Bản đồ Hưng Yên được cập nhật chi tiết mới nhất

Rate this post

Trong bài viết dưới đây, legoland sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin về bản đồ Hưng Yên, cụ thể là bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên, bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên, bản đồ Hưng Yên mới nhất, bản đồ địa lý tỉnh Hưng Yên,… được cập nhật mới nhất.

Bản đồ Hưng Yên cập nhật mới nhất 

Tỉnh Hưng Yên được biết đến là một tỉnh nằm ở vùng trung tâm đồng bằng sông Hồng của Việt Nam, và có vị trí nằm trong vùng quy hoạch xây dựng đô thị của Việt Nam. Toàn tỉnh có diện tích tự nhiên là 923,1 km2, tỉnh lỵ là thành phố Hưng Yên, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 54km, cách trung tâm thành phố Hải Dương là 50km. 

Hưng Yên là tỉnh có tiềm năng phát triển các làng nghề truyền thống mạnh, cùng với đó là nông nghiệp công nghiệp và dịch vụ. Hiện nay, Hưng yên là một trong những điểm du lịch phong phú, độc đáo được rất nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn. 

Bản đồ Hưng Yên
Bản đồ Hưng Yên

Bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên 

Với diện tích tự nhiên là 923,1 km2, và nằm trong vùng quy hoạch xây dựng phát triển đô thị của Việt Nam. Tỉnh Hưng Yên được phân chia đơn vị hành chính như sau: có 10 đơn vị hành chính ở cấp huyện , gồm có 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện và 161 đơn vị hành chính ở cấp xã, có 139 xã, 14 phường và 8 thị trấn khác nhau. 

Trên địa bàn tỉnh có tổng dân số là 1.252.731 người. Trong đó, dân số nam là 583.200 người, dân số nữ là 605.700 người. Mật độ dân số là 1.357 người/ km2, dân tộc chủ yếu là Kinh. Hiện nay, dân số trên  địa bàn tỉnh có xu hướng chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp hóa, dịch vụ cao hơn. 

Bản đồ Hưng Yên về hành chính
Bản đồ Hưng Yên về hành chính

Bản đồ giao thông tỉnh Hưng Yên 

Về hệ thống giao thông của tỉnh Hưng Yên khá đồng bộ, chủ yếu là đường bộ, đường sắt và đường thủy. Điều này tạo điều kiện cho sự vận chuyển hàng hóa, giao lưu kinh tế – xã hội của tỉnh với khu vực lân cận được dễ dàng hơn. Cụ thể dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Hưng Yên có thể thấy được hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh như sau:

  • Đường bộ: có hệ thống quốc lộ 5A, quốc lộ 39A, quốc lộ 38, Quốc lộ 38B
  • Đường cao tốc: Hà Nội – Hải Phòng
  • Đường sắt: có tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng 
  • Đường thủy: có sông Hồng, sông Luộc
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường hàng không trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ Hưng Yên về giao thông
Bản đồ Hưng Yên về giao thông

Bản đồ du lịch tỉnh Hưng Yên 

Hưng Yên là một trong những tỉnh thành có nền văn hóa lâu dài của lịch sử Việt Nam, chính vì vậy trên địa bàn tỉnh có nhiều di tích lịch sử, khu thăm quan nổi tiếng. Bên cạnh đó, tại tỉnh còn có nhiều làng nghề nổi tiếng, nhiều điểm du lịch nông nghiệp cho khách hàng thăm quan. 

Cụ thể, theo bản đồ du lịch tỉnh Hưng Yên có thể thấy được một số điểm du lịch như: Phố Hiến,LÀng Nôm, Đền Chử Đồng Tử, Chùa Phúc Lâm, Cánh đồng hoa Cúc Chi, Làng Thủ Sỹ, Chùa Nôm, Làng nghề Tương Bần,…Với lối kiến trúc mang đậm nét dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay, cùng với những điểm du lịch thiên nhiên đặc trưng đã tạo cho du khách những điểm thăm quan ấn tượng và khó quên khi đến với địa bàn tỉnh. 

Bản đồ Hưng Yên về du lịch
Bản đồ Hưng Yên về du lịch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên 

Tỉnh Hưng Yên có diện tích đất tự nhiên là 923,1km2. Dựa vào bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên thì đất tại khu vực được quy hoạch sử dụng như sau: có 45.700 ha đất được sử dụng làm nông nghiệp, tương ứng chiếm 49% trên tổng diện tích, đất phi nông nghiệp chiếm 47,322 ha, tương ứng với 50,87%, đất đô thị là 10.122 ha, tương ứng với 10,8%. 

Đối với diện tích đất thuộc khu chức năng thì khu sản xuất nông nghiệp có 39.507 ha, tương ứng với chiếm 42,47%, khu phát triển công nghiệp là 8.771 ha, tương ứng với 9,43%; khu đô thị là 3.463 ha, tương ứng chiếm 3,72%; khu thương mại – dịch vụ sử dụng 444 ha đất chiếm 0,48%; khu dân cư nông thôn là 20.083 ha đất, chiếm 21,59% trên tổng diện tích khu chức năng. 

Bản đồ Hưng Yên về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Hưng Yên về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Hưng Yên 

Hưng Yên là một tỉnh thuộc vùng trung tâm Đồng bằng Sông Hồng, Việt Nam. Với diện tích tự nhiên là 923,1 km2. Có tỉnh lỵ là thành phố Hưng Yên, cách trung tâm thủ đô Hà Nội là 54km. Từ bản đồ địa lý tỉnh Hưng Yên có thể thấy vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau: 

  • Phía bắc của Hưng Yên giáp tỉnh Bắc Ninh.
  • Phía đông của tỉnh Hưng Yên giáp tỉnh Hải Dương.
  • Phía tây và tây bắc của tỉnh giáp thủ đô Hà Nội.
  • Phía nam Hưng Yên giáp tỉnh Thái Bình.
  • Phía tây nam của tỉnh Hưng Yên giáp tỉnh Hà Nam.

Địa bàn tỉnh nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, được chia thành 4 mùa rõ rệt là: Xuân, Hạ, Thu, Đông, có nhiệt độ trung bình trong năm là 23,2 độ C. Địa hình của tỉnh thuận lợi là đồng bằng bằng phẳng. 

Qua bài viết trên về bản đồ Hưng Yên được tổng hợp thông tin từ đội ngũ legoland Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về địa bàn tỉnh. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác bạn có thể truy cập vào trang website legoland để có được cho mình những thông tin mới nhất. 

Ngày xuất bản12 Tháng Tư, 2021 @ 8:48 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest