Bạn đang muốn xây nhà và đang tìm hiểu về mương nước, ao hồ ở các vị trí quanh nhà? Hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các vấn đề giải đáp một số thông tin liên quan đến mương nước sau nhà có tốt không? Những điều kiêng kỵ liên quan đến áo hồ quanh nhà. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích để bạn có thể tạo nên không gian sống tuyệt vời cho mình và những người thân yêu.

Những trường hợp có mương nước sau nhà?

Mương nước sau nhà có tốt không?

Thông thường sẽ có hai trường hợp có mương nước sau nhà, đó chính là:

– Mương nước có sẵn do thiên nhiên hoặc do con người tạo ra nhưng không phải do gia chủ của ngôi nhà tạo nên. Trong trường hợp này đây là mương nước phục vụ mục đích chung nên dù tốt hay xấu chúng ta cũng không thể lấp mương nước đi được.

– Mương nước nhân tạo do chủ ý của gia chủ để thư giãn với việc nuôi cá, trang trí vườn với phong cảnh non nước. Trong trường hợp này nếu mương nước mang ý nghĩa xấu trong phong thủy thì gia chủ có thể khắc phục một cách nhanh chóng dễ dàng.

Ngày nay, có rất nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng ao, hồ, mương nước trong khuôn viên diện tích đất của ngôi nhà nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và thư giãn,…Đặc biệt là ở những không gian của các ngôi nhà hiện đại.

Việc xây dựng nhà và mương, ao hồ nước xung quanh có tác động rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà, từ đó tác động đến vận khí của ngôi nhà và ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Mương nước sau nhà có tốt không?

Giải đáp thắc mắc về mương nước đằng sau nhà 

Giải đáp thắc mắc về mương nước đằng sau nhà 

Giải đáp cho câu hỏi mương nước sau nhà có tốt không. Các chuyên gia phong thủy của chúng tôi cho rằng:

“Việc mương nước sau nhà là hoàn toàn không tốt”

Lý do là vì: Theo quan điểm của người phương đông thì phía sau ngôi nhà chính là nơi tích đức, thể hiện tuổi thọ của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà theo phong thủy thì phía sau nhà phải cao hơn mặt trước của ngôi nhà. Hay nói như ông cha ta ngày xưa thì ngôi nhà hợp phong thủy là ngôi nhà có lưng dựa nói và chân đạp thủy.

Tuy nhiên, khi sau nhà có mương nước thì chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng phía sau sẽ thấp hơn phía trước. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Vậy cách khắc phục mương nước sau nhà như thế nào?

Cách khắc phục mương nước đằng sau nhà

Cách khắc phục mương nước đằng sau nhà

Vậy làm thế nào để khắc phục mương nước sau nhà, giải hóa phong thủy cho ngôi nhà lấy được vận khí tốt?

Dưới đây là những cách hóa giải của các chuyên gia phong thủy, bạn có thể tham khảo để hóa giải cho không gian sống của mình, hỗ trợ ngôi nhà của bạn có vận khí tốt mang đến may mắn cho gia chủ và những người thành viên trong gia đình.

Lấp mương nước sau nhà

Nếu mương nước sau nhà bạn tự tạo ra thì bạn hãy lấp mương nước và tiến hành bồi thêm đất vào phía sau nhà để đặt chuẩn phía sau cao hơn phía trước. Trường hợp này là trường hợp hóa giải cực kỳ đơn giản.

Đắp đất thành gò đồi phía sau nhà

Trường hợp bạn không thể lấp mương (bởi vì đó là mương tự nhiên hoặc mương được tạo ra phục vụ mục đích chung) thì bạn cần lấy đất đắp cao lên phía sau nhà thành gò đồi với tác dụng hóa giải, tạo điểm cách trở giữa mương nước và ngôi nhà của bạn.

Ao, hồ, mương nước trước nhà có tốt không?

Phong thủy ao hồ trước nhà có tốt không

Phong thủy ao hồ trước nhà có tốt không

Ao, hồ, mương nước sau nhà mang ý nghĩa xấu trong phong thủy thì liệu ao, hồ, mương nước trước nhà có tốt không?

Câu trả lời đó chính là hoàn toàn tốt. Bởi vì nó hợp với phong thủy, đúng tiêu chuẩn trước thấp hơn sau tạo nên tuổi thọ dày cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Chính vì thế mà các chuyên gia phong thủy thường khuyên các gia chủ tạo nên ao, hồ, mương nước trước khuôn viên nhà của mình để có phúc đức và tuổi thọ cao.

Những điều kiêng kỵ liên quan đến ao hồ quanh nhà

Ao hồ ở vị trí quanh nhà

Ao hồ ở vị trí quanh nhà

Ngoài các vị trí trước và sau thì ao hồ còn có vị trí quanh nhà như bên trái ngôi nhà, bên phải ngôi nhà, bên trong ngôi nhà,…

Chính vì thế mà nhiều người đang tìm câu trả lời cho câu hỏi những điều kiêng kỵ liên quan đến ao hồ quanh nhà. Bạn có thể tham khảo dưới đây để có được phong thủy tốt, tránh trường hợp phạm vào cung xấu phong thủy trong vấn đề tạo ao hồ quanh nhà.

– Nếu ngôi nhà của bạn có ao hồ cả 02 bên đông và bên tây thì bạn đã phạm vào điều cấm kỵ của phong thủy, gia đình bạn sẽ có người bị câm hoặc bị điên.

– Nếu nhà của bạn có 02 ao đằng sau nhà, hoặc có 02 ao hồ ở cả 2 bên (trái – phải) và phía trước nhà thì đây là điều không tốt. Nó đang phạm phải thế chân hổ chân rồng dẫm đạp lên nhau mà các chuyên gia phong thủy còn thường gọi là thế hình sát với điềm báo rằng trong nhà của bạn khí dâm dục đang xâm lấn đầy.

– Việc ao hồ có cả ở trước và sau nhà cũng là một trong những điều cấm kỵ bạn cần lưu ý, đây được xem là thế hung khí với điềm báo rằng con cháu trong nhà sẽ chết sớm (bởi vì điều này phạm vào đại kỵ).

– Điều kiêng kỵ tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến cùng bạn đó chính là việc những ao hồ có vị trí cũng như hình dáng không hề thống nhất cũng là một trong những họa tiềm ẩn. Ví dụ như có cái lồi, cái thụt hoặc có cái hình dáng như hình vuông, có cái lại như quả bầu, có cái to có cái nhỏ,…Với việc phạm phải cấm kỵ này thì gia chủ sẽ gặp phải tai họa và bệnh tật liên miên.

– Điều kiêng kỵ cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này đó chính là nhà có từ 2 đêns 3 ao hồ liền nhau. Điều này báo cho gia chủ rằng trong nhà sẽ xảy ra nhiều biến cố bi thảm với việc nước mắt chảy dài ròng ròng. Trong trường hợp các ao hồ liền nhau tạo nên hình dáng giống với hoa mai thì bạn cần thận trọng vì trong nhà sẽ có đến ba hoặc bốn bà vợ góa chồng.

Các lưu ý về dòng nước quanh nhà 

Dòng nước hoạt thủy tốt cho phong thủy

Dòng nước hoạt thủy tốt cho phong thủy

Không chỉ có hình dáng, vị trí ao hồ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà mà dòng nước cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy (việc quyết định mang đến vận khí tốt hay xấu).

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, chúng ta có thể chia nước thành 02 loại: Tứ thủy và hoạt thủy.

Tứ thủy (tức là nước đọng, tù)

Bạn có thể hiểu đơn giản tứ thủy là dòng nước được đánh giá là dòng nước chết với các đặc điểm: làn nước đen, bốc mùi khó chịu và chứa nhiều rác. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia chủ và các thành viên trong gia đình đang sống ở đó. Bên cạnh đó, dòng nước này sẽ khiến cho con người cảm thấy bức bối và tù túng khi ở trong không gian này.

Hoạt thủy (tức là dòng nước chảy)

Loại dòng nước thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là hoạt thủy, đây là dòng nước chảy tạo nên vận khí tốt, mang đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình sinh khí tốt và tràn đầy sức sống. Bạn sẽ tận hưởng được không gian tuyệt vời, khoan khoái.

Việc tạo nên ao hồ quanh nhà là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Chính vì thế bạn cần lưu ý chọn vị trí, hình dáng, loại dòng nước phù hợp để hỗ trợ mang vận khí tốt vào nhà.

Chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến việc mương nước sau nhà có tốt không ? Và những điều kiêng kỵ liên quan đến ao hồ quanh nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết có liên quan đến phong thủy nhà ở, cách mượn tuổi làm nhà đúng, bất động sản nhà ở,….Hãy tìm đọc ở trên website: https://legoland.com.vn/ chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng bạn trong cuộc sống, mang lại những giá trị tuyệt vời cho bạn là mục đích phục vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.