Sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Tất cả những điều bạn muốn biết về tuổi Quý Sửu như tuổi Quý Sửu hợp hướng nào, cách chọn hướng tốt cũng như hướng xấu nào cần né. Và khi phạm phải hướng xấu thì có những cách nào để hoá giải. Tất thảy câu trả lời đều nằm trong bài viết sau đây.

Giới thiệu sơ lược bát trạch tuổi Quý Sửu

 • Năm Dương Lịch: Năm 1973.
 • Năm Âm Lịch: Năm Quý Sửu.
 • Nam: Ly (mệnh Hỏa) thuộc về Đông Tứ mệnh.
 • Nữ: Càn (mệnh Kim) thuộc về Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Tang Thạch Mộc là Gỗ dâu.

Những người tuổi Quý Sửu (con Trâu) thường chăm chỉ và cần cù. Họ có sự điềm đạm và chắc chắn.Phong thủy bát trạch là trường phái giúp xác định phương hướng tốt hay xấu của mỗi người, phương pháp này dựa vào năm sinh âm lịch cùng giới tính của người đó. Bát Trạch dễ thực hành mà hiệu quả mang lại cao nên rất được ưa chuộng. 

Tuổi quý sửu 1973

Trường phái bát trạch kết hợp cùng các phương vị của ngôi nhà cùng mệnh của chủ nhà. Theo như đó, các hướng tốt hay xấu của mỗi người (gồm 4 hướng xấu và 4 hướng tốt) sẽ phụ thuộc vào quái mệnh (quái số) của người đó. Theo phong thủy, người ta dựa vào hướng tốt để chọn cho hướng cửa chính, hướng để  đặt giường ngủ hay bàn làm việc,… và dựa vào các cung tốt xấu của ngôi nhà, hay tại nơi làm việc nhằm dùng vật phẩm phong thủy để kích hoạt vận may và hóa giải vận rủi.

Phong thủy tuổi Quý Sửu hợp hướng nào ?

Cũng có khá nhiều tuổi Quý Sửu tự đặt hỏi mình tuổi Quý Sửu hợp hướng nào thì đây chính là câu trả lời giúp cho bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình một hướng tốt và chuẩn xác nhé .

Tuổi Quý Sưu hợp hướng nào

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào ?

Nam tuổi Quý Sửu hợp hướng nào

Hướng Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): Trên dưới gia đình hòa thuận, yên ổn và an khang thịnh vượng.

Hướng Đông (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn được khấm khá sớm thành đạt, trở nên phú quý, giàu sang.

Hướng Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Có cuộc sống vui vẻ, đạt nhiều tiến bộ, làm gì cũng thành công.

Hướng Đông Nam (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nhiều điều may mắn đến vào những lúc cần nhất, con cháu hưởng được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

Có thể bạn quan tâm:

Nữ tuổi Quý Sửu hợp hướng nào 

Hướng Tây Bắc (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Có cuộc sống vui vẻ, đạt nhiều tiến bộ, làm gì cũng thành công.

Hướng Đông Bắc (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nhiều điều may mắn đến vào những lúc cần nhất, con cháu hưởng được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

Hướng Tây (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn được khấm khá sớm thành đạt, trở nên phú quý, giàu sang.

Hướng Tây Nam (Diên – hay Mọi sự ổn định): Trên dưới gia đình hòa thuận, yên ổn và an khang thịnh vượng.

Phong thủy bát trạch tuổi Quý Sửu kỵ hướng nào

Khi chúng ta đã tìm hiểu tuổi Quý Sửu hợp hướng nào ở trên rồi thì chắc chắn là bạn cũng có thể hoàn toàn suy luận ra được các hướng kỵ với tuổi của mình . Để cụ thể hơn thì Legoland xin tổng hợp cho bạn nhé .

Tuổi Quý Sửu kỵ hướng nào

Nam tuổi Quý Sửu kỵ hướng nào 

Phía Tây Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Thường ốm đau bệnh tật, bị đe dọa tính mạng. 

Phía Đông Bắc (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Khi làm mọi sự đều nhận thất bại, gặp sóng gió, rắc rối thường ập đến.

Phía Tây (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Thất nghiệp, mất của cải.

Phía Tây Nam (Lục sát – Nhà có sát khí): Chuyện tình cảm hay gặp rắc rối, có thể gặp tai nạn.

Nữ tuổi Quý Sửu kỵ hướng nào 

Phía Bắc (Lục sát – Nhà có sát khí): Chuyện tình cảm hay gặp rắc rối, có thể gặp tai nạn.

Phía Đông (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Thất nghiệp, mất của cải.

Phía Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Thường ốm đau bệnh tật, bị đe dọa tính mạng. 

Phía Đông Nam (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.

Hướng đặt bếp nấu

Bếp nấu là một yếu tố quan trọng, vì tất cả mọi bệnh tật, hay vệ sinh đều sinh ra từ đây. Nên đặt hướng bếp ở hướng xấu và nhìn về phía hướng tốt, theo như quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp được hiểu là hướng của cửa bếp đối với bếp lò hay bếp dầu hay hướng công tắc vặn điều khiển với bếp điện hoặc bếp gas. Trong trường hợp này, bạn nên đặt bếp tọa tại các hướng như Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ) và nhìn về phía các hướng tốt như hướng Bắc (Diên Niên) hay hướng Đông (Sinh Khí); hoặc có thể hướng Đông Nam (Thiên Y) hay Nam (Phục Vị);

Hướng phòng bếp cho tuổi Quý Sửu

Ngoài ra, nên tránh đặt bếp gần bồn rửa tay, tủ lạnh và đặc biệt tránh có cửa sổ ở phía sau và tránh giáp các diện tường ở hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như các khu phụ khác, đều được hiểu là nơi xả trôi nước, nghĩa là xả trôi tất cả những điều mà không may mắn, và nên đặt tại những hướng xấu như hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Cửa của căn bếp không được phép để thẳng với cửa chính của căn nhà, hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ, vì người nằm ngủ sẽ gặp phải tai ương tật ách.

Hướng của phòng ngủ:

Vị trí của phòng ngủ trong căn nhà và vị trí của giường ngủ trong căn phòng nên được ưu tiên ở các hướng tốt (hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị). Gia chủ có mệnh Mộc, vì Thủy sinh Mộc, nên hướng giường cần nên quay về hướng thuộc hành Thủy, là hướng Bắc.

Nếu tính hướng các phòng ngủ của từng thành viên trong gia đình, thì bạn cần tính từng hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ của bạn, màu sắc của rèm cửa cần nên sử dụng màu Xanh dương, màu đen, vì đây là hai màu đại diện cho hành Thủy, cực tốt cho người hành Mộc.

Hướng phòng ngủ cho tuổi Quý Sửu 1973

Tủ quần áo nên được kê tại các góc hướng xấu trong phòng để trấn được những cái xấu, đó là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần phải tránh kê dưới dầm, hay xà ngang và đầu giường tránh thẳng hàng với hướng cửa mở vào hoặc thẳng với hướng gương soi.

Cách hóa giải hướng nhà mà không hợp tuổi Quý Sửu

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Quý Sửu hợp hướng nào, hẳn bạn cũng thắc mắc và có nhu cầu biết về cách hóa giải khi phạm những điều kiêng kỵ. Và để giúp những ai chưa tìm hiểu tuổi Quý Sửu hợp hướng nào mà lại đã tự tìm cho mình hướng gây ảnh hưởng đến cuộc sống , tài lộc cho gia đình thì bài viết dưới đây giúp bạn có thể hóa giải được các hướng xấu khi đã lỡ chọn nhé .

Cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh

Nếu chẳng may bạn mua một ngôi nhà hoặc không biết mà xây nhà đúng hướng tuyệt mệnh thì hãy áp dụng những cách sau để trấn áp hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. 

 • Đổi hướng của cửa chính: Là một cách hóa giải hướng của nhà vi phạm tuyệt mệnh nhưng lại khá tốn thời gian và công sức. Hơn nữa nhiều ngôi nhà việc thay đổi kết cấu cửa chính của ngôi nhà là rất khó.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy tác dụng trấn trạch như: Tượng Quan Thế Âm, gương bát quái lồi, kỳ lân…

Cách hóa giải hướng nhà phạm ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ thuộc vào hành hỏa, do vậy có thể sử dụng nhiều đồ vật thuộc hành thủy để khắc chế nó. Ví như bạn có thể đặt những bể cá, tiểu cảnh hòn non nước hay bạn có thể sơn nhà theo màu xanh lục và màu xanh nước biển để hóa giải được bớt những hiểm nguy do cung ngũ quỷ mang lại.

Hay còn một cách khác có thể khắc chế việc phạm cung ngũ quỷ đó là áp dụng “Đa cát thắng tiểu hung”. Có nghĩa là sử dụng thật nhiều yếu tố đại cát và đại lợi trong nhà để có thể lấn át phần nguy hiểm mà cung ngũ quỷ mang lại. Như việc chọn hướng bàn thờ, hướng bếp, giường ngủ,…

Cách hóa giải hướng nhà phạm họa hại

Nếu ngôi nhà phạm vào họa hại thì bạn có thể dùng các cách sau để tiêu trừ đi cung xấu này.

 • Thay đổi hướng của cửa chính.
 • Chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy.
 • Thiết kế phòng ngủ sao cho hợp phong thủy.

Cách hóa giải hướng nhà phạm lục sát

Do là hướng nhà xấu thứ hai chỉ đứng sau tuyệt mệnh. Nếu ngôi nhà của bạn vi phạm vào hướng này bắt buộc phải hóa giải để cuộc sống của gia đình được phát triển nhằm tránh được những điều xui xẻo cũng như rủi ro trong cuộc sống.

Có ba cách để hóa giải cung này như:

 • Thay đổi hướng của cửa chính.
 • Sử dụng vật phẩm trấn áp sát khí: tượng Quan Âm, tượng kỳ lân, đá phong thủy, gương bát quái…
 • Thay đổi hướng bếp hóa để giải hung hiểm.

Tổng kết : 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tuổi Quý Sửu. Hy vọng bạn đã tìm cho mình câu trả lời xác đáng về tuổi Quý Sửu hợp hướng nào cũng như những biện pháp nào để hóa giải khi phạm phải điều kỵ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *