Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh cập nhập mới nhất

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh đang được nhiều đơn vị tìm kiếm. Đây sẽ là sợi dây ràng buộc giữa bên thuê và bên cho thuê về mặt pháp luật. Trong quá trình sử dụng hay cho thuê, nếu phát sinh bất cứ vấn đề gì có thể dựa vào để giải quyết. Bạn tham khảo thông tin trong bài chia sẻ sau nếu muốn biết thông tin về nội dung của bản hợp đồng thuê nhà vào mục đích kinh doanh. 

Bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Trong bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh thường chứa thông tin về bên thuê nhà, đơn vị cho thuê, diện tích, địa điểm, giá thuê, thời hạn thuê… Nếu bạn cũng đang cần một bản hợp đồng như vậy thì nên tham khảo nội dung sau đây: 

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——0–0——-

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ KINH DOANH

– Căn cứ luật dân sự nước CHXHCN Việt Nam hiệu lực từ ngày ………………………………….;

–   Căn cứ khả năng và nhu cầu của hai bên, hôm nay ngày ….. tháng ….. năm ……. tại địa chỉ ……………………………………………………………………………………………….…………,

Chúng tôi gồm có:

 1. Bên thuê: (Bên A)

Ông/Bà: …………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………………               

Điện thoại: ……………………………………………………………………………………………..

CMND số: ………………………………………………………………………………………………..              

 1. Bên cho thuê: (Bên B)

Ông/Bà: ……………………………………………………………………………………………………  

Nơi ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………………………………………

Nơi thường trú: ………………………………………………………………………………………………………………………  

Hai bên đã cùng thỏa thuận và ký hợp đồng thuê nhà kinh doanh với những điều khoản sau:

Điều 1: Đối tượng trong hợp đồng

Phía bên A đồng ý để bên B được quyền thuê căn nhà (căn nhà) ở địa chỉ …………………………………………………………………………………………………………………………. sở hữu hợp pháp từ bên B.  Nhà gồm một số thứ chi tiết như hệ thống điện nước, ban công, hệ thống công tắc, các bóng đèn trong phòng, bồn vệ sinh, bồn rửa mặt… sẵn sàng sử dụng. 

Điều 2: Thời hạn thuê

…… năm kể từ ngày …. tháng …. năm …….. Nếu có nhu cầu, khi hợp đồng hết hạn phía bên A có quyền tiếp tục thuê. 

Điều 3: Phương thức thanh toán và giá cả

 1. Giá thuê trong hợp đồng chưa bao gồm thuế môn bài, thuế VAT, thuế nhà hoặc những loại khác. Nếu phát sinh thêm những chi phí này, bên thuê nhà chịu trách nhiệm thanh toán. 
 2. Giá thuê nhà từ ngày ký hợp đồng cố định là: ……………………………………. Tiền thuê nhà mỗi tháng này chưa tính những phí dịch vụ khác như điện thoại, điện, fax, nước, internet, dọn vệ sinh… Những khoản này do Bên A hàng tháng thanh toán trực tiếp cho những đơn vị cung cấp dịch vụ khu nhà thuê kể từ ngày hợp đồng được ký kết. 
 3. Phương thức thanh toán:

– Đơn vị thanh toán và giao dịch là VNĐ (Đồng Việt Nam). 

– Tiền thuê nhà thanh toán một lần mỗi tháng là……………………………………. Thời hạn nộp tùy hai bên thỏa thuận.

 1. Hình thức thanh toán: Quá trình thanh toán bằng chuyển khoản hoặc trực tiếp đưa tiền mặt. 

Điều 4: Trách nhiệm và quyền Bên A

 1. Thanh toán đúng hạn, đầy đủ tiền thuê nhà thuộc Điều 3.
 2. Dùng diện tích nhà đúng mục đích nêu ở Điều 1. Không sử dụng những mục đích khác như chuyển nhượng hợp đồng hoặc ký hợp đồng để bên thứ ba thuê lại. 
 3. Sử dụng nhà thuê đảm bảo trật tự, vệ sinh, an toàn, phòng chống cháy nổ, tuân thủ quy định chung, đúng pháp luật Nhà nước cũng như nội quy bảo vệ mà khu thuê nhà đã đề ra. 
 4. Giữ gìn, bảo quản mọi trang thiết bị bên B sở hữu. Trường hợp lỗi Bên A gây hỏng hóc, Bên A cần hoàn lại dựa trên giá trị thiệt hại. 
 5. Trong thời hạn của hợp đồng, bên A nếu không có nhu cầu thuê nhà cần báo cho bên B từ trước 15 ngày. Khoảng thời gian này là lúc hai bên cùng giải quyết các khoản khác lẫn quyết toán số tiền thuê nhà. 
 6. Bàn giao trang thiết bị và nhà cho Bên B khi hợp đồng hết hạn. Bên A khi dời nhà thuê không được tháo dỡ bất cứ trang bị nào được lắp đặt từ Bên B. 
 7. Khi thuê nhà không được quyền tự ý thay đổi, sửa chữa kiến trúc và kết cấu nhà. 
 8. Có trách nhiệm về việc đóng góp chi phí vệ sinh, bảo vệ theo toàn bộ khu nhà quy định. 
 9. Phía bên A được quyền thỏa thuận hoặc đề xuất chia sẻ chi phí cùng bên B liên quan tới việc bảo dưỡng, sửa chữa nếu nhà cho thuê xuất hiện dấu hiệu xuống cấp trong thời hạn còn hợp đồng. 

Điều 5: Trách nhiệm và quyền Bên B

 1. Bảo đảm quyền thuê nhà, cam kết không xảy ra bất kỳ khiếu nại, tranh chấp nào với nhà đã để Bên A thuê.   
 2. Bàn giao cho phía bên A thiết bị đi kèm (cần có thêm phụ lục) cùng diện tích sử dụng nhà sau khi hợp đồng ký kết. Chủng loại, số lượng, chất lượng những thiết bị ghi trong Biên bản giao kèm hợp đồng cho thuê nhà cùng chữ ký Đại diện hai bên.
 3. Giúp đỡ và phối hợp bên thuê trong các vấn đề liên quan tới bên thứ ba trường hợp phát sinh, pháp luật quy định bắt buộc. 
 4. Đảm bảo quyền dùng riêng lẻ và trọn vẹn của Bên A với phần diện tích nhà kinh doanh cho thuê nêu ở điều 1. 
 5. Không có quyền đơn phương để chấm dứt hợp đồng suốt thời hạn thuê trong trường hợp thiếu sự thống nhất với bên A.
 6. Trong khi thời gian hợp đồng thuê nhà còn hiệu lực không được tự ý tăng giá thuê. Nếu hai bên tái hợp đồng dựa trên thời hạn mới, bên B mới được quyền tăng giá thuê dựa trên giá trị thị trường ở thời điểm ký kết. Tuy nhiên, không vượt quá mức 10% so với tổng hợp đồng ký từ trước. 
 7. Tạo tất cả điều kiện trong việc dùng nhà cho phía bên A. Bên cạnh đó, đảm bảo quyền dùng dịch vụ công cộng từ những nhà cung cấp đối với bên thuê A. 
 8. Trong tất cả trường hợp mà đơn phương trước thời hạn chấm dứt hợp đồng phải có trách nhiệm là bồi thường cho phía bên A mức tiền ứng hai tháng tiền thuê nhà dựa trên quy định của hợp đồng. 

Điều 6: Các thỏa thuận chung

 1. Trường hợp tranh chấp phát sinh trong quá trình hợp đồng này thực hiện, hai bên cần chủ động để giải quyết, bàn bạc dựa trên cơ sở đàm phán, thương lượng. Nêu cả hai bên mà không thỏa thuận tranh chấp được sẽ giải quyết theo luật định ở cơ quan thẩm quyền. 
 2. Phía bên B giữ quyền chấm dứt hợp đồng một cách đơn phương khi bên A vi phạm những điều khoản trong hợp đồng có ghi mà giữa hai bên không thống nhất được. 
 3. Hiệu lực của hợp đồng tính từ ngày chính thức ký kết. 
 4. Hợp đồng có hai bản, lập thành 06 điều với giá trị pháp lý tương đương nhau. Từng bên giữ một bản để thực hiện.

 

Bên thuê nhà                                                 Bên cho thuê nhà

 

Tải Về

Tham khảo các mẫu hợp đồng khác :

Hướng dẫn dùng mẫu hợp đồng thuê nhà với mục đích kinh doanh 

 1. Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh về thời gian đưa ra cụ thể. Nếu thời gian với thỏa thuận khách hàng không phù hợp, có thể thay đổi sao cho hợp thời gian thuê thực tế. 
 2. Tương tự các mẫu hợp đồng khác, loại này đưa ra loạt chọn lựa tùy thuộc tính chất, hoàn cảnh, mục đích thuê. Một số quy định có thể thiết sự liên quan đến hợp đồng cụ thể. Trường hợp không liên quan được xóa bỏ. 
 3. Đối với tiền bồi thường cho thiệt hại, hai bên có thể thỏa thuận để đưa vào phần trách nhiệm hợp đồng bên cho thuê hợp với khoản phí ban đầu bỏ ra đầu tư. Kèm theo tiền nếu phía bên A trước thời hạn hợp đồng cố tình chấm dứt. 
 4. Bản hợp đồng ở trên chỉ là khung mẫu. Hai bên nên tự điều chỉnh để hợp với các trường hợp cụ thể. Tốt nhất nên nhờ tới luật sư để được hướng dẫn một cách cụ thể và chuẩn chỉnh hơn. 
 5. Hợp đồng có mục đích là bảo vệ người thuê nhà hạn chế tình trạng đối tượng cho thuê bội ước hợp đồng dẫn tới phải chịu thiệt hại không đáng. 

Hướng dẫn dùng mẫu hợp đồng thuê nhà với mục đích kinh doanh 

Hướng dẫn dùng mẫu hợp đồng thuê nhà với mục đích kinh doanh 

Tóm gọn nội dung có trong bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Hai bên tham gia vào hợp đồng có thể tự thỏa thuận điều khoản ghi trong hợp đồng. Sao cho thỏa thuận này hợp với những gì pháp luật quy định. Nhìn chung, một bản hợp đồng thuê nhà vào mục đích là kinh doanh sẽ các điểm cơ bản sau: 

 • Đối tượng hợp đồng thuê nhà vào mục đích là kinh doanh. 
 • Thông tin các bên như: ngày tháng năm sinh, họ tên, số CMND/thẻ căn cước, nơi cấp, ngày tháng năm cấp CMND/thẻ căn cước, địa chỉ thường trú bên thuê và cho thuê.
 • Giá thuê đề cập trong bản hợp đồng. 
 • Nghĩa vụ và quyền các bên. 
 • Thời hạn thuê. 
 • Cam đoan các bên.
 • Phương thức giải quyết khi tranh chấp xảy ra.
 • Những thỏa thuận khác…

Tóm gọn nội dung có trong bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Tóm gọn nội dung có trong bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Tất cả những thông tin có trong bản hợp đồng cần điền đầy đủ, chính xác. Đối tượng hợp đồng cần mô tả cụ thể căn nhà có diện tích bao nhiêu, vị trí ở đâu, hiện trạng căn nhà… Hai bên tự điều chỉnh với nhau về giá thuê sao cho hợp lý nhất. 

Kết luận 

Thông tin về bản hợp đồng thuê nhà kinh doanh đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Hai bên tham gia hợp đồng có thể thay đổi một vài điều khoản trong mẫu trên một cách hợp lý nhất. Bản hợp đồng hoàn chỉnh cần đúng với pháp luật và được sự đồng thuận từ hai bên tham gia. 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *