Bản đồ Sơn La tổng quan và chi tiết mới nhất

Thông tin bản đồ Sơn La được cập nhật chi tiết như: bản đồ giao thông tỉnh Sơn La, bản đồ hành chính tỉnh Sơn La, bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Sơn La chi tiết, bản đồ Sơn La cũ, bản đồ địa lý tỉnh Sơn La,…mới update và chính xác.

Bản đồ Sơn La 

Sơn La là tỉnh thành thuộc miền núi vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Với diện tích tự nhiên là 14.125km2, Sơn La chiếm 4,27% tổng diện tích cả nước và có vị trí đứng thứ 3 trên cả nước về diện tích rộng lớn. Tỉnh có đường biên giới quốc gia dài 250km, có chiều dài giáp ranh với các tỉnh là 628km, điều này tạo cơ hội cho Sơn La phát triển và giao lưu kinh tế- xã hội mạnh mẽ hơn. 

Bên cạnh đó, Sơn la còn có khí hậu, địa hình thuận lợi phát triển về nông – lâm nghiệp. Giúp phát triển kinh tế tại địa bàn, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của người dân lên cao hơn. 

Bản đồ Sơn La
Bản đồ Sơn La

Bản đồ du lịch tỉnh Sơn La chi tiết 

Sơn Là một trong những tỉnh thành Vùng Tây Bắc Bộ có đa dạng dân tộc cư trú. Điều này mang lại sự đa dạng về truyền thống, văn hóa, đời sống và tập tục. Chính vì vậy, tại Sơn La có nhiều lễ hội văn hóa dân tộc khác nhau như: Xinh Mun, Lễ hội hoa ban,… 

Bên cạnh đó, Sơn La cũng là một tỉnh có nhiều di tích lịch sử như: bảo tàng Sơn La, Nhà tù Sơn la, chùa Chiền Viện,… 

Tham khảo thêm các bản đồ tỉnh khác :

Ngoài ra, Sơn La còn là tỉnh thành có thiên nhiên phong phú, đa dạng. Điều này tạo nên những điểm du lịch, danh lam thắng cảnh cho du khách ghé thăm. Dựa theo bản đồ du lịch tỉnh Sơn La chi tiết, thì Sơn La có một số điểm thăm quan như sau: Suối nước nóng Bản Mòng (Hua La), danh thắng Yên Châu, các hang Thẩm Tái, Thẩm Ké… ở Chiềng An, Bản Hình, cao nguyên Mộc Châu.

Bản đồ Sơn La về du lịch
Bản đồ Sơn La về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Sơn La 

Với vị trí nằm vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam, thì Sơn Là còn nhiều thiếu sót trong hệ thống giao thông toàn tỉnh. Cụ thể, theo bản đồ giao thông tỉnh Sơn La thì hệ thống giao thông của tỉnh chưa đường hoàn thiện, chỉ có có đường bộ, đường thủy và đường hàng không. 

  • Đường bộ: quốc lộ 6, quốc lộ 37, quốc lộ 43, quốc lộ 279, quốc lộ 32B, cùng đường tỉnh lộ, huyện lộ.
  • Đường thủy: chỉ có hệ thống cảng Tà Hộc ven Sông Đà .
  • Đường hàng không: có hệ thống đường hàng không là sân bay Nà Sản .
  • Vận tải công cộng của tỉnh có 6 tuyến xe buýt kết nối giữa Tp. Sơn La đi các tỉnh lân cận.
Bản đồ Sơn La về giao thông
Bản đồ Sơn La về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Sơn La 

Với diện tích tự nhiên là 14.125km2, tỉnh Sơn La được quy hoạch sử dụng đất cụ thể như sau: đất làm nông nghiệp là 1.146.928 ha, chiếm 81,21%, đất phi nông nghiệp là 83.079 ha, tương ứng với 5,88%, Đất chưa sử dụng là 183,342 ha, tương ứng với 12,91%, đất khu kinh tế là 19.610ha, đất khu đô thị là 22.726 ha. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp gồm có: đất phát triển hạ tầng là 23.275 ha, tương ứng với 28,02%, đất quốc phòng là 4.620 ha, tương ứng với 5,65%, đất an ninh là 522 ha tương ứng với 0.63%.

Bản đồ Sơn La về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Sơn La về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ hành chính tỉnh Sơn La 

Tỉnh Sơn La có diện tích là 14.125km2, là tỉnh đứng thứ 31 về số dân trên cả nước. Căn cứ vào bản đồ hành chính tỉnh Sơn La mới nhất thì tỉnh được chia thành 12 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 1 thành phố, 11 huyện với 204 đơn vị hành chính cấp xã, có 7 phường, 9 thị trấn và 188 xã. Tỉnh lỵ của Sơn La là Thành phố Sơn La.

Sơn La đứng thứ 40 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp vị trí thứ 49 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 63 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.242.700 người dân, GRDP đạt 47.223 tỷ đồng (tương ứng với 2,0509 tỷ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng (tương ứng với 1.650 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 5,59%. 

Bản đồ Sơn La về hành chính
Bản đồ Sơn La về hành chính

Bản đồ địa lý tỉnh Sơn La

Sơn Là là tỉnh thành có diện tích là 14.125 km2, chiếm lên đến 3,27% tổng diện tích cả nước. Là tỉnh đứng thứ 3 trên 64 tỉnh thành về độ lớn của diện tích. Tỉnh có đường biên giới quốc gia dài 250km, có chiều dài giáp ranh với các tỉnh là 628 km Căn cứ theo thông tin từ bản đồ địa lý tỉnh Sơn La thì tỉnh có vị trí tiếp giáp như sau: 

  • Phía bắc của tỉnh giáp các tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu
  • Phía đông Sơn La giáp các tỉnh Phú Thọ, Hoà Bình
  • Phía tây giáp với tỉnh Điện Biên và một đoạn biên giới ngắn với tỉnh Phongsaly (Lào)
  • Phía nam của tỉnh giáp với tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Huaphanh (Lào)
  • Phía tây nam Sơn La giáp tỉnh Luangprabang (Lào)

Khí hậu tại Sơn La mang đậm khí hậu cận nhiệt đới ẩm vùng núi, có mùa đông phi nhiệt đới lạnh khô và mùa hè nóng ẩm, nhiều mưa. Với địa hình chia cắt rõ ràng, đa dạng khí hậu, Sơn La có tiềm năng phát triển về sản xuất nông – lâm nghiệp phong phú. 

Qua bài viết trên về bản đồ Sơn La được tổng hợp bởi đội ngũ legoland một cách chi tiết nhất. Chúng ta có thể thấy được thông tin từ tổng quan đến chi tiết của tỉnh Sơn la, cũng như quá trình phân tích chi tiết, chuẩn xác, mang đến những thông tin hữu ích về tỉnh thành vùng Tây Bắc Bộ này. Nếu muốn tìm hiểu về thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác tại Việt Nam, bạn có thể truy cập vào trang website Legoland để xem những thông tin cụ thể cho mình. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *