tư không? 

Tuy nhiên, chung cư vẫn còn tồn tại bất cập về việc thiếu hợp lý trong quy hoạch, an toàn PCCC. Cộng thêm việc các bệnh viện đang xây dựng nổi cộm gần đây cùng nhiều bất cập khác. Với các bất cập phía trên, lựa chọn đầu tư cho dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn hay không là tùy vào nhu cầu, tài chính của từng người. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bỏ tiền để đầu tư. 

Kết luận 

Trên đây là thông tin về dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn được Bất động sản Legoland bạn có thể tham khảo. Nếu có ý định đầu tư vào nơi này, bạn cần cân nhắc và suy xét thật kỹ. Bởi dự án tiềm ẩn rất nhiều mặt nhược khiến quá trình đầu tư sẽ không mấy hiệu quả. Với số tiền này, có nhiều dự án tốt hơn để bạn chọn. 

Ngày xuất bản3 Tháng Mười Hai, 2020 @ 4:24 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest