Sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Rate this post

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào và cách để chọn được hướng hợp cung mệnh để có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn hơn sẽ được chúng tôi tổng hợp đơn giản, dễ hiểu nhất ngay trong bài viết này.

Bát trạch tuổi Quý Dậu

 • Năm sinh dương lịch: sinh năm 1993.
 • Năm âm lịch: Quý Dậu
 • Nam: Đoài (mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ: Cấn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Sắt đầu kiếm (tức là Kiếm phong Kim)

Những người sinh Quý Dậu có khả năng thích nghi và trực giác tốt. Họ có tính cẩn thận, hành động khi đã cân nhắc kỹ do đó mà người tuổi này gặt hái nhiều thành công sự nghiệp.

Người tuổi Quý Dậu có khả năng làm lãnh đạo vì họ bẩm sinh sinh ra đã biết lắng nghe, cân nhắc quan điểm người khác chứ không khăng khăng quyết định để hành động theo ý kiến cá nhân. Từ đó mà lẽ dĩ nhiên họ sẽ được cấp dưới tôn trọng, ngưỡng mộ. Thông minh và thực tế cũng là những đặc trưng nhất định cho người tuổi Quý Dậu, cho nên họ biết cách vận dụng sức mạnh tập thể mang lại thành công cho bản thân.

Tuổi Quý Dậu 1993

Tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu ngoan ngoãn, trầm tính nhưng sắc bén hơn so với tuổi Dậu còn lại. Tuy nhiên một điều khiến cho người xung quanh cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với người sinh ra trong tuổi Quý Dậu đó chính là họ thường hay chỉ trích gay gắt.

Thủa nhỏ nam tuổi Quý Dậu có cuộc đời thăng trầm. Tuy nhiên từ 30 tuổi trở đi phần tài lộc tạo ra có phần dễ chịu, cuộc sống bắt đầu đi lên. Tuy cuộc sống nam giới tuổi Quý Dậu thăng trầm, song phần cá nhân thì sung sướng, không bị nhọc nhằn thể xác nhưng lại có nhiều khổ tâm tinh thần.

Con đường công danh nữ giới Quý Dậu lên bổng xuống trầm. Phần gia đạo tốt đẹp và đầy đủ, tiền vận và trung vận có hơi chút bê bối, xét toàn diện là khá đẹp. Thời kỳ tiền vận và trung vận nữ giới tuổi Quý Dậu không tốt, nhưng vào thời kỳ hậu vận thì an nhàn.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào (Nam Quý Dậu sinh năm 1993)

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào

 Quý Dậu hợp hướng nào tốt ?

Quý Dậu hợp hướng nào? . Người tuổi Quý Dậu hợp các hướng phong thủy sau đây:

 • Tuổi Quý Dậu hợp hướng Tây Bắc (Sinh khí ý dịch có phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang.
 • Tuổi Quý Dậu hợp hướng Đông Bắc (Diên niên ý dịch về mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới giữa các thành viên thuận hòa.
 • Tuổi Quý Dậu hợp hướng Tây (Phục vị ý dịch về việc có được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, thoải mái thuận lợi yên ổn trong việc muốn làm, an khang thịnh vượng.
 • Tuổi Quý Dậu hợp hướng Tây Nam (Thiên y ý dịch sẽ gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận lộc trời cho để sinh con đẻ cái.

Hướng xấu không hợp với tuổi Quý Dậu mạng Nam

Nam mạng tuổi Quý Dậu nên tránh các hướng xấu sau đây để có được cuộc sống hạnh phúc, yên ấm hơn:

 • Hướng Bắc (Hoạ hại tức là nhà có hung khí): Mọi sự khi làm nhận lấy thất bại, đồng thời còn phải gặp nhiều sóng gió,rắc rối ập đến.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh tức là hướng của sự chết chóc ): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, có thể sẽ bị ảnh hưởng đến tính mạng, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ tức là sẽ gặp tai hoạ): Mất của cải, phải thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát ý nói rằng nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào đối với Nữ sinh năm 1993

Nữ mạng sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu hợp với các hướng hợp tuổi quý dậu sau:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y ý nói sẽ được gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận lộc trời cho sinh con đẻ cái.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị ý nói đến việc được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây (Diên niên ý nói đến mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí ý dịch về phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang không đếm xuể.

Hướng xấu không hợp người tuổi Quý Dậu với nữ mạng

Nữ mạng sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu không hợp các hướng sau đây:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ ý dịch về việc sẽ gặp tai hoạ): Mất của cải, bị thất nghiệp, cuộc sống luôn diễn ra một cách đầy trắc trở và khó khăn. Uẩn khúc đến liên tục và khiến cho mọi thứ luôn ở trạng thái tồi tệ.
 • Hướng Đông (Lục sát ý nói về việc nhà có sát khí): Gặp rắc rối chuyện tình cảm, gặp tai nạn.
 • Hướng Nam (Hoạ hại ý nói đến việc nhà có hung khí): Rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh ý nói đến chết chóc): Thường xuyên ốm đau, tính mạng đe dọa.

Các tuổi hợp với Quý Dậu 

 • Theo Tam Hợp: Tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi Tỵ và tuổi Sửu.
 • Theo Tam Hội: Tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi Thân, Tuất.
 • Theo Lục Hợp: Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi Thìn.

Các tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi làm ăn 

Đối với làm ăn thì dưới đây là danh sách các tuổi hợp với chủ tuổi quý dậu bao gồm  :

 • Theo Tứ Hành Xung: Tuổi Quý Dậu khắc với tuổi Tý, Ngọ, Mão.
 • Theo Lục Hại: Tuổi Quý Dậu không hợp với tuổi Tuất.
 • Theo Lục Xung: Tuổi Quý Dậu không hợp với tuổi Mão.
 • Theo Tương Hại: Tuổi Dậu không hợp với tuổi Tuất.
 • Theo Tương Phá: Tuổi Dậu không hợp với tuổi Tý.
 • Theo ngũ hành Tương Khắc: Tuổi Quý Dậu mang mệnh Kim nên không hợp với những năm sinh mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

 

Hướng bếp nào hợp tuổi Quý Dậu

Bếp nấu là một nhân tố rất quan trọng. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Hướng bếp có thể hiểu đơn giản chỉ là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hoặc thậm chí là hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện và bếp gas.

Tham khảo các tuổi khác :

Trong trường hợp này, gia chủ có thể đặt bếp tọa hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát); hướng Nam (Ngũ Quỷ); Đồng thời gia chủ và người thiết kế ngôi nhà nên đặt cửa nhà bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng về Tây Nam (Thiên Y); hướng về Tây (Phục Vị);

Hướng bếp hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng bếp hợp với tuổi Quý Dậu

Ngoài ra, phần bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau vì hướng xấu đang ở sau lưng, khi mở cửa sổ sẽ đón điềm xui rủi vào nhà, không tốt cho gia chủ. Tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, khu phụ, được hiểu là địa điểm xả trôi nước, xả trôi điều không may mắn, nên đặt tại hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); tại hướng Đông (Tuyệt Mệnh); tại hướng Đông Nam (Lục Sát); tại hướng Nam (Ngũ Quỷ).

Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính nhà, nhìn thẳng vào khu vực cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai họa và ngủ không ngon. Quá trình thi công hoặc chọn mua nhà mới nên chú ý hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu. Vì nhà bếp là khu vực khá khó để thi công xây dựng lại nếu không hợp mạng và tuổi gia chủ.

Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1993 Quý Dậu

Ngoài vị trí phòng bếp hay cửa chính thì phòng ngủ hướng đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ vừa có giấc ngủ yên lành, vừa cung cấp được nguồn năng lượng để chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo thật hăng hái và đầy năng lượng tích cực.

Vị trí nội thất phòng ngủ và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên cẩn thận chọn đặt ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, hướng Thiên Y, Diên Niên và hướng Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng hành Thổ, là hướng Đông Bắc và hướng phía Tây Nam.

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Quý Dậu

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Quý Dậu

Nếu tính cho tất cả các phòng ngủ của tất cả các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng phong thủy bát trạch ứng với mỗi thành viên. Màu sơn phòng ngủ, màu rèm sử dụng màu Vàng, Nâu đại diện cho hành Thổ, rất chất lượng cho người mệnh Kim.

Tủ quần áo khi lắp đặt cũng nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn cái xấu, bao gồm các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát và hướng về Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh tuyệt đối kê dưới dầm, xà ngang. Đồng thời khi đặt giường cũng cần chú ý phần  đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở và.

Tổng kết :

Trên đây đã sơ lược nêu rõ về tuổi Quý Dậu hợp hướng nào dựa theo các yếu tố “Dương trạch tam yếu” của Phong Thuỷ. Nếu đang ở trong ngôi nhà có phong thủy tuổi và hướng không hợp nhau, bạn nên áp dụng những vật phẩm phong thủy theo mạng cũng như phong thủy trấn yểm để giảm đi tà khi, đẩy vượng khí. Nếu đang có ý định tìm mua nhà cho người tuổi Quý Dậu hợp chuẩn phong thủy từng góc ngách, liên hệ với chúng tôi là lựa chọn thông minh và tiết kiệm thời gian nhất dành cho bạn.

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll