Bản đồ Lào Cai cập nhật chi tiết và mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc, đội ngũ legoland sẽ mang đến cho bạn thông tin về bản đồ Lào Cai cụ thể là: bản đồ giao thông tỉnh Lào Cai, bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai, bản đồ Lào Cai chi tiết, bản đồ địa lý tỉnh Lào Cai,…được cập nhật mới và chi tiết nhất.

Bản đồ Lào Cai 

Lào Cai là một trong những tỉnh có vị trí nằm ở vùng cao biên giới vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Lào Cai, cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 290km.  Đây là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển về du lịch. Bởi nhờ có sự đa dạng về số dân tộc, cũng như nhờ vào địa hình đa dạng, cảnh quan thiên nhiên độc đáo và thu hút. Đã mang đến cho Lào Cai những nét đẹp văn hóa, cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Bên cạnh đó, Lào Cai còn được biết đến là một trong những cửa khẩu lớn của khu vực miền Bắc. Chính vì vậy, khả năng giao lưu về kinh tế và xã hội trên địa bàn tỉnh rất thuận lợi, phát triển. Ngoài ra, đây còn là tỉnh thành có cửa khẩu lớn của nước ta như của khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu. 

Bản đồ Lào Cai
Bản đồ Lào Cai

Bản đồ hành chính lào Cai 

Với diện tích là 6.364,02 km², tỉnh Lào Cai được phân chia hệ thống hành chính rõ ràng như sau: có 9 đơn vị hành chính ở cấp huyện trực thuộc, gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện và 152 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm 16 phường, 9 thị trấn, cùng với 127 xã khác nhau. 

Trên toàn tỉnh có tổng dân số là 730.420 người, trong đó có 171.401 người ở thành thị, tương ứng với 23,5%, dân số ở nông thôn là 559,019 người, tương ứng với 75,5%. Mật độ dân số trên địa bàn tỉnh là 109 người/km2, tại đây có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như: Kinh, H’Mông, Dao, Tày, Thái. 

Bản đồ Lào Cai về hành chính
Bản đồ Lào Cai về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Lào Cai 

Lào Cai là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Bởi đây là vùng đất định cư của hơn 25 dân tộc khác nhau. Điều này tạo nên sự đa dạng trong nét văn hoá, tập quán sinh sống của con người, cũng như làm đa dạng các lễ hội hàng năm tại khu vực. Bên cạnh đó, Lào Cai còn là một vùng đất có địa hình đồi núi đa dạng, rừng và cảnh quan thiên nhiên phong phú. Từ đó, tạo nên danh lam thắng cảnh, điểm du lịch thu hút và độc đáo cho du khách.

Cụ thể, dựa vào bản đồ du lịch tỉnh Lào Cai, có thể thấy được một số địa điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh như: Đèo Ô Quy Hồ, Cầu Mây, Thác Bạc, Bản Cát Cát, Nhà thờ đá Sapa, chợ phiên Bắc Hà, Dinh thự Hoàng A Tưởng, Tam giác mạch ở Lử Thẩn, Lũng Pô, A Lù, Chợ Mường Khương, Fansipan, Lão Thần,…

Bản đồ Lào Cai về du lịch
Bản đồ Lào Cai về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Lào Cai 

Về tình hình giao thông tại tỉnh Lào Cai thì Lào Cai là một trong những tình miền núi có hệ thống giao thông khá đồng bộ. Cụ thể theo bản đồ giao thông tỉnh Lào Cai, có thể thấy rõ tình hình hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh như sau:

  • Đường bộ: quốc lộ 2, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường cao tốc Côn Minh – Hạ Khẩu 
  • Đường thủy: đường Sắt Hà Nội – Lào Cai
  • Đường hàng không: Sân bay Lào Cai 
  • Đường sắt: hệ thống sông Mê Kông.
Bản đồ Lào Cai về giao thông
Bản đồ Lào Cai về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Lào Cai 

Với diện tích tự nhiên là 6.364,02 km², trên địa bàn tỉnh được phân chia sử dụng đất khá chênh lệch cho các lĩnh vực phát triển về kinh tế. Cụ thể, theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Lào Cai, có thể thấy diện tích đất được quy hoạch, phân chia như sau: có 507.700 ha diện tích đất dùng làm nông nghiệp, tương ứng với 79,53% diện tích toàn tỉnh, đất phi công nghiệp là 50.585 ha, tương ứng với 7,92%, đất chưa sử dụng là 80.105 ha, tương ứng với 12.55%, đất khu du lịch là 1.884 ha. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp của tỉnh được chia thành như sau: có 17.984 ha, đất quốc phòng là 1.952 ha, đất an ninh là 94 ha, đất khu công nghiệp là 2.296 ha, đất cho hoạt động khoáng sản là 6.407 ha, đất ở tại đô thị là 1.216 ha. 

Bản đồ địa lý tỉnh Lào Cai 

Tỉnh Lào Cai có vị trị thuộc vùng cao của biên giới vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam, nằm ở giáp ranh của vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc. Có tỉnh lỵ là thành phố Lào Cai, cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 290km. Căn cứ vào bản đồ địa lý tỉnh Lào Cai, có thể thấy vị trí giáp ranh của tỉnh như sau:

  • Phía bắc tỉnh Lào Cai giáp Trung Quốc (tỉnh Vân Nam)
  • Phía tây Lào Cai giáp tỉnh Lai Châu
  • Phía đông của tỉnh giáp tỉnh Hà Giang
  • Phía nam của tỉnh Lào Cai giáp tỉnh Yên Bái 

Tỉnh Lào Cai có nhiều nhóm đất khác nhau như đất phù sa, đất đen, đất lầy, đất đỏ vàng, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá,…hệ thống sông suối khá dày đặc, diện tích rừng nhiều, chiếm đến 43,87% diện tích toàn tỉnh. 

Qua bài viết trên về bản đồ Lào Cai được tổng hợp thông tin từ đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về tỉnh Lào Cai và hiểu hơn về tình hình trong địa bàn tỉnh thành này. Để tìm hiểu thêm thông tin về bản đồ của các tỉnh thành khác bạn có thể truy cập vào trang website legoland để có thêm thông tin cho mình. 

Ngày xuất bản15 Tháng Tư, 2021 @ 3:53 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest