Sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn hợp hướng nào, kỵ hướng nào ?

Các cụ xưa thường có câu “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, nên có thể thấy rằng việc chọn hướng sao cho hợp với tuổi là vô cùng quan trọng, luôn được đặc biệt quan tâm. Việc chọn hướng tốt hợp với tuổi sẽ giúp chúng ta có những vận may, công việc làm ăn, học tập suôn sẻ, thuận lợi, tránh được những điều không may, vận đen hay những rủi ro. Vậy những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn hợp hướng nào và không hợp hướng nào, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

 • Năm sinh âm lịch: Canh Thìn.
 • Năm sinh dương lịch: 2000.
 • Mệnh: Kim (Bạch Lạp Kim).
 • Hợp mệnh: Thủy và Thổ.
 • Khắc mệnh: Hỏa và Mộc.
 • Quẻ mệnh:
  + Nam Canh Thìn: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
  + Nữ Canh Thìn: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh.

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn mang mệnh Bạch Lạp Kim có thể lập thân lập nghiệp theo 2 hướng chính. Thứ nhất có thể  là chuyên tâm học hành, theo đuổi ngành đang học và sau ra lập nghiệp với nó. Thứ hai là ra đời bươn trải, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm sống, nghề nghiệp được mài dũa, tôi luyện để khi thời tới thì phất lên. Người Canh Thìn là người rất chính trực, kiên trì.

Tham khảo thêm : Sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào tốt và xấu?

Vận mệnh của những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn, theo ngũ hành có cùng mệnh Kim, theo đó người tuổi này thường có cuộc đời suôn sẻ, tốt đẹp, ấm no, gặp nhiều điều may mắn. Đường công danh, sự nghiệp sẽ khởi sắc, nếu có ý chí quyết tâm cao độ tu chí làm ăn, sẽ đạt thành công vang dội, lớn mạnh. Người tuổi này cần đi lên bằng chính sức lực của bản thân, không nên dựa dẫm, phụ thuộc quá nhiều vào người khác. 

Vận mệnh của những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Tuổi Canh Thìn hợp hướng nào

 • Tuổi Canh Thìn ở nam giới thường gặp nhiều may mắn, có được cuộc sống sung túc, tương lai rộng mở nếu biết cố gắng, nắm bắt cơ hội, ý chí vươn lên. Nam giới ở tuổi Canh Thìn có được vận mệnh rất tốt, luôn được củng cố về mặt tinh thần và vật chất. Người ở tuổi này nếu muốn đạt thành công hơn nữa, cuộc sống trọn vẹn, thì cần phải học cách nhẫn nại, kiên trì, có cái nhìn sáng suốt. 
 • Tuổi Canh Thìn ở nữ giới cũng gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp, thành công trong cuộc sống, về cả sự nghiệp lẫn công danh. Người ở tuổi này sẽ nhận được nhiều trái ngọt cũng như cuộc sống về sau này sẽ sung túc, gặt hái nhiều tài lộc, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.  Về đường công danh của nữ giới tuổi Canh Thìn nhìn chung dừng ở mức trung bình, có của ăn của để. Nếu không gặp may trên đường công danh thì cũng phù hợp với nghề kinh doanh, buôn bán. 

Các năm khác  :

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn hợp với hướng nào?

Việc xem hướng có hợp hay không hợp với tuổi sẽ giúp đem đến được vận may, mọi điều suôn sẻ cho những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn. Việc xem xét tuổi Canh Thìn hợp với hướng nào sẽ giúp phát huy được điểm tốt vốn có của vận mệnh, đồng thời xua đi những vận đen, xui xẻo và không may mắn. 

Tuổi canh thìn hợp hướng nào

Tuổi Canh Thìn hợp hướng nào và không hợp với hướng nào ?

Đối với nam giới 

 • Hướng Bắc: giúp cho mọi việc đều ổn định, có sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh, có sức vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Nam: tốt về cả tinh thần và vật chất, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người, sức mạnh tinh thần được củng cố, bản thân có sự tiến bộ, biến chuyển tốt, thi cử đỗ đạt, thành tích tốt.

Hướng Đông: mang đến sự vẹn toàn về Phúc, lộc, thọ, tiền, tài, danh vọng, mọi thứ đều ổn định, đong đầy, vẹn tròn.

 • Hướng Đông Nam: rất tốt về đường tình duyên, mối quan hệ gia đình tốt đẹp, hạnh phúc, viên mãn vẹn tròn, sức khỏe dồi dào, cải thiện tốt. 

Đối với nữ giới 

 • Hướng Tây: đem đến sự vẹn tròn,vẹn toàn về Phúc, lộc, thọ, tiền, tài và danh vọng.
 • Hướng Tây Nam: đem đến sự ổn định về mọi thứ, sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng, bệnh tật qua mau.
 • Hướng Tây Bắc: có sự củng cố về mặt tinh thần lẫn vật chất, bản thân có khởi sắc, tiến bộ, thi cử gặp nhiều may mắn, đỗ đạt, đạt thành tích cao.
 • Hướng Đông Bắc: giúp cho mối quan hệ gia đình trở nên tốt đẹp, êm ấm, viên mãn vẹn tròn, đường tình duyên thuận lợi, mạnh khỏe, chống lại bệnh tật.

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn không hợp với những hướng nào?

Tuổi canh thìn không hợp với hướng nào

Đối với nam giới 

 • Hướng Tây Bắc: dẫn tới cho gia chủ nhiều điều không may, công việc làm ăn không tốt, thất  thu, mất mát, gặp nhiều thứ không vừa ý, gây tranh cãi, tài sản bị mất, trộm cắp.

Hướng Đông Bắc: nhiều tai họa, gặp nhiều trắc trở, thị phi, sinh khí trong nhà không được tốt.

 • Hướng Tây: gặp tai họa, làm ăn không tốt, phá sản, bệnh tật phát sinh.
 • Hướng Tây Nam: đường tình duyên không tốt, gặp nhiều trắc trở, nhiều chuyện không hay xảy ra như tranh chấp, kiện tụng, tai nạn không may có thể xảy ra.

Đối với nữ giới 

 • Hướng  Bắc: đường tình duyên không tốt, gặp nhiều trắc trở, nhiều chuyện không hay xảy ra, tranh chấp, kiện tụng, tai nạn không may có thể xảy ra.
 • Hướng Đông: gặp tai họa, làm ăn không tốt, phá sản thua lỗ, bệnh tật ập đến.
 • Hướng Nam: gặp nhiều điều không tốt liên quan đến chuyện làm ăn, không thuận buồm xuôi gió, thất thu, thu nhập kém, mất việc, cãi vã, gây lộn, hoặc bị mất cắp tài sản.
 • Hướng Đông Nam: gặp nhiều trắc trở, thị phi, làm việc gì cũng không may, thất bại.

Hướng phù hợp với người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn trong nhà?

Khi xây nhà việc xem xét, bố trí hướng bếp cho gia chủ cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Hướng phù hợp với người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn trong nhà

Hướng bếp phù hợp với nữ giới sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Nữ giới tuổi Canh Thìn hợp hướng nào cần chú trọng hướng bếp và phải tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát.

 • Tọa Đông hướng Tây: hướng có sinh khí tốt, xua đi được những điều không may mắn, hóa giải được những điều xấu kéo đến của Ngũ quỷ.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: mang đến phục vị khá tốt cho gia chủ, phục vụ chính là cung bình yên, trấn tĩnh. Đặt hướng này sẽ mang đến sự tốt đẹp, may mắn, hóa giải điều xấu. 

 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: đặt bếp theo hướng này sẽ được Thiên y, nên khá tốt, mang điều tốt đẹp đến cho người phụ nữ trong gia đình. Hướng này là hướng tốt, mang đến cho gia đình gia chủ nhiều điều may, tiền, tài, phúc, lộc, thọ đều vẹn tròn, đong đầy, có quý nhân phù trợ. 

Không nên đặt hướng bếp ngược lại với những hướng trên, vì  đó là những hướng xấu, sẽ rước họa vào nhà, không đón được những vận may, điều tốt đẹp đến với gia chủ. Bên cạnh chọn những hướng đẹp để hoàn thiện căn bếp thì những hướng xấu gia chủ có thể làm những công trình phụ của bếp. Điều đó nhằm xua đuổi đi những vận đen, không may mắn cho căn nhà và cho gia chủ.

Hướng bếp phù hợp với nam giới sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

 • Tọa Đông hướng Tây: hướng này tạo được sinh khí tốt, đem đến được nhiều vận may, sức khỏe gia đình dồi dào, mối quan hệ tốt đẹp, hạnh phúc, tốt cả về đường con cái, tài lộc. Đặt theo hướng này sẽ xua đi được những điều không may, đen đủi.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: hướng này sẽ được phục vị, phục vị là 1 cung tốt, mang lại sự bình yên, trấn tĩnh. Hướng này mang đến cho gia chủ sự tốt đẹp về đường tình duyên, quan hệ giữa những người thân trong gia đình đều tốt đẹp, tiền tài ổn định. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: hướng này cũng tốt vì được Thiên y, tức là đem đến cho gia chủ 1 sức khỏe tốt, dồi dào, tràn đầy năng lượng, giúp gia chủ tránh được bệnh tật, gia đình an khang, thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: đây cũng là 1 hướng tốt cho gia chủ vì được Diên niên, đem đến sự hòa thuận trong tất cả các mối quan hệ gia đình cũng như ngoài xã hội. Hướng này mang đến sự hạnh phúc lâu dài cho gia đình, tấn tài tấn lộc, an khang, thịnh vượng, bình an, gặp nhiều may mắn, tốt đẹp. 

Những hướng trái ngược với những hướng nêu trên thì không nên đặt, đó là những hướng xấu, đem đến nhiều điều không may cho gia chủ về mọi mặt.

Qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về vận mệnh của những người tuổi Canh Thìn hợp hướng nào. Qua đây có thể chọn được hướng đẹp, phù hợp mang lại vận may, thành công về mọi mặt. Bên cạnh đó tránh được những hướng xấu, nhằm xua đi được vận đen, xui xẻo, những điều không mong muốn nhé! Hy vọng qua bài viết này Legoland có thể giúp các bạn sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn có những thông tin bổ ích nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *