Rất nhiều người khi mua nhà đất rất quan tâm đến vấn đề phong thủy và mệnh tuổi. Việc này giúp cho cuộc sống của họ và ngôi nhà của chính mình cùng các thành viên khác trong gia đình được bình an và yên ấm. Với những người tuổi Canh Tý thì lại càng phải quan tâm đến các vấn đề về phong thủy này. Vì thế bài viết này chúng tôi đặc biệt tổng hợp thông tin về tuổi Canh Tý hợp hướng nào cho quý đọc giả. Quan trọng nhất là có kết hợp với cách hóa giải hướng nhà xấu cho người tuổi canh tý vô cùng dễ áp dụng.

Giới thiệu bát trạch phong thủy tuổi Canh Tý

 • Năm sinh: Năm 1960 Canh Tý.
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc về Đông tứ mệnh. 
 • Ngũ hành: Bích thượng thổ (nghĩa là đất trên vách) .
 • Cung Tốn, hành Mộc, hướng về Đông Nam, quái số 4, sao Tứ Lục, thuộc Đông tứ mệnh.

Người Canh Tý là những người ham làm và luôn mong muốn có được quyền lực. Những người này luôn quan tâm người khác một cách cẩn thận, nhưng cũng rất căng cơ chứ họ hoàn toàn không dễ dãi hay lãng quên việc này.

Tuổi Canh Tý 1960

Tuổi Canh Tý 1960

Canh Tý làm gì cũng cẩn trọng tính toán trước khi quyết định, vậy nên nên họ luôn chọn được những phương cách tốt nhất. Khi gặp phải tình huống nguy hiểm họ đều sẽ tìm ra được lối thoát tốt ưu. 

Người tuổi này ít khi biểu lộ tình cảm ra ngoài mặt, nhưng khi đã ưu ái ai thì người đó là người được họ đánh giá khá cao. Đặc điểm của nam và nữ ở tuổi này là đều rất tiết kiệm. Cụ thể họ là những người có của nhưng không hề sử dụng bừa bãi.

Phong thủy bát trạch tuổi Canh Tý hợp hướng nào 

Khi chúng ta cần quan tâm đến vấn đề tuổi Canh Tý hợp hướng nào thì chắc chắn bạn sẽ có thể hướng đến vấn đề đó là tìm hướng để xây nhà hay tìm hướng đặt bàn làm việc sao cho phù hợp . Chính vì thế chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây nhé .

tuổi Canh Tý hợp hướng nào

Phong thủy bát trạch nam mạng 1960 tuổi Canh Tý hợp hướng nào 

 • Hướng Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Được vẹn toàn phúc, lộc, thọ, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Đông (Diên niên – Mọi sự ổn định): Mọi sự được ổn định, vượt qua mọi bệnh tật, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Nam (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Trong các mối quan hệ gia đình được viên mãn, tình yêu, sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Sức mạnh tinh thần được củng cố, mang lại nhiều tiến bộ cho bản thân, thi cử đỗ đạt.

Phong thủy bát trạch 1960 nữ mạng tuổi Canh Tý hợp hướng nào 

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): Mọi sự được ổn định, vượt qua mọi bệnh tật, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Được vẹn toàn phúc, lộc, thọ, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Trong các mối quan hệ gia đình được viên mãn, tình yêu, sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Sức mạnh tinh thần được củng cố, mang lại nhiều tiến bộ cho bản thân, thi cử đỗ đạt.

Phong thủy tuổi Canh Tý 1960 không hợp hướng nào

Ngoài việc xác định tuổi canh tý hợp hướng nào thì bạn cũng cần phải nắm rõ những hướng nào không hợp với người có tuổi này ở cả nam lẫn nữ giới.

Nam mạng tuổi canh tý 1960 không hợp hướng nào

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Gặp phải bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Mất việc làm, thất thu, cãi lộn, làm rơi hoặc mất cắp tài sản.
 • Hướng Tây (Lục sát – Nhà có sát khí): Gặp trục trặc trong mối quan hệ tình cảm, kẻ thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Bị phá sản, bệnh hạn, tai họa.

Tuổi canh tý 1960 nữ mạng không hợp hướng nào

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Bị thất thu, mất việc làm, hay cãi lộn, làm rơi hoặc mất cắp tài sản.
 • Hướng Đông (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Gặp bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát – Nhà có sát khí): Gặp trục trặc trong mối quan hệ tình cảm, bị thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Bị phá sản, bệnh hạn, tai họa.

Cách chọn hướng bếp hợp tuổi Canh Tý năm 1960

Khi chúng ta đã biết tuổi Canh Tý hợp hướng nào rồi chắc chắn bạn sẽ có thể suy ra được đó là hướng bếp nào hợp với tuổi Canh Tý . Tuy nhiên để đảm bảo chuẩn xác nhất chúng ta cùng tìm hiểu hơn dưới đây .

Chọn hướng bếp cho tuổi canh tý

Hướng bếp nào hợp với Nam tuổi Canh Tý năm 1960

Có thể đặt bếp tại các hướng Tây Bắc (hướng Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) hay Tây (Lục Sát). Và nhìn về các hướng tốt như Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Chậu rửa, hay các khu phụ là những nơi xả trôi đi những điều không may mắn. Vì thế nên đặt tại hướng xấu như: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) hoặc Tây (Lục Sát).

Hướng bếp nào hợp với Nữ tuổi Canh Tý năm 1960

Có thể đặt bếp tại các hướng xấu như Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Và nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Chậu rửa, hay những khu phụ là nơi xả trôi đi những điều không may mắn. Vì thế nên đặt tại các hướng như: Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát).

Tuổi Canh Tý 1960 đặt bàn thờ hướng nào

Nên chọn các hướng đặt bàn thờ: hướng Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam. Trong đó, Bắc là hướng tốt nhất trong việc tìm tuổi canh tý hợp hướng nào cho nam. Hướng này tốt cho con đường tài lộc, con cái và sức khỏe. Ngoài ra, những hướng còn lại cũng tốt, và tùy điều kiện thực tế mà chủ nhà lựa chọn hướng phù hợp.

Chọn hướng bàn thờ cho tuổi Canh Tý 1960

Với nữ tuổi Canh Tý thì nên chọn các hướng đặt bàn thờ là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Hướng Đông Bắc là hướng tốt nhất vì giúp mang tài lộc, sức khỏe, trường thọ, con cái.

Hướng khí hậu tốt của gia chủ tuổi canh tý năm 1960

Khi chọn hướng nhà, tất thảy mọi người đều cố gắng chọn làm sao để tránh gió đông bắc thổi vào nhà khi trời lạnh, có ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà, khi trời nóng thì các hướng nhiều gió mát gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Nam.

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi 

Khi bạn phạm phải những hướng kỵ khi đó có nghĩa là bạn đã không tìm hiểu thấu đáo tuổi canh tý hợp hướng nào. Vậy biện pháp giải quyết duy nhất đó là tìm ra những hướng giải quyết.

Cách hóa hướng nhà phạm Họa hại

Thuộc sao Tốn, được coi là sao rất xấu. Không đem lại may mắn, mà còn để gia chủ gặp phải những chuyện đầy thị phi cũng như những bất hòa trong cuộc sống. Nhưng nếu Họa hại đặt nằm ở khu vệ sinh, cống, xả thải, thoát nước… trong nhà, hoặc là vị trí đặt nhà kho trong gia đình thì sẽ được yên ổn và hòa thuận.

Còn trường hợp họa hại nằm ở vị trí như phòng bếp và tại cửa ra vào, và phòng ngủ thì là những điều không tốt.

Cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Tuyệt mệnh

Tuyệt mệnh luôn được coi là phương vị xấu trong phong thủy Bát Trạch. Thường thì nó dùng để chỉ phương vị đặt làm sao để hướng về phía có nhiều âm khí. Vì thế nó không thích hợp với sức khỏe và cơ thể của con người.

Chính điều này gây ra nhiều bệnh tật lẫn sức khỏe và tai ương. Cơ thể từ đó suy yếu dần, dẫn đến tinh thần gặp phải nhiều bất ổn, cơ thể gặp bệnh nạn.

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

Khi phạm hướng nhà Ngũ Quỷ, gia chủ sẽ dễ gặp tai họa và thị phi liên miên; cuộc sống tình cảm trở nên trắc trở và gặp nhiều tranh chấp…

Trong quan niệm phong thủy Bát trạch, thông thường sẽ có 8 cung và mỗi cung mang các ý nghĩa rất là khác nhau. Trong đó, có 4 cung tốt là cung Sinh Khí, cung Diên Niên, cung Thiên Y, cung Phục Vị; còn có 4 cung được xem là rất xấu là cung Họa Hại, cung Lục Sát, cung Ngũ Quỷ, cung Tuyệt Mệnh. 

Tổng kết :

Tất tần tật những điều liên quan phong thủy của tuổi canh tý mà bạn cần phải biết khi muốn mua bất động sản nhà đất. Tuổi canh tý hợp hướng nào sẽ giúp bạn tránh phạm phải những hướng kỵ, từ đó có được sự lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.