Bản đồ Nam Định phóng to chi tiết nhất

Cập nhật thông tin bản đồ Nam Định chi tiết từ bản đồ giao thông tỉnh Nam Định, bản đồ hành chính tỉnh Nam Định, bản đồ du lịch tỉnh Nam Định, bản đồ địa lý tỉnh Nam Định, bản đồ Nam Định mới nhất,…được cập nhật mới và chi tiết nhất.

Bản đồ Nam Định chi tiết nhất 

Nam Định là một trong tỉnh nằm ở vùng phía Nam của Đồng bằng Bắc Bộ, Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Nam Định, là tỉnh đứng thứ 10 về dân số trên cả nước, với diện tích tự nhiên là 1.668,5km2. Tỉnh Nam Định là một trong những tỉnh phát triển về kinh tế tốt. Đặc biệt là ngành công nghiệp của khu vực tỉnh đang ngày càng được mở rộng và tăng lên. Điều này giúp cho kinh tế và sự tăng trưởng về mọi mặt của tỉnh được đẩy mạnh nhanh hơn.

Bên cạnh đó, Nam Định còn là một tỉnh thành có lịch sử lâu dài, nét văn hóa truyền thống độc đáo và đa dạng. Điều này đã tạo nên các điểm du lịch, tham quan di tích, cảnh quan thiên nhiên. Mang đến tiềm năng phát triển du lịch cho vùng.

Bản đồ Nam Định
Bản đồ Nam Định

Bản đồ hành chính tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định có diện tích tự nhiên là 1.668,5km2. Có tỉnh lỵ là thành phố Nam Định. Được phân chia hệ thống hành chính một cách rõ ràng. Cụ thể, theo bản đồ hành chính tỉnh Nam Định, thì hệ thống hành chính trên địa bàn tỉnh được phân chia như sau: có 10 đơn vị hành chính ở cấp huyện, gồm 1 thành phố, 9 huyện và 226 đơn vị hành chính ở cấp xã trực thuộc, gồm 188 xã, 22 phường cùng 16 thị trấn khác nhau.

Bản đồ các tỉnh khác :

Trên địa bàn tỉnh có tổng dân số là 1.780.393 người. Trong đó, dân cư thành thị là 339.019 người, tương ứng với 18,3% trên tổng dân số toàn tỉnh là 1.514.093 người/km2, tương ứng với 81,7%. Toàn tỉnh có mật độ dân số là 1.078 người/km2. Tại đây có nhiều dân tộc khác nhau như: kinh, Tày, Thái, Mường, Dao,  Ê Đê,….

Bản đồ giao thông tỉnh Nam Định

Về yếu tố giao thông trên địa bàn tỉnh Nam Định thì vẫn chưa được đánh giá cao. Bởi khi quan sát bản đồ giao thông tỉnh Nam Định, có thể thấy chủ yếu hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh là đường bộ. Cụ thể:

  • Đường bộ: có hệ thống các đường quốc lộ như quốc lộ 10, quốc lộ 21A, quốc lộ 38B, quốc lộ 38B, đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình, đường cao tốc Ninh Bình-Hải Phòng- Quảng Ninh.
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường Hàng Không trên địa bàn tỉnh
  • Đường thủy: có 4 cửa sông lớn là cửa Ba Lạt sông Hồng, cửa Đáy sông Đáy, cửa Lạch Giang sông Ninh Cơ và cửa Hà Lạn sông Sò.
Bản đồ Nam Định về giao thông
Bản đồ Nam Định về giao thông

Bản đồ du lịch tỉnh Nam Định

Nam Định được biết đến là một trong những tỉnh thành nằm ở phía Nam của khu vực Đông Bắc Bộ. Đây là một trong những tỉnh thành có lịch sử lâu dài, cùng với nền văn hóa đa dạng nhờ, sự phong phú về dân tộc tập quán. Điều này tạo nên các điểm du lịch, tham quan độc đáo vào thu hút trên địa bàn tỉnh cho du khách trong và ngoài nước hàng năm.

Dựa trên bản đồ du lịch tỉnh Nam Định, có thể thấy trên địa bàn tỉnh có một số điểm tham quan nổi tiếng như: tháp chuông, cột cờ Nam Định, Sơn Mài Cát Đằng, chợ Viềng, Thành Nam Định, chùa Keo Hành Thiện,… Những điểm tham quan này sẽ mang đến màu sắc dân tộc độc đáo của các dân tộc Việt Nam. Chắc chắn, sẽ là điểm nhấn và sự thu hút tuyệt vời cho du khách khi ghé thăm.

Bản đồ Nam Định về du lịch
Bản đồ Nam Định về du lịch

Bản đồ địa lý tỉnh Nam Định

Với vị trí nằm ở khu vực phía Nam của Đông Bắc Bộ, thi tỉnh Nam Định có diện tích tự nhiên là 1688km2. Có tỉnh lỵ là thành phố Nam Định. Dựa theo bản đồ địa lý tỉnh Nam Định, có thể thấy vị trí giáp ranh của tỉnh như sau: 

  • Phía đông bắc của Nam Định giáp tỉnh Thái Bình
  • Phía tây nam của tỉnh Nam Định giáp tỉnh Ninh Bình
  • Phía tây bắc của Nam Định giáp tỉnh Hà Nam
  • Phía đông nam của tỉnh Nam Định giáp biển Đông (vịnh Bắc Bộ).

Về địa hình định được chia thành 3 vùng địa hình chính là: vùng đồng bằng thấp trũng, vùng đồng bằng ven biển, vùng trung tâm phát triển khu công nghiệp. Nam Định là tình có khí hậu nhiệt đới gió mùa Hải Dương, nhiệt độ trung bình trong năm là từ 23 đến 24 độ C. Với đường tiếp giáp bờ biển dài đến 72 km, đã mang đến tiềm năng phát triển ngành đánh bắt thủy hải sản cho địa bàn tỉnh.

Bản đồ Nam Định về địa lý
Bản đồ Nam Định về địa lý

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Nam Định

Với diện tích tự nhiên là 1.668km2, thì tỉnh Nam Định được phân chia kế hoạch sử dụng đất như sau: có 107.655 ha đất nông nghiệp, tương ứng với chiếm 64,03% diện tích đất của toàn tỉnh. Trong đó, nhiều nhất là đất trồng lúa 65.437,93 ha, chiếm đến 38,92%. Bên cạnh đó, còn có 20.940 ha đất dùng để nuôi trồng thủy sản; 8.294,38 ha đất để trồng cây lâu năm; 550 ha đất dùng làm muối…

Trong đó diện tích đất phi nông nghiệp là 59.798,93 ha chiếm 35,56% diện tích đất toàn tỉnh. Trong khoảng thời gian từ năm 2016-2020, 8.266,29 ha đất nông nghiệp được chuyển sang đất phi nông nghiệp.

Bản đồ Nam Định về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Nam Định về quy hoạch và sử dụng đất

Qua thông tin về bản đồ Nam Định được tổng hợp bởi đội ngũ Legoland. Mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về các yếu tố trong địa bàn tỉnh. Để có thể tìm hiểu thêm thông tin bản đồ của nhiều tỉnh thành khác trong nước, bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để có thể tìm hiểu thông tin từ bài viết mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *