Bản đồ Sóc Trăng chính xác và cập nhật mới nhất

Nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin về tỉnh Sóc Trăng, đội ngũ legoland tổng hợp thông tin bản đồ Sóc Trăng gồm: bản đồ Sóc Trăng mới nhất, bản đồ du lịch Sóc Trăng, bản đồ giao thông tỉnh Sóc Trăng, bản đồ hành chính tỉnh Sóc Trăng, bản đồ địa lý tỉnh Sóc Trăng,…chi tiết và mới nhất.  

Bản đồ Sóc Trăng chi tiết

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ven biển và thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Với vị trí nằm gần cửa Nam sông Hậu, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh là 231km, cách thành phố Cần Thơ là 62km. Đặc biệt, Sóc Trăng là tỉnh có dân số và diện tích xếp thứ 6 tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. 

Sóc Trăng được biết đến với nhiều lợi thế về đất đai, địa hình. Chính vì vậy mà tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh rất cao. Đồng thời, tài nguyên thiên nhiên, cảnh vật của Sóc Trăng cũng rất phong phú, mang lại tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Đây là những ưu thế thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội.

Bản đồ Sóc Trăng
Bản đồ Sóc Trăng

Bản đồ hành chính tỉnh Sóc Trăng 

Sóc Trăng là tỉnh có diện tích là 3.311,87 km², nằm ở khu vực ven biển thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, Việt Nam. Theo thông tin bản đồ hành chính tỉnh Sóc Trăng thì toàn tỉnh có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó gồm 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện và 109 đơn vị hành chính cấp xã, 17 phường, 80 xã khác nhau.

Tham khảo thêm các bản đồ tỉnh thành khác :

Trong đó, tỉnh lỵ của Sóc Trăng là Thành phố Sóc Trăng, có khoảng cách đến trung tâm TP. Hồ Chí Minh là 231km, cách thành phố Cần Thơ là 62km. Tỉnh có vị trí đứng thứ 22 tại Việt Nam về dân số, xếp thứ 33 về tổng sản phẩm trên khu vực (GRDP), xếp thứ 51 về GRDP theo bình quân đầu người và đứng thứ 47 về tốc độ tăng trưởng GRDP hiện nay. 

Bản đồ Sóc Trăng về hành chính
Bản đồ Sóc Trăng về hành chính

Bản đồ du lịch tỉnh Sóc Trăng 

Sóc Trăng được biết đến là một tỉnh thành đa dạng màu sắc lễ hội văn hóa, truyền thống. Bên cạnh đó, tỉnh còn được biết đến là nơi có nhiều cảnh vật thiên nhiên độc đáo và thu hút để du khách có thể thăm quan như: Hồ nước ngọt, Vườn cò Tân Long, Cồn Mỹ Phước, Chợ nổi Ngã Năm, Hồ Bể…

Ngoài ra, khi đến du lịch tại Sóc Trăng du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản như: Bưởi năm roi Kế Thành, Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu, bánh Pía Sóc Trăng, bánh Cóng,… Đây là những món ăn hấp dẫn và có mùi hương đặc trưng khiến cho du khách không thể nào quên khi đến với tỉnh Sóc Trăng.

Bản đồ Sóc Trăng về du lịch
Bản đồ Sóc Trăng về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Sóc Trăng 

Dựa vào thông tin từ bản đồ giao thông tỉnh Sóc Trăng, có thể thấy tỉnh có hệ thống giao thông rất thuận lợi cho việc giao lưu, phát triển kinh tế. Với đường bờ biển dài 72km, diện tích tương đối rộng, đất đai màu mỡ. Tất cả đã giúp Sóc Trăng được thúc đẩy mạnh về khả năng phát triển trong kinh tế, xã hội của mình. Cụ thể hệ thống giao thông trong địa bàn tỉnh có: 

  • Đường bộ: quốc lộ 1A, quốc lộ 60, quốc lộ Nam Sông Hậu, quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp, quốc lộ 61B, tỉnh lộ 1.
  • Đường thủy: có 3 cửa sông lớn trong địa bàn tỉnh là Định An, Trần Đề và Mỹ Thanh .
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh .
  • Đường hàng không: chưa có hệ thống đường hàng không trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Sóc Trăng 

Sóc Trăng là tỉnh có diện tích tự nhiên là 3.311,87 km², thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Căn cứ vào bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Sóc Trăng. Có thể thấy, tỉnh chia ra 275.573 ha là đất nông nghiệp, tương ứng với 83,27%, đất phi nông nghiệp là 55.209 ha, chiếm 16,68%, đất chưa sử dụng là 163ha, chiếm 0,05%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp có đất chuyên dùng là 24.517 ha, đất quốc phòng, an ninh là 754 ha, đất công nghiệp là 253 ha. Với sự phân bổ này giúp mang đến cơ hội phát triển mạnh của tỉnh khi có % đất làm nông nghiệp chiếm tối đa diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh. 

Bản đồ Sóc Trăng về quy hoạch và sử dụng đất
Bản đồ Sóc Trăng về quy hoạch và sử dụng đất

Bản đồ địa lý tỉnh Sóc Trắng 

Tỉnh Sóc Trăng có vị trí nằm ở cửa Nam của song Hậu và có khoảng cách là 231km với TP. Hồ Chí Minh, 62km với Cần Thơ. Toàn tỉnh có diện tích tự nhiên là 3.311,87 km², có đường bờ biển dài 72km, và có 3 cửa sông lớn là Định An, Trần Đề và Mỹ Thanh đổ ra Biển Đông. Từ thông tin bản đồ địa lý tỉnh Sóc Trăng chúng ta có thể thấy vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau: 

  • Phía bắc và tây bắc của tỉnh Sóc Trăng giáp tỉnh Hậu Giang
  • Phía tây nam Sóc Trăng  giáp tỉnh Bạc Liêu
  • Phía đông bắc Sóc Trăng  giáp các tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long
  • Phía đông và đông nam Sóc Trăng  giáp Biển Đông

Sóc Trăng có khí hậu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới chịu sự ảnh hưởng của gió mùa, nên được chia ra thành hai 2 chính là mùa nắng và mùa mưa. Đất đai tại Sóc Trăng có độ màu mỡ cao, địa hình tháp và phẳng, phù hợp để trồng cây lúc nước, cây công nghiệp ngắn hạn. Giúp tăng khả năng phát triển kinh nông nghiệp của tỉnh. 

Bản đồ Sóc Trăng về địa lý
Bản đồ Sóc Trăng về địa lý

Qua bài viết về bản đồ Sóc Trăng được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích từ tổng quan đến chi tiết của các yếu tố thuộc tỉnh Sóc Trăng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thông tin bản đồ tỉnh thành khác, bạn có thể truy cập vào trang website Legend để có được thông tin. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *