Năm 2021 là năm con gì? Năm 2021 hợp với các tuổi nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2021 là năm con gì? Năm 2021 hợp với các tuổi nào chính là những thắc mắc mà không ít người đặt ra. Bởi đây đều là những yếu tố rất quan trọng trong phong thuỷ học của những người phương Đông. Và để giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan qua bài viết sau đây. 

Năm 2021 là năm con gì?

Theo cách tính về âm lịch thì 2021 chính làm năm Tân Sửu, trong đó Sửu là Địa Chi và Tân là Thiên Can. Trong 12 con giáp thì Sửu chính là linh vật được xếp thứ hai của bộ chi này. Thế nên năm 2021 chính là năm con trâu. Tính theo lịch dương thì năm Tân Sửu 2021 sẽ được tính từ ngày 12 tháng 2 năm 2021 đến ngày 31 tháng 1 năm 2022.  

Những người tuổi Tân Sửu nói chung và người sinh năm 2021 nói riêng thường có vận số khó khăn trong giai đoạn đầu đời

Những người tuổi Tân Sửu nói chung và người sinh năm 2021 nói riêng thường có vận số khó khăn trong giai đoạn đầu đời

Nhìn chung, những người tuổi Tân Sửu nói chung và người sinh năm 2021 nói riêng thường có vận số khó khăn trong giai đoạn đầu đời. Nhưng họ lại là người chịu khó, cần cù nên trung vận và hậu vận lại có được sống an nhàn, ổn định. Đặc biệt, tình duyên, tiền bạc và cả sự nghiệp của người tuổi Tân Sửu đều phát triển rất tốt ở giai đoạn trung vận. 

Người tuổi Tân Sửu được đánh giá là có tính cách khó gần, bướng bỉnh nhưng lại ưa nịnh. Trong cuộc sống thường ngày, vì tính cách chu đáo, cẩn thận, chịu khó và chân thành nên người tuổi này được rất nhiều người tôn trọng. Đặc biệt, người tuổi Tân Sửu còn có duyên thầm và rất khéo léo nên được nhiều người theo đuổi. Nhưng tuổi này cũng có nhược điểm là thích được khen ngợi và khoa trương nên dễ dẫn đến nhiều hậu quả nếu không biết tiết chế. 

Vì sao cần biết năm 2021 là năm con gì?

Ông bà ta từ xưa đã có câu rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên những việc trọng đại như: Khai trương, tân gia, xuất hành, dựng vợ gả chồng, động thổ, xin việc,… đều phải xem giờ, ngày tốt đẹp. Bởi có như vậy thì mọi chuyện với được hanh thông, may mắn, thuận buồm xuôi gió. 

Năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 là năm con gì?

Không chỉ vậy, việc sinh con cũng là điều nhiều cặp vợ chồng cần phải tính toán và xem xét kỹ lưỡng. Bởi năm sinh, giờ sinh, tháng sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đời của đứa trẻ cũng n sức khỏe, tiền bạc, công danh, sự nghiệp,… của cha mẹ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu năm 2021 là năm con gì là điều vô cùng trọng đối. 

Xem thêm>>

Năm 2021 hợp với các tuổi nào?

Người sinh năm 2021 theo phong thuỷ ngũ hành thì sẽ thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ tức là đất trên vách, đất tò vò. Đây là loại đất mang ý nghĩa của sự bình yên, cuộc sống an nhàn cho con người. 

Người sinh năm 2021 theo phong thuỷ ngũ hành thì sẽ thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ

Người sinh năm 2021 theo phong thuỷ ngũ hành thì sẽ thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh và tương khắc thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim, mệnh Hỏa và khắc với mệnh Mộc, mệnh Thuỷ. Ngoài ra, người sinh năm 2021 còn hợp và kỵ với các tuổi như:

Nam mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu:

 • Trong làm ăn, công việc thì nam mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu hợp với các tuổi như: Ất Tỵ, Quý Mão và Bính Ngọ.
 • Trong tình duyên, hôn nhân thì nam mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu hợp với các tuổi như: Canh Tý, Kỷ Dậu, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Quý Mão và Kỷ Hợi.
 • Nam mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu kỵ với các tuổi như: Mậu Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Tân Sửu, Ất Mùi. 

Nữ mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu:

 • Trong làm ăn, công việc thì nữ mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu hợp với các tuổi như: Ất Tỵ, Kỷ Dậu và Quý Mão.
 • Trong tình duyên, hôn nhân thì nữ mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu hợp với các tuổi như: Canh Tý, Kỷ Dậu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Mão và Kỷ Hợi.
 • Nữ mệnh sinh năm 2021 Tân Sửu kỵ với các tuổi như: Mậu Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Tân Sửu, Ất Mùi. 

Năm 2021 hợp hướng nào?

Xác định hướng hợp chính là điều vô cùng quan trọng trong việc sắp xếp nội thất, xây dựng nhà cửa. Bởi theo Bát Trạch thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tài lộc, công danh, sự nghiệp và gia đình của gia chủ. Vậy người sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Đối với nam mạng sinh năm 2021

Nam mạng sinh năm 2021 hợp với các hướng tốt như: hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Thiên Y),  hướng Tây (Sinh Khí). Cụ thể như sau: 

 • Hướng Tây (Sinh Khí): Mặc dù, hướng này sẽ mang đến sinh khí cho gia chủ, nhưng cung Đoài Kim lại khắc sao Tham Lang Mộc tinh nên lúc đầu sẽ phú quý, giàu sang phú quý nhưng về sau lại dễ mất mát. 
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Đây là hướng sẽ mang đến hạnh phúc, sung túc và tài lộc cho gia chủ. 
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Hướng nhà này sẽ mang đến gia đình hạnh phúc, con cái thông minh, tài lộc, phú quý, giàu sang cho gia chủ. 
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Mặc dù hướng nhà này sẽ mang đến cho gia chủ con cái thành đạt nhưng lại gặp phải tình trạng khó nuôi con, phụ nữ hay ốm đau, âm thịnh dương suy. 

Xác định hướng hợp chính là điều vô cùng quan trọng trong việc sắp xếp nội thất, xây dựng nhà cửa

Xác định hướng hợp chính là điều vô cùng quan trọng trong việc sắp xếp nội thất, xây dựng nhà cửa

Đối với nữ mạng sinh năm 2021

Nữ mạng sinh năm 2021 hợp với các hướng tốt như: hướng Nam (Phục Vị), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Đông (Sinh Khí). Cụ thể như sau: 

 • Hướng Đông (Sinh mệnh): Gia đình hòa thuận, con cháu thông minh, mạnh mẽ, có danh vọng và tài năng, dễ đạt được địa vị cao, phú quý, thịnh vượng. 
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Đây là hướng nhà mang đến phú quý, công danh cho người phụ nữ nhưng nam giới thường có tuổi thọ không cao, đau ốm triền miên. 
 • Hướng Bắc (Diên Niên): Với hướng này thì gia chủ sẽ có được cuộc sống thành đạt, con cái thông minh, gia đình có sức khỏe tốt. 
 • Hướng Nam (Phục Vị): Hướng nhà này cũng mang đến tài lộc cho gia nhưng không quá sung túc. 

Năm 2021 hợp với các tuổi nào?

Năm 2021 hợp với các tuổi nào?

Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào?

Để có thể biết được bố mẹ tuổi nào thì nên sinh con năm 2021 thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Bởi theo quan điểm “Tứ hành xung – Tam hợp” thì tuổi Gà (Dậu) và tuổi Rắn (Tỵ) sẽ rất hợp với tuổi Sửu. Còn nếu xét theo “Nhị hợp” thì tuổi Tý (Chuột) sẽ rất hợp với tuổi Sửu. Còn dựa vào âm dương ngũ hành thì con sinh mệnh Thổ sẽ rất tốt cho bố mẹ thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, cha mẹ thuộc mệnh Thổ cũng rất thích hợp để sinh con mệnh Thổ. 

Để có thể biết được bố mẹ tuổi nào thì nên sinh con năm 2021 thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố

Để có thể biết được bố mẹ tuổi nào thì nên sinh con năm 2021 thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố

Thế nên, những cha mẹ sinh năm Dậu, Tỵ, Tý như: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Giáp Tý, Bính Tý, Tân Tý, sinh con năm 2021 sẽ rất tốt. Ngoài ra, cha mẹ sinh các năm Ất Hợi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Đinh Sửu sinh con tuổi Tân Sửu cũng không xấu (Bình Hòa). 

Bên cạnh đó, cha mẹ tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Thìn cũng không nên sinh con tuổi Tân Sửu. Bởi theo các chuyên gia thì em bé tuổi này sẽ xung khắc với cha mẹ nên không thể phát triển bình thường được. Từ đó khiến cho cha mẹ luôn cảm thấy thất vọng, cáu giận,  bực bội và chịu thêm rất nhiều áp lực với con cái.

Sinh con 2021 tháng nào là tốt nhất?

Tháng sinh chính là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh của một đứa trẻ sinh năm 2021. Vậy sinh con năm Tân Sửu vào tháng nào là tốt nhất? Theo các chuyên gia tính toán và nghiên cứu thì trẻ sinh năm 2021 thì nên sinh vào các tháng vượng như: Tháng 12, tháng 9, tháng 6 và tháng 3 (âm lịch). Tuy nhiên, để có thể biết chính xác nên sinh con tháng nào là tốt nhất thì cần phải căn cứ vào bản mệnh của người mẹ. Cụ thể như sau: 

 • Mệnh Kim: Nên sinh con vào tháng Kim vượng là tháng 7 và tháng 8.
 • Mệnh Mộc: Nên sinh con vào thời kỳ Mộc vượng là tháng 1 và 2.
 • Mệnh Thủy: Nên sinh con vào thời điểm Thuỷ vượng là tháng 10 và tháng 11.
 • Mệnh Hỏa: Nên sinh con vào thời điểm Hỏa vượng là tháng 4 và tháng 5. 
 • Mệnh Thổ: Nên sinh con vào thời điểm Thổ vượng là tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. 

Tháng sinh chính là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh của đứa trẻ sinh năm 2021

Tháng sinh chính là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh của đứa trẻ sinh năm 2021

Lời kết

Chắc hẳn qua bài viết trên, bạn đã biết được năm 2021 là năm con gì? Năm 2021 hợp với các tuổi nào rồi phải không? Đồng thướng tôi còn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bản mệnh, tính cách và hướng hợp của những người tuổi Tân Sửu. Hy vọng qua đó độc giả sẽ có thêm nhiều điều hữu ích cho bản thân. 

 

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll