Phong thủy cây xương rồng có ý nghĩa gì? Đặt ở đâu tốt ?

Cây xương rồng là một trong những loại cây có sức sống cực kỳ tốt , như chúng ta thấy nó có thể 1 mình sống ở những nơi sa mạc chỉ có cát và nắng nóng hiếm khi có giọt nước nào. Hiện nay phong thủy cây xương rồng được lai tạo ra rất nhiều kiểu đẹp mắt và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là một trong những cây phong thủy trong nhà giúp thu hút tài lộc .

Tổng quan về loài cây xương rồng ?

Cây xương rồng có tên khoa học là Cactaceae là một loại cây thường sống ở Sa Mạc khu vực Châu Mỹ, loài cây xương rồng này hiện các nhà khoa học đã thống kê khoảng 1800 loài cây xương rồng khác nhau. Và mỗi một loài lại có sự phát triển khác nhau nhưng phần lớn là chúng ta chăm sóc hiếm khi cần phải tưới nước vì đây là loài cây có khả năng chịu hạn hán rất tốt .

Phong thủy cây xương rồng

Đây là loài cây thân mềm và bên trong thân của cây khá mọng nước , có lá nhỏ và có hoa nở . Đặc biệt cây xương rồng này sống khá mãnh liệt và tuổi thọ của xương rồng cực kỳ cao từ 30 năm đến 300 năm nhé .  Chính vì sức sống mãnh liệt thế cho nên cây được tượng trưng cho sự vĩnh cửu , sức khỏe bền bỉ không chịu khuất phục cho dù gặp vấn đề gì khó khăn nhất .

Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng ?

Qua những tổng quan về dòng cây này thì chắc chắn chúng ta cũng một phần nào đoán được phần nào về ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng này rồi chứ . Thực ra cây xương rồng mang một ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt cho những chủ nhân bởi nó tượng trưng cho :

ý nghĩa phong thủy cây xương rồng

  • Nếu là chủ nhân là lứa đôi yêu nhau hay bạn bè : Thì đây là một loài cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh cửa trong tình yêu, tình bạn nếu bạn nam hay nữ tặng cho nhau loài cây này đều thể hiện được tình cảm không bao giờ nhạt phai và có thể vượt qua mọi rào cản để đến được với nhau .
  • Nếu chủ nhân đã có gia đình : Nếu chủ nhân là người đã có gia đình nếu đặt trong nhà thì cây xương rồng này sẽ có ý nghĩa tượng trưng cho một gia đình hạnh phúc bền lâu, sức khỏe dẻo dai có thể vượt qua mọi bão tố .

Tuy nhiên đã là cây phong thủy thì chúng cũng có 2 mặt của nó bởi nếu chúng ta chọn đúng cây và hợp với tuổi của mình thì chắc chắn sẽ tốt cho chúng ta . Còn nếu chúng ta trồng cây xương rồng lại không xem phong thủy ắt nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của chủ nhân đó . Vì thế bạn cần phải biết cây xương rồng hợp với những mệnh nào nhé .

Những ai thì nên trồng cây xương rồng tốt ?

Các mệnh nên trồng :

Nếu xét về mệnh thì đối với người thuộc mệnh Kim thì là khi trồng phong thủy cây xương rồng sẽ tốt cho bản thân, nó sẽ giúp hóa giải được những tà khí, giúp tránh được những kẻ tiểu nhân và đặc biệt là giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn , thu hút tài lộc .

Các tuổi nên trồng :

bản chất cây xương rồng đúng với cái nghĩa của nó là liên quan đến người tuổi Thìn vì xương rồng là xương của con Rồng, vì thế đối với người tuổi thìn thì nên lựa chọn cây xương rồng để trồng để nó giúp cho chủ nhân đường tài vận tốt cũng như ngăn chặn những điều không may mắn về cả sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe .

Đặt cây xương rồng ở vị trí nào trong nhà thì tốt ?

Phong thủy luôn là yếu tố mà chúng ta cần phải cân nhắc và cũng dựa vào đó để chúng ta có thể lựa chọn được điểm đặt cây sao cho hợp lý . Cây xương rồng cảnh thường có kích thước nhỏ bé , nếu chúng ta đặt ở các khu vực rộng thì nó lại không hề hợp chút nào . Để mà đặt ở nơi vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì chúng ta nên đặt ở trên bàn làm việc cạnh máy tính là tốt nhất .

Cây xương rồng đặt trên bàn học

Còn về hướng thì sao ? Về hướng thì chúng ta nên đặt theo hướng Tây Bắc của bàn làm việc là tốt nhất bởi hướng này nó không chỉ giúp cho chủ nhân hút tài lộc mà nó còn giúp cho chủ nhân vượng khí sức khỏe sung mãn và bền bỉ .

Những điều kiêng kỵ khi trồng cây sương rồng :

  • Cây sương rồng là loại cây không cần nhiều nước cho nên cúng ta nên hạn chế việc tưới nước nhiều sẽ dẫn đến bị úng nước và thối gốc sẽ mất hết tài lộc nhé .
  • Không nên đặt cây ở những nơi tối tăm ít ánh sáng 
  • Không nên đặt ở trong phòng ngủ bởi nó sẽ gây ra những cảm xúc , tổn thương không đáng có 
  • Không đặt trong phòng khách bởi phòng khách là nơi giúp chúng ta thư giãn , nếu chúng ta đặt cây ở phòng khách sẽ bị cây làm tiêu tan đi những nguồn năng lượng tốt 
  • Không đặt cây xương rồng ở trong văn phòng công ty bởi nó ảnh hướng đến người đứng đầu công 
  • Không đặt gần bếp lửa bởi nó có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây 
  • Do cây xương rồng có nhiều gai nhọn nên chúng ta cần đặt cây ở trên cao tránh trẻ em chạm phải sẽ bị xước sát ngoài ý muốn .

Tổng kết :

Nếu bạn là người tuổi Thìn hoặc người có mệnh Kim thì việc lựa chọn phong thủy cây sương rồng này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sinh khí – tài lộc – sức khỏe bền bỉ . Và nên lựa chọn những hướng và vị trí để đặt cây xương rồng phong thủy sao cho tốt nhất nhé . Chúc các bạn thành công !

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *