Bản đồ Điện Biên khổ lớn phóng to chi tiết nhất

Thông tin bản đồ Điện Biên chi tiết gồm: bản đồ du lịch tỉnh Điện Biên, bản đồ giao thông tỉnh Điện Biên, bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên, bản đồ Điện Biên mới nhất, bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Điện Biên,…được cập nhật mới nhất. Mong rằng bạn đọc sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích về tỉnh thành này. 

Bản đồ Điện Biên về hành chính
Bản đồ Điện Biên về hành chính

Bản đồ Điện Biên mới nhất 

Tỉnh Điện Biên là tỉnh thuộc khu vực miền núi vùng tây Bắc Bộ của Việt Nam, có diện tích tự nhiên là  9.541km2, tỉnh lỵ là thành phố Điện Biên Phủ, đây là tỉnh thành gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ và lễ hội hoa ban nổi tiếng. 

Điện Biên có tiềm năng phát triển mạnh về phát triển kinh tế nông nghiệp, nhờ vào khí hậu nhiệt đới gió mùa núi cao thuận lợi, cùng với các loại đất phù hợp. Bên cạnh đó, tỉnh thành còn có tiềm năng phát triển mạnh về ngành du lịch, thăm quan phát triển mạnh.

Bản đồ Điện Biên
Bản đồ Điện Biên

Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên 

Tỉnh Điện Biên là có diện tích tự nhiên là 9.541km2, căn cứ theo bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên thì tỉnh được phân chia hành chính gồm có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 1 thành phố 1 thị xã và 8 huyện, 129 đơn vị hành chính ở cấp xã, bao gồm có 9 phường, 5 thị trấn và 115 xã khác nhau. Có tỉnh lỵ là thành phố Điện Biên Phủ. 

Tham khảo thêm các bản đồ tỉnh khác :

Bản đồ du lịch tỉnh Điện Biên 

Điện Biên với vị trí nằm ở vùng thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Với địa hình núi dốc, chia cắt mạnh đã tạo cho tỉnh những danh lam thắng cảnh độc đáo và thu hút như: suối nước nóng U va, suối nước nóng Hua Pe, Hồ Pá Khoang, Động Pa Thơm,… 

Bên cạnh đó, Điện Biên còn là tỉnh có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng khác nhau. Dựa theo bản đồ du lịch tỉnh Điện Biên, chúng ta có thể thấy các địa điểm thăm quan như: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập,….

Ngoài ra, tại đây dù khách còn sẽ được thăm quan các kiến trúc như: Thành Bản Phủ, Đền thờ Hoàng Công Chất,… Du khách đến đây còn có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản như: Chẩm chéo, Reu nướng, canh bon, Măng đắng,… 

Bản đồ Điện Biên về du lịch
Bản đồ Điện Biên về du lịch

Bản đồ giao thông tỉnh Điện Biên 

Hiện nay, Điện Biên có hệ thống giao thông chưa thật sử đồng bộ. Chủ yếu tại địa bàn tỉnh có hệ thống đường bộ và hàng không là chính. Cụ thể, theo thông tin từ bản đồ giao thông tỉnh Điện Biên. 

  • Đường bộ: quốc lộ 12, quốc lộ 279, quốc lộ 6 .
  • Đường hàng không: sân bay Điện Biên Phủ.
  • Đường thủy: chưa có hệ thống cửa biển trên địa bàn tỉnh.
  • Đường sắt: chưa có hệ thống đường sắt trên địa bàn tỉnh.
  • Cảng biển: chưa có hệ thống cảng biển trên địa bàn tỉnh.
Bản đồ Điện Biên về giao thông
Bản đồ Điện Biên về giao thông

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Điện Biên 

Với diện tích tự nhiên là 9.541km2, thì tỉnh Điện Biên là một trong những tỉnh có địa hình núi cao, chia cắt sâu tại khu vực phía Bắc. Cụ thể về kế hoạch sử dụng đất của tỉnh: đất làm nông nghiệp là 886.011 ha, tương ứng với 93,38%, đất phi nông nghiệp là 34,652 ha, tương ứng với 3,62%, đất đô thị là 21.2018 ha, tương ứng với 2,22%, đất khu bảo tồn thiên nhiên là 15,581 ha, tương ứng 4,77%, đất du lịch là 35,118 ha, tương ứng với 3,67%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp gồm có đất quốc phòng 67 ha, đất phát triển cơ sở hạ tầng là 2.619 ha, đất ở tại đô thị là 17 ha. Có thể thấy, với diện tích đất sử dụng trong nông nghiệp rộng lớn sẽ tạo nên tiềm năng phát triển ngành nông nghiệp của Điện Biên tốt hơn trên địa bàn. 

Bản đồ địa lý tỉnh Điện Biên

Điện Biên là tỉnh thành nằm ở vùng núi thuộc vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Điện Biên Phủ, diện tích tự nhiên là 9.541 km², tỉnh có địa hình khá phức tạp, chủ yếu là đồi núi dốc và hiểm trở, bị chia cắt mạnh. Theo thông tin từ bản đồ địa lý tỉnh Điện Biên thì tỉnh có vị trí tiếp giáp như sau: 

  • Phía Đông và Đông Bắc của tỉnh Điện Biên giáp với Sơn La 
  • Phía Bắc của tỉnh Điện Biên giáp với Lai Châu
  • Phía Tây Bắc của tỉnh Ddiejn Biên giáp với Trung Quốc, tỉnh Vân Nam
  • Phía Tây và Tây Nam của tỉnh Điện Biên giáp với Lào

Loại đất chủ yếu tại Điện Biên là nhóm đất đỏ vàng, nhóm đất đen, đất phù sa.Cùng với khí hậu nhiệt đới gió mùa núi cao. Đây là điều kiện thuận lợi để ngành nông nghiệp tại Điện Biên phát triển. 

Bản đồ Điện Biên về địa lý
Bản đồ Điện Biên về địa lý

Qua bài viết trên về bản đồ Điện Biên được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin từ tổng quan đến chi tiết nhất các lĩnh vực, yếu tố tại Điện Biên. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác, bạn đọc có thể truy cập vào trang website legoland để có thêm cho mình những thông tin chính xác và mới nhất. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *