Bản đồ Khánh Hòa chuẩn khổ lớn chi tiết nhất

Nhằm mang đến cho bạn đọc những thông tin đầy đủ về tỉnh Khánh Hòa – tỉnh du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Đội ngũ legoland cung cấp thông tin bản đồ Khánh Hòa gồm bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa, bản đồ du lịch tỉnh Khánh Hòa, bản đồ Khánh Hòa phóng lớn khổ rộng,… được cập nhật chi tiết và theo thông tin mới nhất. 

Bản đồ Khánh Hòa 

Khánh Hòa là tỉnh thành nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ thuộc miền Trung của Việt Nam. Có tỉnh lỵ là Nha Trang, với diện tích tự nhiên là 5.137,8 km2. Đây là một trong những tỉnh thành có tiềm năng du lịch rất lớn tại nước ta. Với đường bờ biển dài 200km, 200 đảo lớn nhỏ khác nhau. Cùng nền văn hóa, lịch sử đã tạo nên sự đa dạng của quang cảnh và địa điểm tham quan thu hút. 

Bên cạnh đó, công nghiệp xây dựng, dịch vụ và nông, lâm, thủy sản cũng đang có xu hướng ngày càng tăng lên cao và phát triển lên cao hơn.  

Bản đồ Khánh Hòa
Bản đồ Khánh Hòa

Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa 

Tỉnh Khánh Hòa có vị trí nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, miền Trung của Việt Nam. Đây là tỉnh có vị trí thứ 33 về dân số. Theo bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa thì tỉnh có được phân chia chia hệ thống hành chính như sau: có 9 đơn vị hành chính ở cấp huyện, 2 thành phố trực thuộc ở tỉnh, 1 thị xã và 6 huyện, 139 đơn vị hành chính ở cấp xã, gồm 35 phường, 6 thị trấn và 98 xã khác nhau. 

Bản đồ các tỉnh khác :

Toàn tỉnh có 1.231.107 người, trong đó có 520.008 người ở thành thị, nông thôn là 711.099 người, mật độ trung bình là 238 người/ km2. Tại đây có nhiều dân tộc khác nhau như: Kinh, Ra Giai, Hoa, Cơ Ho. 

Bản đồ Khánh Hòa về hành chính mới nhất 2021
Bản đồ Khánh Hòa về hành chính mới nhất 2021

Bản đồ du lịch tỉnh Khánh Hòa 

Tỉnh Khánh Hòa là tỉnh được biết đến là trung tâm du lịch lớn tại Việt Nam. Với đường bờ biển dài hơn 200km, cùng với 200 hồn đảo lớn nhỏ, nhiều vịnh biển đẹp, thu hút như Vân Phong hay Nha Trang, Cam Ranh,… Khí hậu dễ chịu, nền văn hóa đa dạng, độc đáo. Đã tạo nên nhiều điểm du lịch thu hút tại địa bàn tỉnh cho du khách trong và ngoài nước. 

Theo bản đồ du lịch tỉnh Khánh Hòa có thể thấy một số điểm du lịch nổi bật tại địa bàn tỉnh như: Hòn nội Đảo Yến, Viện Hải Dương Học, Tháp bà Ponagar, Hòn Chồng Hòn Vợ, Bình Ba, Bình Hưng, Chùa Từ Vân, Bãi biển Dốc Lết, Ninh Tây, Điệp Sơn, Hòn Ông, CHùa Suối Đổ, khu du lịch Tàu Ngầm, Suối Đá Giăng,.. 

Bản đồ Khánh Hòa về du lịch mới nhất 2021
Bản đồ Khánh Hòa về du lịch mới nhất 2021

Bản đồ giao thông tỉnh Khánh Hòa 

Về hệ thống giao thông của tỉnh Khánh Hòa được đầu tư đầy đủ và đồng bộ. Giúp việc lưu thông, trao đổi, buôn bán, giao lưu kinh tế – xã hội từ địa bàn tỉnh với khu vực lân cận được thuận lợi hơn. Căn cứ theo bản đồ giao thông tỉnh Khánh Hòa có thể thấy mạng lưới giao thông cụ thể trên địa bàn tỉnh như sau: 

  • Đường bộ: quốc lộ 1A, quốc lộ 26, quốc lộ 27C, quốc lộ 27B, cao tốc Bắc Nam.
  • Đường thủy: có cảng quốc tế Vân Phong, cảng Cam Ranh.
  • Đường sắt: có tuyến đường sắt Sài Gòn – Nha Trang, ga Nha Trang, ga Phú Vinh.
  • Đường hàng không: có sân bay quốc tế Cam Ranh, sân bay quốc tế Phú Bài.
Bản đồ Khánh Hòa về giao thông mới nhất 2021
Bản đồ Khánh Hòa về giao thông mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Khánh Hòa

Với vị trí thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ Việt Nam, diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 5.137,8 km2, căn cứ theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Khánh Hòa thì trên địa bàn được phân bổ như sau: 322.963 ha đất nông nghiệp tương ứng với 61,97%, đất phi nông nghiệp là 86.354 ha, tương ứng với 16,52%, đất chưa sử dụng là 112.481 ha tương ứng với 21,52%, đất khu du lịch là 8.970 ha, tương ứng 1,72%, đất khu bảo tồn thiên nhiên kaf 23.000 tương ứng 4,40%. 

Trong đó, đất phi nông nghiệp được chia thành 23.051 ha đất phát triển hạ tầng, đất quốc phòng là 20.937 ha, đất an ninh là 1.519 ha, đất di tích danh thắng là 115 ha, đất ở tại đô thị là 5.309 ha. 

Bản đồ địa lý tỉnh Khánh Hòa 

Khánh Hòa là một tỉnh nằm ở khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Có tỉnh lỵ là thành phố Nha Trang, diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 5.137,8 km2. Dựa theo bản đồ địa lý tỉnh Khánh Hòa có thể thấy vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau: 

  • Phía Bắc tỉnh Khánh Hòa giáp tỉnh Phú Yên
  • Phía Tây Khánh Hòa giáp tỉnh Đắk Lắk
  • Phía Nam của tỉnh Khánh Hòa giáp tỉnh Ninh Thuận
  • Phía Tây Nam của tỉnh giáp tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Đông của Khánh Hòa giáp Biển Đông.

Khánh Hòa cò vị trí nằm sát dãy núi Trường Sơn, có diện tích đa phần là núi non, ít đồng bằng, có địa chất là đá granit và ryolit, dacit, có nhiều sông ngòi khí hậu nhiệt đới xavan, nhiệt độ trung bình là 26,7 độ C. 

Bản đồ Khánh Hòa về địa lý
Bản đồ Khánh Hòa về địa lý

Qua bài viết trên về bản đồ Khánh Hòa được tổng hợp bởi đội ngũ legoland. Mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích, chính xác và chi tiết nhất về tỉnh Khánh Hòa. Nếu muốn tìm hiểu thông tin bản đồ của các tỉnh thành khác thì bạn có thể truy cập trang website legoland để có được thông tin tốt nhất cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *