Xây dựng nhà xưởng hết bao nhiêu? Chọn đơn vị nào uy tín?

5/5 - (7 bình chọn)

Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của hoạt động sản xuất đó chính là nhà xưởng công nghiệp. Vậy bạn có biết xây dựng nhà xưởng hết bao nhiêu không? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có những loại nhà xưởng nào?

Hiện nay, nhà xưởng công nghiệp có rất nhiều loại. Tùy theo chức năng sản xuất, độ bền và đặc điểm cấu trúc mà người ta chia nhà xưởng thành những loại sau đây

Dựa vào chức năng sản xuất

 • Nhóm nhà xưởng sản xuất chính.
 • Nhóm nhà xưởng năng lượng.
 • Nhóm nhà xưởng sản xuất phụ.
 • Nhóm công trình kỹ thuật vệ sinh.
 • Nhóm công trình giao thông vận chuyển.
 • Nhóm công trình phục vụ công cộng.
 • Nhóm công trình kho tàng.

Dựa vào độ bền

 • Loại I: Thường có thời hạn sử dụng > 100 năm.
 • Loại II: Thời hạn sử dụng > 50 năm.
 • Loại III: Thời gian sử dụng >20 năm.

Dựa vào kiến trúc kết cấu

 • Loại một tầng: Nhà xưởng này thường được sử dụng cho những ngành có dây chuyền sản xuất nằm ngang và sản xuất thiết bị nặng, tải trọng động lớn, cồng kềnh
 • Loại có số tầng hỗn hợp: Nhà xưởng công nghiệp này thường được ứng dụng cho những ngành sản xuất các thiết bị có sự chênh lệch lớn và cao thấp khác nhau và ứng dụng cả dây chuyền sản xuất theo cả phương thẳng đứng và ngang. 
 • Loại nhiều tầng: Kiểu nhà xưởng này thường được sử dụng cho những ngành ứng dụng dây chuyền sản xuất theo chiều thẳng đứng. 

Dựa vào đặc điểm sản xuất bên trong

 • Xưởng gia công có nhiệt độ trong xưởng phát sinh ra > 20kcal/m³.
 • Xưởng trong quá trình sản xuất phát sinh nhiều chất hóa chất độc hại.
 • Xưởng gia công sản xuất nguội.
 • Xưởng có yêu cầu đặc biệt về vệ sinh, độ ẩm, nhiệt độ trong quá trình sản xuất.
 • Xưởng trong quá trình sản xuất có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Tùy theo chức năng sản xuất, độ bền, đặc điểm mà người ta chia nhà xưởng thành nhiều loại khác nhau

 Tùy theo chức năng sản xuất, độ bền, đặc điểm mà người ta chia nhà xưởng thành nhiều loại khác nhau

Ưu điểm của nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng công nghiệp khung thép là loại nhà xưởng được hiểu một cách đơn giản là nhà xưởng được tạo nên từ khung thép tiền chế. Sau đó được dựng lắp theo đúng tiêu chuẩn, chi tiết trên bản thiết kế. 

Thông thường, nhà xưởng công nghiệp tiền chế sẽ được cấu tạo gồm những bộ phận cơ bản như: Cột thu lôi, ống thoát nước, máng thu nước, mái canopy, giằng xà gồ, giằng mái, giằng đầu hồi, thưng, tường bao xây xung quanh, cửa trời, tấm lợp sáng, mái tôn, xà gồ, vì kèo, dầm, bulong móng, móng. 

So với các loại nhà xưởng khác thì nhà xưởng công nghiệp khung thép có những ưu điểm vượt trội như:

 • Ít thấm nước, có tính kín. 
 • Có tính đồng bộ cao. 
 • Ít bị biến dạng và có khả năng chịu được trọng lượng lớn. 
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí khi xây dựng và không có các khoản phụ thu phát sinh. 
 • Thời gian thi công nhanh chóng hơn so với nhà xưởng truyền thống. 
 • Dễ dàng mở rộng và sửa chữa nhà xưởng, đồng thời không khiến cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp bị ảnh hưởng. 
 • Dễ dàng vận chuyển nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng. 
 • Tận dụng diện tích nhà xưởng một cách tối đa nhất. 

Nhà xưởng công nghiệp khung thép mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Xây dựng nhà xưởng hết bao nhiêu?

Xây dựng nhà xưởng hết bao nhiêu là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, để có thể giải đáp được thắc mắc này lại không phải là điều dễ dàng. Bởi chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, chúng ta có thể kể đến như: 

Tham khảo thêm : 

Loại hình nhà xưởng

Hiện nay, có rất nhiều loại hình nhà xưởng khác nhau như: Nhà xưởng để làm kho chứa vật liệu, hàng hóa, nhà xưởng phục vụ sản xuất, nhà xưởng thép tiền chế, nhà xưởng bê tông cốt thép,… Tùy thuộc vào mục đích, công năng sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn được loại nhà xưởng phù hợp. Tuy nhiên, chi phí xây dựng mỗi loại nhà xưởng này cũng sẽ có sự chênh lệch.

Quy mô nhà xưởng

Nhà xưởng hiện nay thường có quy mô rất đa dạng như: 50000m², 20000m², 10000m², 50000m², 1000m², 500m²,… Với những công trình có quy mô xây dựng càng lớn thì cũng sẽ kéo theo chi phí xây dựng càng cao. 

Mẫu thiết kế nhà xưởng

Chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ càng cao nếu chủ đầu tư lựa chọn những mẫu nhà xưởng sử dụng những loại vật liệu mới và phong cách hiện đại. Thế nên, để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi xây dựng hơn thì chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn những mẫu nhà xưởng đơn giản về thiết kế nhưng vẫn đáp ứng những yêu cầu về hệ thống thông gió, chiếu sáng, công năng sử dụng,… 

Mẫu thiết kế nhà xưởng càng cầu kỳ thì chi phí xây dựng nhà xưởng càng cao

Mẫu thiết kế nhà xưởng càng cầu kỳ thì chi phí xây dựng nhà xưởng càng cao

Vật liệu xây dựng

Chủ đầu tư cần dựa vào mục đích sử dụng nhà xưởng của doanh nghiệp mình mà lựa chọn được loại vật liệu xây dựng thích hợp. Với những loại nhà xưởng đòi hỏi cao về chất liệu vật liệu xây dựng như: Nhà xưởng sản xuất thiết bị điện tử, gia công cơ khí, sản xuất thực phẩm,… thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn. 

Thời gian thi công

Thời gian thi công sẽ phụ thuộc vào diện tích, quy mô của từng loại nhà xưởng. Tuy nhiên, chủ đầu tư sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nếu thời gian công trình hoàn thành đúng tiến độ. 

Nhà thầu xây dựng

Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới chi phí thi công nhà xưởng. Bởi mỗi đơn vị sẽ có một mức phí xây dựng khác nhau. Thế nên, để đảm bảo chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường thì bạn hãy lựa chọn nhưng đơn vị thi công nổi tiếng, uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. 

Mỗi đơn vị sẽ có một mức phí xây dựng nhà xưởng khác nhau

Mỗi đơn vị sẽ có một mức phí xây dựng nhà xưởng khác nhau

Chọn đơn vị nào uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều công ty nhận thi công nhà xưởng trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín là điều không dễ dàng. Thế nên, để tránh gặp phải tình trạng lãng phí tiền bạc mà công trình sau khi thi công không đảm bảo chất lượng và ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất thì bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ lưỡng. 

Sau đây là một số những tiêu chí mà bạn nên tham khảo để có thể lựa chọn được đơn vị thi công nhà xưởng uy tín: 

Giàu kinh nghiệm

Nhà xưởng là một trong những công trình có vai trò rất quan trọng. Bởi nó sẽ khiến cho hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp. Thế nên, bạn cần phải lựa chọn những đơn vị đã có quá trình hoạt động lâu năm trên thị trường. Vì đơn vị giàu kinh nghiệm sẽ có thể đưa ra những giải pháp cũng như xử lý sự cố không phải xảy ra trong quá trình xây dựng  nhà xưởng một cách nhanh chóng. 

Được nhiều khách hàng tin tưởng

Khi lựa chọn đơn vị thi công nhà xưởng, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người thân, bạn bè hoặc thông qua đánh giá tại các website, fanpage,… Bởi những công ty uy tín thì sẽ nhận được nhiều sự lựa chọn và phản hồi tích cực của những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của họ. 

Những công ty uy tín sẽ nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của khách hàng

Những công ty uy tín sẽ nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của khách hàng

Giá cả cạnh tranh

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó, bạn hãy tham khảo giá thi công của một số đơn vị trên thị trường và lập bảng so sánh. Những đơn vị uy tín sẽ có mức giá cực kỹ ưu đãi cho khách hàng. Bởi họ thường sẽ tự gia công cấu kiện, có đội ngũ kiến trúc riêng,… nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí cho bên thứ ba. 

Đa dạng các dịch vụ đi kèm

Bên cạnh việc thi công, thiết kế nhà xưởng thì những đơn vị tín cũng sẽ cung cấp thêm đa dạng các dịch vụ để hỗ trợ khách hàng như: 

 • Vệ sinh, cho thuê nhà xưởng.
 • Mở rộng,cơi nới, cải tạo, sửa chữa nhà xưởng.
 • Xin cấp phép, thủ tục, giấy tờ liên quan đến xây dựng nhà xưởng.
 • Lắp dựng, gia công khung kèo.

Bảo hành lâu dài

Đây cũng là tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua để lựa chọn đơn vị xây dựng nhà xưởng. Một đơn vị có chính sách bảo hành lâu dài, chu đáo không chỉ mang đến sự yên tâm cho khách hàng mà còn như một lời cam kết về chất lượng của công trình. 

Chính sách bảo hành lâu dài, chu đáo sẽ mang đến sự yên tâm cho khách hàng

Chính sách bảo hành lâu dài, chu đáo sẽ mang đến sự yên tâm cho khách hàng

Lời kết

Mong rằng với những thông tin ở bài viết trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Xây dựng nhà xưởng hết bao nhiêu? Chọn đơn vị nào uy tín?”. Chúc bạn sớm có được nhà xưởng đảm bảo chất lượng, đáp ứng được mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất. 

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll