Xây nhà chính là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là với người phương Đông thì xây nhà cần phải tuân thủ nhiều yếu tố phong thủy. Trong đó tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng – để xây nên ngôi nhà có phong thủy tốt mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình thì tuổi người xây đứng lễ phải hợp năm xây nhà. Chính vì thế mà nhiều người thường phân vân với câu hỏi có nên mượn tuổi làm nhà không? Và nên mượn như thế nào đúng cách?

Trường hợp nào thường nghĩ đến việc mượn tuổi xây nhà?

Mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi xây nhà?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, thông thường để làm nhà chúng ta cần chọn tuổi người nam để đứng lễ nhằm mục đích định cát hung. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp mà tuổi các thành viên nam trong nhà đều không hợp để xây cất nhà cửa thì tuổi nữ giới sẽ được xem xét.

Trường hợp nếu tất cả các thành viên trong nhà đều không hợp tuổi để làm nhà trong năm cần xây dựng thì một số gia đình sẽ mượn tuổi làm nhà. Tức là nhờ một người khác không phải thành viên trong gia đình đứng lễ giúp và tất nhiên tuổi của người đó theo phong thủy là tốt cho việc xây dựng trong năm làm nhà.

Điều quan trọng đầu tiên trước khi có ý định xây nhà đó chính là bạn cần chọn người xây nhà có tuổi hợp – tốt trong việc xây nhà cửa trong năm bạn muốn xây.

Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Có nên mượn tuổi xây nhà?

Có nên mượn tuổi xây nhà?

Việc mượn tuổi làm nhà cũng thường xảy ra, tuy nhiên nhiều người vẫn phân vân với câu hỏi có nên mượn tuổi để làm nhà không? Liệu mượn tuổi xây nhà có ảnh hưởng gì đến người cho mượn tuổi và các thành viên trong gia đình bạn hay không? Hãy cùng các chuyên gia phong thủy của chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Câu trả lời đó chính là trong trường hợp tuổi của mọi thành viên trong gia đình bạn không hợp để làm nhà trong năm muốn xây dựng nhà cửa thì bạn có thể mượn tuổi của một người hợp xây nhà trong năm đó để làm nhà.

Nhưng chúng tôi cần lưu ý với bạn rằng bạn cần phải mượn tuổi đúng cách. Việc nhiều gia chủ nghĩ đơn giản chỉ cần mượn người hợp tuổi xây nhà đứng lễ trong ngày động thổ là điều hoàn toàn sai. Hay nhiều người nghĩ rằng việc mượn tuổi xây nhà là việc nhờ người thân, bạn bè đứng ra mua giúp đất, đứng tên sổ đỏ,..Bạn cần lưu ý trong phong thủy không có khái niệm liên quan đến việc sở hữu tài sản trên mặt pháp lý hành chính.

Nên mượn tuổi xây nhà như thế nào đúng cách?

Mượn tuổi để làm nhà đúng cách

Mượn tuổi để làm nhà đúng cách

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy thì bạn hãy thực hiện 02 bước sau để có thể mượn tuổi xây nhà đúng cách.

Chọn người mượn tuổi làm nhà và nhờ đứng lễ trong suốt quá trình xây nhà

Mượn tuổi xây nhà đúng cách chính là việc bạn nhờ bạn bè, người thân (người hợp tuổi làm nhà) đứng ra làm các lễ liên quan đến xây dựng ngôi nhà. Thông thường bạn nên chọn mượn tuổi nam giới để mượn làm nhà và đặc biệt nếu bạn chọn được người có độ tuổi lớn hơn độ tuổi của gia chủ thì là điều cực kỳ tốt.

Tiến hành bàn giao bán lại ngôi nhà cho chủ cũ

Sau khi tiến hành xây dựng xong ngôi nhà hoàn chỉnh thì tiến hành bàn giao – bán lại nhà theo khế ước cho gia chủ (người mượn tuổi để xây nhà).

Một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là trong quá trình tìm người để mượn tuổi làm nhà bạn cần tránh người đang chịu tang hay người đang gặp phải những vận hạn trong năm như hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai,…

Bật mí 5 kinh nghiệm mượn tuổi để xây dựng nhà bạn cần biết

Năm canh tý tuổi nào hợp

Năm canh tý tuổi nào hợp xây nhà

Dưới đây là 5 kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà bạn cần biết, hãy tham khảo để có thể mượn tuổi xây dựng nhà đúng cách và tốt nhất – mang vận khí tốt cho ngôi nhà của mình.

–  Tìm mượn tuổi những người thân thiết, sống gần bạn

Như bạn đã biết, việc mượn tuổi để làm nhà rất phức tạp với việc người cho mượn tuổi phải cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Chính vì thế bạn cần chọn người để mượn tuổi phù hợp với các tiêu chí: người thân thuộc  – thân thiết với gia đình bạn, người đó sống gần bạn để tiện trong việc đi lại giúp cho bạn mượn tuổi.

Mượn tuổi của người chưa cho mượn tuổi để làm nhà

Trước khi mượn tuổi một người nào đó để làm nhà bạn cần hỏi họ xem họ đã cho ai mượn tuổi để làm nhà chưa và nếu cho mượn tuổi thì ngôi nhà đó đã xây dựng hoàn chỉnh chưa?

Bởi vì theo quan điểm phương Đông, việc một người cho 02 gia đình mượn tuổi để xây nhà cùng một lúc sẽ mang đến vận khí xấu cho chính 02 ngôi nhà đó. Đây là một trong những điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy xây dựng nhà cửa.

Chỉ mượn tuổi trong trường hợp khởi công xây dựng nhà mới

Nhiều người thường nhầm lẫn việc có thể mượn tuổi để sửa sang lại nhà cũ. Điều đó hoàn toàn sai, bạn chỉ có thể mượn tuổi trong trường hợp muốn xây dựng nhà mới nhưng tuổi không hợp để xây dựng trong năm đó.

Trong trường hợp sửa sang lại nhà cũ thì gia chủ chủ cần xem ngày lành tháng tốt để tiến hành.

Cần thực hiện mượn tuổi đúng cách

Bạn cần tuân theo những thủ tục mượn tuổi làm nhà theo quy định của phong thủy, việc mượn tuổi đúng cách quyết định rất lớn đến vấn đề phong thủy trong xây dựng ngôi nhà của bạn.

Chọn người để mượn tuổi cần tránh Tam Tai, tang thương

Bạn cần tránh những người có tang trong nhà hoặc có vận hạn Tam Tai, Hoàng Ốc,…trong năm.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi xây dựng nhà đúng cách

Thủ tục mượn tuổi

Thủ tục mượn tuổi để làm nhà đúng chuẩn

Bạn cần tuân thủ những thủ tục dưới đây để mượn tuổi để làm nhà đúng cách, việc xây dựng nhà cửa là việc cực kỳ quan trọng nên cần cẩn trọng.

– Đầu tiên, gia chủ và người cho mượn tuổi cần làm thủ tục bán nhà (viết giấy bán nhà). Thông thường, những giấy tờ này được làm tượng trưng để dưng báo lên thần linh chứ không cần có tính pháp lý.

– Tiếp theo, người cho mượn tuổi sẽ đứng lễ trong lễ động thổ xây nhà, khấn vái theo đúng thủ tục. Một lưu ý chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là khi bạn mượn tuổi thì người cho mượn tuổi được xem như là người gia chủ của ngôi nhà. Chính vì thế mà bạn cần tránh đi trong quá trình làm lễ

– Tiếp đến, người cho mượn tuổi cũng đứng lễ các buổi quan trọng như đổ mái, về nhà mới,….

– Cuối cùng, sau khi hoàn tất xây dựng nhà thì hai bên làm lại giấy mua bán và dâng lên thần linh chứng giám. Gia chủ thật sẽ chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch.

Người cho mượn tuổi làm nhà có gặp phải vận đen hay không ?

Cuối cùng, nhiều người thường thắc mắc rằng liệu người cho mượn tuổi làm nhà có gặp phải vận đen gì không?

Một khi đã đứng lễ và liên quan đến phong thủy thì bạn chắc chắn sẽ liên quan đến quá trình xây dựng ngôi nhà. Chính vì thế bạn cần lưu ý, nếu ngôi nhà được xây dựng có một điểm nào đó trái phong thủy sẽ vô tình mang đến vận khí xấu cho bạn, ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

Tuy nhiên, thông thường điều đó rất ít xảy ra và việc mượn tuổi xây dựng nhà cũng diễn ra trong vòng vài tháng nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về có nên mượn tuổi làm nhà không ? Nên mượn như thế nào đúng cách sẽ giúp ích cho bạn. Xây dựng nhà chính là việc vô cùng thiêng liêng và quan trọng, là nơi quay về của tất cả các thành viên trong gia đình sau những giông tố cuộc đời nên được rất nhiều người quan tâm. Hiện trên website của chúng tôi có rất nhiều bài viết hay về phong thủy xây nhà, các mẫu nhà tuyệt đẹp, bất động sản hấp dẫn với giá cực kỳ ưu đãi,…Hãy tham khảo tại website: https://legoland.com.vn/ chúng tôi tự hào khi được đồng hành cùng bạn trong cuộc sống, mang lại những giá trị tuyệt vời cho bạn là mục đích phục vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.