Tranh cá chép và những điều bí ẩn trong phong thủy

Tranh cá chép là một trong những bức họa được ưa chuộng từ xưa đến nay trong văn hóa trang trí nhà cửa tại Việt Nam, vậy bức họa tranh cá chép tồn tại ý nghĩa gì? Cách treo tranh để thu hút vận may, tài lộc đến cho các thành viên trong gia đình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tranh cá chép là gì?

Tranh cá chép mang đến vận may cho gia chủ

Tranh mang đến vận may cho gia chủ 

Trong phong tục tập quán xa xưa của người Việt, tranh cá chép là biểu tượng vượt vũ môn hóa rồng nghĩa là luôn hướng về phía trước, thể hiện sự bền bỉ dẻo dài trong công việc, luôn thăng tiến.

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại bức họa về cá chép được làm từ chất liệu bền bỉ, công nghệ chế tác hiện đại từ nét vẽ, in đến màu sắc làm cho bức họa sống động như thật, khiến ngôi nhà của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều. 

Ý nghĩa của tranh cá chép trong phong thủy

Ngoài tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, bức họa cá chép còn mang đến những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy không chỉ mang đến tài lộc – vận may cho gia chủ mà còn giúp hóa giải những điềm xui, dưới đây là những ý nghĩa đẹp của tranh cá chép: 

– Biểu tượng cát tường

Thông thường đối với những gia đình thường treo tranh cá chép với mong muốn cát tường sẽ lựa chọn tranh có cá chép vàng, với lớp vảy óng ánh, bơi nhẹ nhàng trong làn nước tên gọi của chúng đồng âm với hai chữ cát tường nên miễn nhiên được coi là sinh vật với hàm ý đem lại sự may mắn trong phong thủy.

Cá cảnh vàng là loại cá quý hiếm, được rất nhiều người yêu quý nếu sở hữu một bức tranh cá vàng cát tường này chắc chắn sẽ đem lại hạnh phúc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. 

– Biểu tượng thăng tiến và may mắn

Bức họa sống động như thật khiến không khí gia đình luôn nhộn nhịp

Bức họa sống động như thật khiến không khí gia đình luôn nhộn nhịp

Nếu như bạn muốn sở hữu một bức tranh với ngụ ý cổ vũ đem đến sự may mắn và thăng tiến trong học tập, công việc của các thành viên trong gia đình nên chú trọng chọn những bức tranh cá chép đang dùng hết sức lực để vượt qua giữa sóng nước mênh mông.

Sở dĩ chọn những bức tranh như vậy vì theo truyền thuyết kể rằng, thông thường những sinh vật sống dưới nước sẽ biến hóa thành rồng nếu vượt qua được cửa ải long môn. Tuy nhiên trong tất cả các loài sinh vật, chỉ có cá chép mới biến hóa thành rồng vì vậy chọn những bức tranh vẽ hình cá chép giữa sóng nước sẽ mang ý nghĩa thăng tiến, may mắn. 

– Cầu chúc con cháu đầy đàn

Tranh cá chép còn mang đến hàm ý cầu chúc con đàn cháu đống vì sở dĩ cá chép là loài vật đẻ rất nhiều trứng, đối với bức tranh mang hàm ý này sẽ được khắc dòng chữ “Quân Nghi Tử Tôn” và hình cá chép ở xung quanh. 

Đây cũng là bức tranh được nhiều người lựa chọn dùng để tặng cho những gia đình tân gia, với ý nghĩa mang đến lời cầu chúc gia đình hòa thuận con cháu đầy đàn.  

Gia chủ thuộc tuổi nào thì hợp với tranh cá chép

Tranh cá chép tuy mang đến vận may nhưng còn tùy thuộc vào tuổi tác của gia chủ

Tranh cá tuy mang đến vận may nhưng còn tùy thuộc vào tuổi tác của gia chủ

Giống hầu hết với những vật dụng phong thủy khác, nếu muốn vật phong thủy phát huy được hết tác dụng đem đến tài lộc và vận may cho gia đình thì gia chủ cần phải đảm bảo phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

Tranh cá chép là loài vật hợp hành Thủy phù hợp với những người cũng mệnh Thủy và mệnh Mộc đảm bảo sẽ đem đến may mắn tài lộc đến cho gia chủ, đặc biệt là người tuổi Tỵ, Ngọ. 

Đối với người tuổi Tỵ nếu muốn tăng thêm thịnh vượng thì nên chọn bức tranh vẽ cá bơi ngược dòng trong ao sen, với hàm ý đem đến sự thuận lợi và may mắn trên con đường lập nghiệp.

Người tuổi Ngọ lưu ý nên chọn những tranh cửu ngư quần hội hoặc tranh cá chép hóa rồng v.v để giúp công việc của người tuổi này được thăng tiến ổn định hơn trong công việc.

Cách treo tranh cá chép thu hút vận may, tài lộc 

Sau khi đã đạt được tiêu chí hợp với tuổi, gia chủ cũng cần lưu ý đến vị trí treo, thông thường những bức họa về cá chép sẽ được treo ở những vị trí đẹp trong nhà như phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ.

Phòng khách được rất nhiều gia chủ lựa chọn để treo vì treo ở đây sẽ biểu hiện hàm ý mang đến những điều may mắn, tốt lành đến với những thành viên trong gia đình, treo tranh ở phòng làm việc thì sẽ giúp con đường kinh doanh của chủ gia đình càng trở nên thuận lợi. 

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn treo tranh cá chép trong cả phòng ăn tạo nên sự sinh động cho cả căn phòng, với ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, sung túc cho cả gia đình. 

Trong phong thủy có nêu rõ vì bức tranh cá thuộc hành Thủy, nếu muốn được hỗ trợ, tương sinh chủ nhà nên chọn ở những hướng chính Bắc – chính Đông – Đông Nam – chính Tây – Tây Bắc. Tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo một vài mẫu tranh cá chép phong thủy 

Có rất nhiều loại tranh cá và mỗi một loại tranh mang đến những ý nghĩa khác nhau, để có thể tìm được bức tranh phù hợp với mong muốn bạn có thể tham khảo loạt tranh cá chép phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất dưới đây:   

– Tranh cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng là bức họa phổ biến trong dân gian Việt Nam và cũng là câu cửa miệng chúc phúc cho những sĩ tử đang ôn thi bước vào đại học, với hàm ý mang đến tinh thần phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ vượt qua mọi khó khăn để chạm tay được đến đỉnh vinh quang.

Hiện nay bức tranh được bán rộng rãi trên thị trường với những loại chất liệu như tranh vẽ bằng tay, tranh thêu thủ công, tranh đá quý, sơn dầu, 3D tùy vào từng chất liệu mẫu mã mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất. 

– Tranh cá chép trông trăng

Với hàm ý trường tồn bức tranh cá chép trông trăng với hình ảnh trăng khắc họa sự hoàn thiện, tròn đầy của ánh trăng, được thiết kế treo theo cặp hình hai cá chép hướng đầu vào nhau mang đến sức khỏe cho cả gia đình. 

– Tranh cửu ngư quần hội 

Bức tranh cá chép đầm sen 

Bức tranh cá chép đầm sen 

Đây có thể nói là bức tranh được rất nhiều người tuổi Tỵ, Ngọ chọn để treo trang trí phòng khách không chỉ mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho không gian nhà ở mà trong phong thủy còn mang đến tài lộc, may mắn và thể hiện sự trường tồn.

Hình ảnh cá chép đang quây quần trong đầm sen còn mang đến sự bình an, sung túc cho cả gia đình. Hiện nay tranh cá  hoa sen được chế tác đính đá, bằng gỗ v.v rất kỳ ảo và tâm huyết bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với phong cách thiết kế của ngôi nhà. 

– Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Nếu như bạn đang gặp bấp bênh trong công việc cũng như học tập, bạn có thể lựa chọn bức tranh cá mẫu đơn vì thể hiện hàm ý thăng tiến, thành công, tài lộc trên con đường sự nghiệp, bức tranh còn hóa giải sát khí đem đến vận may, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra có thể bạn không biết hoa mẫu đơn được thêu trên tranh cá còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, đối với gia đình có con trai lớn và con gái lớn vẫn đang độc thân khi treo tranh này sẽ gặp được ý chung nhân của cuộc đời, cuộc sống hôn nhân bền vững. 

Vì vậy tranh cá chép hoa mẫu đơn không chỉ đem đến tài lộc, vận may cho gia chủ mà còn đem đến hạnh phúc viên mãn cho người thân trong gia đình, dử giả và dài lâu theo thời gian.  

– Tranh cá chép và cành trúc 

 Cành trúc trong tranh cá chép có hàm ý là chúc mừng hoặc chúc tụng vì vậy khi treo tranh phong thủy cá chép và cành trúc trong ngôi nhà, sẽ có hàm ý là luôn tiến tới phía trước và giành được thành công.

Cầu mong năm nay có của để dành hơn những năm trước đó, mặc dù cuộc sống bấp bênh nhưng vẫn có thể vượt qua như loài cá chép để đạt được những thành tựu to lớn.

Chúng tôi mong rằng tranh cá chép và những điều bí ẩn trong phong thủy trên đây qua bài viết này đã được làm rõ, khách hàng qua bài viết này sẽ nắm bắt được ý nghĩa của từng bức tranh và lựa chọn cho mình một bức phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp vui lòng truy cập website:https://legoland.com.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất từ phía chúng tôi nhé. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *