Cập nhật thông tin mới nhất của bản đồ Cần Thơ như: bản đồ hành chính Cần Thơ, Bản đồ Cần Thơ phóng to khổ lớn, bản đồ giao thông thành phố Cần Thơ, bản đồ du lịch tỉnh Cần Thơ, bản đồ địa lý Cần Thơ,…chính xác và chi tiết nhất

Bản đồ Cần Thơ theo thông tin mới nhất 

Cần Thơ được là một thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam và cũng là thành phố hiện đại, phát triển nhất ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hiện nay, Cần Thơ là Đô thị loại I, là trung tâm phát triển kinh tê, văn hóa, xã hội, ý tế và giáo dục của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, Cần Thơ còn là tỉnh thành phố lớn đứng thứ 5 tại Việt Nam, chỉ đứng sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Phòng. 

Cần Thơ có vị trí đứng thứ 24 tại Việt Nam về dân số. Trước đây, Cần Thơ là thủ phủ và là đô thị hạt nhân của khu vực miền Tây Nam Bộ vào thời Pháp thuộc. Ngoài ra, đây còn được coi là đô thị miền sông nước với hệ thống sông ngòi chằng chịt, dày đặc. Mang đến tiềm năng phát triển cơ nhiều lĩnh vực khác nhau cho địa bàn tỉnh. 

Bản đồ Cần Thơ
Bản đồ Cần Thơ khổ lớn

Bản đồ du lịch tỉnh Cần Thơ

Với vị trí đăc đia tại Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ có tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú. Cùng với đó là lịch sử trải dài, văn hóa đa dạng màu sắc. Đã tạo cho thành phố này những nét đẹp trong cảnh vật, văn hóa, kiến trúc. Giúp thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm vào hàng năm. 

Tại đây, du khách có thể thăm quan các khu du lịch tự nhiên như: Chợ nổi cái Răng, miệt vườn trái cây, vườn cò Bằng Lăng, Làng hoa Bà Bộ,…hay thăm quan các kiến trúc, công trình, địa điểm như: nhà cổ Bình Thủy, Bến Ninh Kiều, Làng du lịch Mỹ Khánh, Cầu Cần Thơ,… Mỗi địa điểm sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng riêng biệt và hấp dẫn du khách khi ghé thăm. 

Bản đồ Cần Thơ về du lịch
Bản đồ Cần Thơ về du lịch

Bản đồ hành chính thành phố Cần Thơ 

Thành phố Cần Thơ có diện tích tự nhiên là 1.439,2 km2. Theo thông tin từ bản đồ hành chính thành phố Cần thơ thì tỉnh được chia thành 9 đơn vị hành chính huyện trực thuộc.

Trong đó, có 5 quận, 4 huyện với 83 đơn vị hành chính cấp xã, 5 thị trấn, 42 phường và 36 xã. Tỉnh có quận trung tâm là Quận Ninh Kiều. Cần Thơ được biết là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. 

Bản đồ Cần Thơ về hành chính
Bản đồ Cần Thơ về hành chính

Bản đồ giao thông thành phố Cần Thơ 

Thành phố Cần Thơ nằm trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Đồng thời, có sự tiếp giáp với các tỉnh thành như Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang. Nên hệ thống của Cần Thơ được tập trung đồng bộ nhằm mang đến điều kiện thuận lợi nhất cho việc lưu thông, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Căn cứ theo bản đồ giao thông thành phố Cần Thơ có thể thấy được hệ thống giao thông của tỉnh gồm: 

  • Đường bộ: quốc lộ 1, quốc lộ 91, quốc lộ 91B, quốc lộ 91C, quốc lộ 61B, quốc lộ 80
  • Đường cao tốc: tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, tuyến Châu Đốc – Cần Thơ- Sóc Trăng, tuyến Cần Thơ – bạc Liêu, tuyến Mỹ Thuận – Cần Thơ 
  • Đường sắt: có dự án đường sắt cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ, đường sắt đô thị Cần Thơ
  • Cảng biển: có 5 cảng biển lớn là Cảng Hoàng Diệu, Cảng Trà Nóc, Cảng Tân Cảng Thốt Nốt, Cảng Cái Cui, Trung tâm Logistics hàng không Cần Thơ
  • Đường hàng không: có sân bay Cần Thơ.
Bản đồ Cần Thơ về giao thông
Bản đồ Cần Thơ về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố Cần Thơ 

Thành phố Cần Thơ có diện tích đất tự nhiên là 1.439.2km2. Dựa vào thông tin từ bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố Cần Thơ. Có thể thấy rõ tỉ lệ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh thành như sau: đất nông nghiệp sử dụng 107.848 ha, tương đương với 76,54%, đất phi nông nghiệp là 33.047 ha, tương ứng với 23,46%, đất đô thị là 58.790 ha, chiếm 41,73%, đất du lịch là 2.666 ha, chiếm 1,89%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia ra như sau: đất phát triển hạ tầng là 11.760 ha, đất quốc phong là 898 ha, đất an ninh là 132 ha, đất khu công nghiệp là 2.514 ha. 

Bản đồ Cần Thơ về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Cần Thơ về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý thành phố Cần Thơ 

Thành phố Cần Thơ có vị trí nằm ở vùng hạ lưu Sông Mê Kông, và trong trung tâm đồng bằng Sông Cửu Long, là một thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Có Quận trung tâm là Quận Ninh Kiều, cách thủ đô Hà Nội là 1.877km, cách TP. Cà Mau là 150km và cách TP.Hồ Chí Minh là 169km, cách TP Rạch Giá là 120km, cách biển Đông là 75km. Quan sát bản đồ địa lý thành phố Cần Thơ có thể thấy các tỉnh thành tiếp giáp như sau: 

  • Phía Bắc Cần Thơ giáp tỉnh An Giang
  • Phía Đông thành phố Cần Thơ giáp tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long
  • Phía Tây Cần Thơ giáp tỉnh Kiên Giang
  • Phía Nam Cần Thơ giáp tỉnh Hậu Giang

Với vị trí nằm gần con sông Mê Kông, Cần Thơ có nguồn đất màu mỡ và được bồi đắp bởi phù sa. Phù hợp để phát triển ngành nông nghiệp tại địa bàn. 

Qua bài viết trên về thông tin bản đồ Cần Thơ được tổng hợp từ đội ngũ legoland . Chúng ta có thể thấy rõ được thông tin các yếu tố tại Cần Thơ từ tổng quát đến chi tiết nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác trong nước, bạn có thể truy cập vào trang website   để tìm được thông tin hữu ích cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.