Sinh năm 1956 tuổi Bính Thân hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn biết sinh năm 1956 tuổi Bính Thân hợp hướng nào thì đây là bài viết sẽ cung cấp cho một một cách chi tiết và đầy đủ mọi thông tin mà bạn muốn biết. Ngoài ra bạn sẽ biết được tuổi Bính Thân nên xây nhà hướng nào, hướng bàn làm việc ra sao… 

Tuổi Bính Thân

Giới thiệu sơ lược về tuổi Bính Thân 

 • Năm sinh dương lịch: Năm 1956.
 • Năm sinh âm lịch: Năm Bính Thân.
 • Quẻ mệnh: Mệnh Cấn (hay Thổ) thuộc vào Tây tứ mệnh. 
 • Ngũ hành: là Sơn hạ hỏa (nghĩa là Lửa dưới chân núi). 
 • Cung: Cấn.
 • Hành: Thổ, sao Bát Bạch, hướng Đông Bắc, Tây tứ mệnh (những hướng nhà tốt: hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Đông Bắc). 
 • Màu hợp: màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Con số hợp: số 8. 

Phong thủy bát trạch là trường phái giúp xác định phương hướng tốt và xấu cho mỗi người bằng cách dựa vào năm sinh của âm lịch và giới tính của người được xem. Đây là phương pháp dễ thực hành, hiệu quả cao rất được ưa chuộng. 

Tham khảo thêm :

Phong thủy tuổi Bính Thân hợp hướng nào khi sinh năm 1956 và 2016

Đối với 2 tuổi này thì chắc chắn chúng ta rất ít quan tâm đến những người sinh năm 2016 bởi với ở độ tuổi này còn rất trẻ và không hề quan tâm nhiều đến hướng hay hợp tuổi . Chính vì thế bài viết tuổi Bính Thân hợp hướng nào thì chúng tôi chỉ quan tâm đến những người sinh năm 1956 mà thôi nhé .

Tuổi bính thân hợp hướng nào-min

Tuổi Bính Thân hợp hướng nào

Phong thủy nam Bính Thân hướng hợp

 • Hướng Tây Nam (được Sinh khí): Tốt cho tài lộc, sức khỏe và đường con cái, trường thọ. Hướng này có lợi cho nam giới, tạo danh tiếng, sức sống dồi dào cho gia chủ.
 •  Hướng Tây Bắc (được Thiên y): Gia đình không bệnh tật, trường thọ, tiền tài tăng thêm, hạnh phúc, thịnh vượng, có quý nhân phù trợ. 
 • Hướng Tây (được Diên niên): Gia đình hạnh phúc lâu dài, hòa thuận và sung túc, tài lộc dồi dào và thường gặp may mắn, tốt cho ngoại giao và các mối quan hệ ngoài xã hội cũng như trong gia đình.  
 • Hướng Đông Bắc (được Phục vị): Được bình yên và trấn tĩnh, rất lợi cho việc đặt vị bàn thờ, nam nữ tình duyên gắn bó, tài chính tốt, mối quan hệ giữa cha mẹ, vợ chồng hay con cái đều tốt.

Không những thế, nếu những người có quẻ Cấn chọn hướng Đông Bắc có tọa tốt ở hướng Tây Nam vì có Diên niên (thuộc về sao Vũ Khúc) chủ về thuận hòa. Cung này khá tốt vì gia đình được hạnh phúc lâu dài, cuộc sống hòa thuận và sung túc.

Ngoài ra còn tốt cho tài lộc và  nhân khẩu, thường gặp nhiều may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và các mối quan hệ ngoài xã hội cũng như trong gia đình. Như vậy ta là được cả hướng và tọa trong việc xác định tuổi Bính Thân hợp hướng nào.

Phong thủy nữ Bính Thân hướng hợp 

 • Hướng Tây Bắc: (được Sinh khí): Tốt cho tài lộc, sức khỏe và đường con cái, trường thọ. Hướng này có lợi cho nam giới, tạo danh tiếng, sức sống dồi dào cho gia chủ..
 • Hướng Tây Nam: (được Thiên y): Gia đình không bệnh tật, trường thọ, tiền tài tăng thêm, hạnh phúc, thịnh vượng, có quý nhân phù trợ. 
 • Hướng Đông Bắc: (được Diên niên): Gia đình hạnh phúc lâu dài, hòa thuận và sung túc, tài lộc dồi dào và thường gặp may mắn, tốt cho ngoại giao và các mối quan hệ ngoài xã hội cũng như trong gia đình.  
 • Hướng Tây (được Phục vị): Được bình yên và trấn tĩnh, rất lợi cho việc đặt vị bàn thờ, nam nữ tình duyên gắn bó, tài chính tốt, mối quan hệ giữa cha mẹ, vợ chồng hay con cái đều tốt.

Phương vị của tuổi Bính Thân

Phương vị hợp tuổi Bính Thân xét theo Bát Quái mệnh cung có phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Người chủ có tuổi Bính Thân thuộc vào tây tứ mệnh nên ưu tiên sinh sống và làm việc ở hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Gia chủ có tuổi Bính Thân không nên làm việc và sinh sống tại các hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông và Đông Nam.

Điều này đã lý giải tại sao hai người sinh đều cùng một thời điểm nhưng nếu ở hai phương vị khác nhau thì sẽ mang số mệnh sướng hay khổ rất khác nhau.

Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1956 (Bính Thân) 

Bếp nấu cũng là yếu tố quan trọng, vì mọi thứ bệnh tật cũng như vệ sinh đều được sinh ra từ nơi đây. Hướng bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về phía hướng tốt, theo như quan niệm của Toạ hung hướng Cát. 

Hướng bếp nấu ăn cho tuổi Bính Thân-min

Hướng bếp có thể được hiểu là hướng của cửa bếp đối với bếp dầu, bếp lò, hướng công tắc điều khiển vặn mở đối với bếp điện hoặc bếp gas. Trường hợp này, có thể đặt vị bếp tọa tại các hướng như hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ); hướng Đông (cung Lục Sát); hướng Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh) hoặc hướng Nam (vào cung Hoạ Hại).

Và nhìn về các hướng tốt như hướng Tây Bắc (được Thiên Y); hướng Đông Bắc (được Phục Vị); hướng Tây Nam (được Sinh Khí) hoặc hướng Tây (được Diên Niên).

Ngoài ra, nên tránh đặt bếp gần bồn rửa hay tủ lạnh, nên tránh việc có cửa sổ ở phía sau, nên tránh giáp các diện tường ở hướng Tây. 

Chậu rửa, cũng như những khu phụ khác, được hiểu là những nơi xả trôi nước, tức xả trôi tất cả những điều không may mắn, vì thế, nên đặt tại những hướng xấu như hướng Bắc (phạm Ngũ Quỷ); hướng Đông (phạm Lục Sát); hay hướng Đông Nam (phạm Tuyệt Mệnh) hay hướng Nam (Hoạ Hại)

Cửa của bếp nấu không để thẳng hàng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng thừng vào cửa của phòng ngủ vì những người nằm ngủ trong phòng này sẽ gặp tai ương tật ách.

Hóa giải khi tuổi Bính Thân phạm xung khắc không hợp

Ngoài việc xem tuổi Bính Thân hợp hướng nào, thì còn nhiều vấn đề khác cần xem xét như việc chọn màu sắc sơn cho căn nhà.

Chọn màu sắc sơn của tường sao cho hợp phong thủy của tuổi Bính Thân 1956:

 • Màu tương sinh: Là màu xanh nhẹ nhàng sẽ vô cùng hợp với người có mệnh hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên mệnh của bạn hợp với màu xanh. Ngoài ra bạn có thể chọn màu đỏ hoặc màu hồng (là những màu bản mệnh của Hỏa) để mọi thứ luôn được nổi bật.
 • Màu tương khắc: Vì Thủy khắc Hỏa nên sẽ khắc với màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy.

Phong thủy giếng trời cho tuổi Bính Thân 1956 

Giếng trời được xem là lá phổi của ngôi nhà vì giúp phân bổ nguồn ánh sáng và không khí giúp cho ngôi nhà được thông thoáng. Vì vậy giếng trời thường được đặt vị tại trung tâm của mặt bằng nhà (hay trung cung). 

Phong thủy giếng trời cho tuổi Bính Thân 1956 

Cấu tạo của giếng trời gồm có 3 phần: phần chân tiếp xúc với mặt đất, phần lưng và mái. Phần chân có thể được bố trí cây hoa hoặc hòn non bộ kết hợp cùng với không phòng ăn khoặc không gian tiếp khách.

Phần lưng là nơi chiếu sáng chủ đạo cho các tầng bên trên. Còn phần mái để tiếp nhận nguồn ánh sáng mặt trời và công dụng thông gió. Ngôi nhà càng cao thì thiết kế giếng trời càng phải rộng.

Thiết kế tiểu cảnh ở sân vườn hay hòn non bộ sao cho đẹp và chuẩn phong thủy tuổi Bính Thân

Ngày nay hòn non bộ đang là một thú chơi trào lưu rất thịnh ở các thành phố lớn. Tác phẩm độc đáo thường được bố trí trong tiểu cảnh của các nhà hàng, hay khách sạn hoặc các quán cafe hay tại tiểu cảnh sân vườn của ngôi nhà.

Với môi trường ngày càng nhiều bụi bẩn cũng như ô nhiễm trầm, thời tiết trở nên nóng gắt hơn thì nhu cầu có một không khí hoàn toàn thiên nhiên ở tại tư gia là sự cần thiết nhất. 

Trong đó nước là yếu tố quan trọng để giúp khu vườn của bạn thêm phần thoáng mát bởi sự bốc hơi của làn nước làm cho bầu không khí của ngôi nhà mát mẻ, thêm thoáng mát. 

Cùng với sự kết hợp giữa núi đá và các thác nước nhân tạo càng làm nổi bật hơn khu vườn nhỏ xinh xắn của gia chủ. Ngoài tác dụng tạo ra hiệu ứng trang trí thì tác phẩm hòn non bộ còn mang lại sự thư giãn cho gia chủ.

Tổng kết :

Với những dòng chia sẻ bên trên hy vọng quý bạn đọc đã tìm được cho mình câu trả lời về tuổi Bính Thân hợp hướng nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tớ từ việc giúp các bạn chọn được nhà – đất phù hợp, xem các vấn đề phong thủy cũng như thiết kế căn nhà sao cho đẹp mắt và tiện dụng.

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll