Bản đồ Đồng Tháp phóng to chi tiết cập nhật mới nhất

Nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin về tỉnh Đồng Tháp, Legoland đã tổng hợp thông tin thông tin bản đồ Đồng Tháp như: bản đồ giao thông tỉnh Đồng Tháp, bản đồ Đồng Tháp mới nhất, bản đồ du lịch tỉnh Đồng Tháp, bản đồ hành chính chi tiết của tỉnh Đồng Tháp,…được cập nhật mới và chi tiết theo nguồn tin chính xác nhất, 

Bản đồ Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thành thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam. Có diện tích tự nhiên là 3.83,8 km2, đứng thứ 15 trên cả nước về dân số. Đồng Tháp có tỉnh lỵ là Thành Phố Cao Lãnh, là nơi tiếp nhận dòng chảy của con Sông Tiền vào địa phận của Việt Nam. 

Đặc biệt, Đồng Tháp có tiềm năng phát triển du lịch cao nhờ vào địa hình, khí hậu và hệ thống sông ngòi tại đây. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái đặc trưng, cùng với hình thức du lịch vào mùa nước nổi nổi tiếng tại vùng. 

Bản đồ Đồng Tháp
Bản đồ Đồng Tháp

Bản đồ du lịch Đồng Tháp 

Đồng Tháp là tỉnh thành có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Trong đó, có 1 di tích quốc gia đó chính là khu di tích Gò Tháp, và có 12 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, 49 di tích cấp tỉnh như: khu di tích Xẻo Quýt, lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Trắc,… 

Tham khảo thêm các bản đồ tỉnh khác :

Bên cạnh đó, Đồng Tháp còn là một tỉnh thành địa hình, khí hậu và thiên nhiên phong phú, đa dạng. Mang đến các thắng cảnh độc đáo cho du khách đến đây thăm quan. Căn cứ vào bản đồ du lịch tỉnh Đồng Tháp, chúng ta có thể thấy tỉnh có các điểm thăm quan như: Vườn cò Tháp Mười, Làng hoa Cảnh Tân Quy Đông,Với những ưu điểm này sẽ giúp tỉnh phát triển mạnh mẽ về tiềm năng du lịch, kinh tế của mình. 

Bản đồ Đồng Tháp về du lịch
Bản đồ Đồng Tháp về du lịch

Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp 

Đồng Tháp là một tỉnh thành có vị trí nằm ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Việt Nam, với diện tích tự nhiên là 3.83,8 km2, theo thông tin bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp thì địa bàn tỉnh được phân chia hệ thống hành chính như sau: tỉnh có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 3 thành phố, 9 huyện và 143 đơn vị hành chính ở cấp xã, có 9 thị trấn, 19 phường và 115 xã khác nhau. 

Đồng Tháp còn là có số dân đứng thứ 15 trên cả nước với tổng dân số là 1.599.504 người, trong đó thành thị có 209.3201 người, tương ứng với 18,1%, nông thôn chiếm 1.309.303 người, tương ứng với 81,9%, mật độ dân số là 500 người/1 km2.

Bản đồ Đồng Tháp về hành chính
Bản đồ Đồng Tháp về hành chính

Bản đồ giao thông tỉnh Đồng Tháp 

Đồng Tháp có hệ thống giao thông trong địa bàn tỉnh khá phong phú. Tuy nhiên, hệ thống giao thông toàn quốc như dường sát, sân bay lại chưa được tỉnh mở rộng. Căn cứ bản đồ giao thông tỉnh Đồng Tháp, chúng ta có thể thấy được hệ thống giao thông của tỉnh như sau: 

  • Đường bộ: quốc lộ 30, quốc lộ 54, , quốc lộ 80, tuyến đường N2, tuyến đường N2B .
  • Đường thủy: có hệ thống hai con song lớn là Sông Tiền, Sông Hậu. 
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường hàng không trên địa bàn tỉnh .
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ Đồng Tháp về giao thông
Bản đồ Đồng Tháp về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Đồng Tháp 

Là tỉnh có diện tích tự nhiên là 3.83,8 km2, thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Tháp thì đất trên địa bàn tỉnh được phân chia như sau: đất nông nghiệp là 270.596 ha, tương ứng với 80%, đất phi nông nghiệp là 67.789 ha, tương ứng với 20%, đất khu công nghệ cao là 250ha, đất khu đô thị là 16.885 ha, tương ứng với 5%, đất khu kinh tế là 31.936 ha, tương ứng với 9%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được phân chia thành 23.081 ha là đất phát triển cơ sở hạ tầng, đất quốc phòng là 491 ha, đất an ninh là 907 ha, đất có di tích lịch sử – văn hóa là 470 ha.  

Bản đồ Đồng Tháp về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Đồng Tháp về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Đồng Tháp 

Đồng Tháp được biết đến là 1 trong 13 tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và là tỉnh duy nhất có địa bàn nằm ở cả hai bên bờ Sông Tiền, được chia tách thành hai vùng lớn phía Bắc Sông Tiền và phía Nam của Sông Tiền. Theo bản đồ địa lý tỉnh Đồng Tháp, thì tỉnh có vị trí giáp ranh như sau: 

  • Phía Đông Đồng Tháp giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang
  • Phía Tây tỉnh giáp tỉnh An Giang
  • Phía Nam Đồng Tháp giáp với tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ
  • Phía Bắc tỉnh giáp tỉnh Prey Veng của Campuchia và tỉnh Long An.

Tỉnh có đường biên giới với Campuchia là 50km, có 4 cửa khẩu là Thông Bình, Định Bà, Mỹ Vân và Thường Phước. Địa hình của Đồng Tháp chủ yếu là địa hình bằng phẳng, nằm trong vùng khí nhiệt đới có 2 mùa mưa và mùa khô rất rõ rệt. 

Đồng Tháp là một tỉnh xinh đẹp và có hình thức du lịch rất độc đáo hiện nay. Qua những thông tin về bản đồ Đồng Tháp được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Chúng ta có thể thấy được tình hình tổng quan đến chi tiết của địa bàn tỉnh. Để tìm hiểu thêm về thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác, bạn có thể vào trang website legoland để tìm cho mình những thông tin hữu ích cho mình. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *